Ngành Công thương chủ động bình ổn giá các mặt hàng trong mùa dịch

Kinh tế -

TTTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, ngay từ đầu tháng 2/2020, ngành Công thương Hà Nội đã chủ động bình ổn giá các mặt hàng trên thị trường. Khi có dịch Covid-19 xuất hiện, ngành đã chỉ đạo các đơn vị cung ứng dự trữ lượng hàng hóa, bảo đảm nguồn cung.

nganh cong thuong chu dong binh on gia cac mat hang trong mua dich

Khi có dịch Covid-19 xuất hiện, ngành Công thương đã chỉ đạo các đơn vị cung ứng dự trữ lượng hàng hóa, bảo đảm nguồn cung và bình ổn giá

Bài liên quan

Hà Nội dự trữ 6 nhóm hàng bình ổn giá

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ người dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm

Siêu thị VinMart, VinMart+ cam kết đủ hàng, khuyến khích thanh toán qua VinID để tránh lây nhiễm

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, ngay từ đầu tháng 2/2020, ngành Công thương Hà Nội đã chủ động bình ổn giá các mặt hàng trên thị trường. Khi có dịch Covid-19 xuất hiện, ngành đã chỉ đạo các đơn vị cung ứng dự trữ lượng hàng hóa, bảo đảm nguồn cung. Hiện tại, nguồn hàng bảo đảm và trong chương trình bình ổn giá đã triển khai từ trước Tết Nguyên đán 2020.

Cụ thể, Sở Công thương đã chỉ đạo các đơn vị phân phối, chủ động nguồn cung với các mặt hàng có nhu cầu sử dụng tăng cao khi có dịch xảy ra theo đúng 4 cấp độ như thành phố đề ra; chủ động nguồn cung tăng từ 30 - 50% so với nhu cầu; trong đó, bảo đảm đáp ứng đầy đủ 7 mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu sử dụng cao.

"Các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa đã thực hiện nghiêm túc của chỉ đạo của thành phố. Do đó, ngay khi Hà Nội công bố ca dương tính với Covid-19 đầu tiên, Sở Công thương đã chỉ đạo giám đốc các doanh nghiệp phân phối tập trung triển khai ngay nguồn hàng, vận chuyển về kho dự trữ", bà Trần Thị Phương Lan nói.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết thêm, ngay sau khi có ca bệnh đầu tiên, lượng hàng hóa bán ra tại các siêu thị đã tăng. Tuy nhiên, do có kế hoạch chuẩn bị từ trước nên các siêu thị đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Nhân viên tại các siêu thị cũng được tăng ca như những ngày Tết để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân. Đặc biệt, các siêu thị cũng bảo đảm không tăng giá hàng hoá. Tuy nhiên, tại một số chợ dân sinh xảy ra tình trạng tiểu thương tự ý nâng giá thịt lợn khiến người tiêu dùng hoang mang.

Trước thực tế trên, thành phố đã triển khai các giải pháp và tình hình thị trường đã ổn định. Theo đó, Sở Công thương Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả chợ trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra cho thấy, giá các mặt hàng như: Gạo, thịt lợn, rau... đã trở về như bình thường, không còn tình trạng biến động giá.

Riêng mặt hàng khẩu trang, hiện Sở Công thương đã rà soát các doanh nghiệp sản xuất, nhất là loại khẩu trang vải kháng khuẩn cũng như nước sát khuẩn để đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Sở yêu cầu lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá, đặc biệt tại các chợ dân sinh.

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã thu giữ số lượng lớn khẩu trang và cồn sử dụng làm nước sát khuẩn. Sau khi giám định chất lượng, số khẩu trang đảm bảo tiêu chuẩn được chuyển cơ quan y tế sử dụng phòng chống Covid-19 cho người dân.

Để bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến phức tạp, Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống.

Đồng thời, Sở đẩy mạnh đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch bệnh lây lan (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn…) để đáp ứng nhu cầu của người dân với giá hợp lý.

Sở Công thương cũng đề nghị các doanh nghiệp kết nối hỗ trợ qua hệ thống phân phối đối với các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do việc hạn chế xuất khẩu sang các nước lân cận trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ lây lan rộng.

KHẮC NAM

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

soc son gap rut hoan thien cac tieu chi de ve dich nong thon moi

Sóc Sơn gấp rút hoàn thiện các tiêu chí để về đích Nông thôn mới

TTTĐ - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của Nhân dân, phong trào xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, đến nay, Sóc Sơn đã đủ điều kiện xét công nhận huyện Nông thôn mới.
vietnam airlines to chuc thanh cong dai hoi dong co dong thuong nien nam 2020

Vietnam Airlines tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

TTTĐ - Ngày 10/8, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Đại hội có sự tham dự của đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN), đại diện Bộ Giao thông vận tải và các cổ đông hiện hữu của Vietnam Airlines.
bao hiem bao viet danh tron 2 giai thuong danh gia mang tam chau luc

Bảo hiểm Bảo Việt dành trọn 2 giải thưởng danh giá mang tầm châu lục

TTTĐ - Trải qua 55 năm phát triển và liên tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt đến nay đã ngày càng vươn xa hơn, xứng tầm thế giới khi vinh dự nhận được 2 giải thưởng danh giá mang tầm cỡ châu lục – danh hiệu mà rất nhiều doanh nghiệp mong chờ được ghi nhận.
lam sao de dau tu vua an toan vua sinh loi va linh hoat giua mua dich

Làm sao để đầu tư vừa an toàn vừa sinh lời và linh hoạt giữa mùa dịch?

TTTĐ - Với mong muốn cung cấp sản phẩm tiền gửi tiết kiệm – kênh đầu tư hiệu quả cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19, từ ngày 10/8, SHB triển khai sản phẩm Tiết kiệm Gia lộc. Đây là sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ và khuyến khích khách hàng duy trì khoản tiền gửi dài hơn kỳ hạn gửi trên sổ để hưởng mức lãi suất cao theo thời gian gửi.

Tin khác

[Xem thêm]
bsr che bien thu nghiem thanh cong dau tho sokol

BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sokol

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất vừa kết thúc chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sokol - đánh dấu mốc quan trọng trong công tác đa dạng hóa nguồn dầu thô chất lượng, ổn định cho NMLD Dung Quất.
dong chi tran quoc vuong tham cum cong nghiep khi dien dam ca mau tiet kiem nang luong quan tri hieu qua

Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau: Tiết kiệm năng lượng, quản trị hiệu quả

TTTĐ - Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Cà Mau, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn công tác của Trung ương đã về thăm cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
nhung tran tro tu nha may nhiet dien thai binh 2

Những trăn trở từ Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

TTTĐ - Dự án này rồi đây sẽ ra sao? Sẽ tiếp tục được triển khai như thế nào? Tiến độ của dự án liệu có đạt được như kỳ vọng hay không?... là những suy nghĩ, trăn trở của nhiều cán bộ, người lao động đã và đang làm việc tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.
doanh nghiep dau khi nang cap cac giai phap ung pho dich benh covid 19

Doanh nghiệp Dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Từ cuối tháng 7, Việt Nam đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới của dịch Covid-19 sau hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Với việc vẫn đang duy trì các giải pháp ứng phó dịch bệnh trong giai đoạn trước, các doanh nghiệp trong ngành Dầu khí đã chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh trong tình hình mới.
Xem phiên bản di động