Thứ năm 11/08/2022 00:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngành du lịch Singapore trên đà hồi phục nhanh chóng

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore S Iswaran cho biết ngành du lịch Singapore sẽ duy trì được tiềm năng tăng trưởng dài hạn do nhu cầu du lịch của du khách đã bị dồn nén trong thời gian qua.

Singapore khởi động chiến dịch chào đón du khách Việt Nam Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore năm 2022 SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore Singapore lần đầu tổ chức ngày hội sống khỏe toàn diện

Theo ông Iswaran, lượng hành khách nhập cảnh tại Sân bay Changi đã đạt khoảng 50% so với trước đại dịch. Ông Iswaran phát biểu trong phiên thảo luận về việc phục hồi ngành du lịch tại cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum) ở Davos rằng kết quả này đã đạt được nhanh hơn so với dự kiến của chính phủ Singapore.

Du khách tại sảnh khởi hành thuộc nhà ga T3 của Sân bay Changi
Du khách tại sảnh khởi hành thuộc nhà ga T3 của Sân bay Changi

Ông khẳng định điều đó có nghĩa rằng các mục tiêu phải được điều chỉnh để phù hợp với đà tăng trưởng mạnh mẽ hơn dự đoán này.

“Tuy nhiên, điều đó còn có nghĩa rằng các vấn đề nhân lực, hạn chế về nguồn lực sẽ trở nên khó khăn hơn. Chúng ta có thể dễ dàng nói rằng ‘Tôi sẽ tăng công suất lên 50%’, nhưng việc đó không thể xảy ra ngay tức khắc. Chúng ta phải đưa mọi người trở lại với công việc, huấn luyện họ, đảm bảo các quy trình sẽ được vận hành suôn sẻ”.

Do đó, Singapore cần đảm bảo sẽ tăng tốc và bắt kịp nhu cầu về công suất hoạt động. Ông Iswaran nhấn mạnh: “Nhu cầu vận hành tại các sân bay trên thế giới đã thật sự tăng mạnh, nhưng các hệ thống vẫn chưa thể theo kịp. Điều này khá rõ ràng khi nhìn vào tình hình hoạt động còn nhiều vấn đề tại các sân bay khác nhau”. Tận dụng các công nghệ kỹ thuật số cũng là chìa khóa để tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng hơn trong hệ thống ở các sân bay.

Ông Iswaran cho biết: “Chúng ta cần phải làm việc với các cơ quan y tế, đơn cử như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để đưa ra định nghĩa tiêu chuẩn về tình trạng tiêm chủng đầy đủ, các quy định khác nếu có, và tận dụng các công nghệ kỹ thuật số để áp dụng các thỏa thuận chung. Không chỉ cho hiện tại, quy trình này sẽ phục vụ cho bất kỳ tình huống nào xảy ra trong tương lai”.

Nhân cơ hội này, chính phủ Singapore cũng sẽ nhìn nhận lại các bài học rút ra từ đại dịch và từ đó áp dụng vào các kế hoạch trong tương lai. Theo ông Iswaran, vấn đề phát triển bền vững cũng sẽ được xem xét.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore S Iswaran phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Davos, Thụy Sỹ
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore S Iswaran phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Davos, Thụy Sỹ

Vào tuần trước, Changi Airport Group (CAG) cho biết trong bối cảnh lĩnh vực hàng không thương mại tiếp tục hồi phục, tập đoàn đang tuyển dụng hơn 6.600 vị trí khắp sân bay.

Nhà ga T2 tại Sân bay Changi đã đóng cửa để nâng cấp từ tháng 5/2020. Tuy nhiên, nơi này dự kiến sẽ mở cửa trở lại theo từng giai đoạn kể từ ngày 29/5 nhằm đáp ứng “sự gia tăng đã được dự đoán trước” về lượng hành khách trong những tháng tới. Khi công tác nâng cấp được hoàn tất trước năm 2024, nhà ga sẽ được mở rộng để nâng công suất từ 5 triệu lên 28 triệu hành khách hàng năm.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

TTTĐ - Dưới cái nắng thiêu đốt bên bờ biển Địa Trung Hải, ông Khaled Bahlawan đang dồn lực đóng những chiếc đinh, lắp ráp chiếc thuyền gỗ truyền thống bằng tay. Mặc dù việc chế tạo tàu thuyền đã bước sang kỷ nguyên mới với sự trợ giúp của máy móc hiện đại nhưng những người thợ cùng kỹ năng điêu luyện vẫn thầm lặng chế tác thủ công để bảo tồn nghề cổ xưa đang dần biến mất.
Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

TTTĐ - Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nghề trồng rong biển đang được “thống trị bởi các nước ở phía Đông và Đông Nam Á”. Tuy nhiên, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu coi trọng trồng loài thực vật này vì nhận thấy lợi ích quan trọng của nó trong tương lai.
Singapore ước tính thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế trong năm 2022

Singapore ước tính thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế trong năm 2022

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã công bố dự báo về lượng du khách quốc tế (IVA), sau khi Đảo quốc mở cửa biên giới trở lại theo khung du lịch cho người tiêm chủng (tiếng Anh: Vaccinated Travel Framework) được đưa ra vào ngày 1/4. Trong bối cảnh du lịch quốc tế đang trên đà tăng trưởng, Singapore dự kiến ​​tiếp đón từ 4 đến 6 triệu du khách trong năm 2022.
Ô tô cũ ít có cơ hội ra đường hơn tại Châu Âu

Ô tô cũ ít có cơ hội ra đường hơn tại Châu Âu

TTTĐ - Theo một nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu của Liên minh Châu Âu (EU), số vùng không khí sạch trên toàn lục địa già đã tăng 40% kể từ năm 2019. Điều này khiến các phương tiện ô tô cũ và phát thải khí ô nhiễm nhiều sẽ ít có cơ hội lưu thông trên đường.
Singapore triển khai Robot hỗ trợ bệnh nhân

Singapore triển khai Robot hỗ trợ bệnh nhân

TTTĐ - Tại một khoa thuộc Changi General Hospital (tạm dịch: Bệnh viện Đa khoa Changi, viết tắt là CGH), một Robot cao 1,2m đang nói thật to với các bệnh nhân rằng: “Xin chào mọi người, tôi là Pepper. Hãy cùng nhau tập một bài thể dục nhé”!
Xem phiên bản di động