Thứ bảy 02/12/2023 21:42 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ngành Giáo dục Hà Nội bỏ văn nghệ hội nghị, quyên góp cho nạn nhân vụ cháy Khương Hạ

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 14/9, trước khi bắt đầu hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Ngành Giáo dục Hà Nội thăm, tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo các bộ ngành mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cùng cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục Thủ đô ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cùng cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục Thủ đô ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, có 56 người tử vong trong vụ hỏa hoạn và có 37 người bị thương. Tính đến 9h ngày 14/9, có 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy. Trong đó, 10 học sinh không may mắn đã ra đi mãi mãi. Giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau. Đây là sự mất mát lớn lao đối với ngành Giáo dục Thủ đô.

Các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT ủng hộ nạn nhân vụ
Các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT ủng hộ nạn nhân vụ

Chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn đối với mất mát này, Ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cán bộ, giáo viên thuộc Công đoàn ngành Giáo dục đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy. Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội phát động ủng hộ các nạn nhân. Việc quyên góp, ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy sẽ được các đơn vị trường học tiếp tục triển khai.

Trong sáng 14/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đến thăm cô giáo bị thương trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Cô giáo hiện đang công tác tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Thanh Xuân. Gia đình cô có 5 người (2 vợ chồng, 3 con). Trong vụ cháy, cô giáo, chồng và con là học sinh lớp 3 và bé 27 tháng tuổi bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện. Chồng cô làm nghề lái xe, bị gãy tay.

Trước đó, chiều 13/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và Ban Giám hiệu một số trường trên địa bàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ
Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội ủng hộ nạn nhân vụ cháy

Trực tiếp thăm hỏi, động viên các gia đình học sinh, giáo viên, đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và các nhà trường có liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy này.

Với những trường hợp học sinh đã mất, Sở GD&ĐT Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình.

Cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục Thủ đô ủng hộ nạn nhân vụ cháy
Cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục Thủ đô ủng hộ nạn nhân vụ cháy

Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở và các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

Liên quan đến việc này, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cùng các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố cũng triển khai nhiều hình thức hỗ trợ gia đình học sinh, giáo viên bị nạn.

Tổng số tiền quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội gần 180 triệu đồng.
Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

TTTĐ - Chiều 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt học viên khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp năm 2023 tại Australia.
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Tin khác
[Xem thêm]
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Xem phiên bản di động