Ngành giáo dục tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống Covid-19 tại 64 điểm cầu

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng nay (25/3), Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 tại 64 điểm cầu (Bộ GD&ĐT và 63 Sở GD&ĐT).

nganh giao duc to chuc hoi nghi truc tuyen phong chong covid 19 tai 64 diem cau

Bài liên quan

Tinh giản chương trình, rút ngắn học kỳ 2 sau khi nghỉ phòng dịch Covid-19

Sau 2 tuần đi học trở lại, Sóc Trăng cho tất cả học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ

Đà Nẵng phát hiện một ca mắc Covid-19 tại khu cách ly tập trung

Bộ GD&ĐT huy động khẩn ký túc xá sinh viên làm khu cách ly cho TP Hà Nội

Bộ GD&ĐT đề xuất 6 biện pháp, chính sách ứng phó với dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên BCĐ Quốc gia, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống Covid-19 của Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh đến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, hiện đã có 134 bệnh nhân nhiễm bệnh.

Theo Thứ trưởng, thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã cùng địa phương nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh với gần 30 văn bản chỉ đạo; địa phương cũng tích cực xây dựng các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch. Đến nay, công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ngành Giáo dục đã bắt đầu đi vào ổn định.

Tuy nhiên, trước thực tế học sinh phải nghỉ học dài ngày, vấn đề đặt ra là làm sao để tạo điều kiện để học sinh được học tập và quản lý việc học của các em trong thời gian này; đồng thời tiếp tục triển khai giải pháp phòng chống dịch bệnh ở các đơn vị cơ sở, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào học đường.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 3 nội dung sẽ được trao đổi, bàn thảo tại hội nghị. Đó là giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tình hình nghỉ học có thể kéo dài, phải xây dựng kế hoạch học tập và quản lý việc học ở nhà thế nào cho phù hợp? Bộ GD&ĐT đã có văn bản số 696, số 793, nhấn mạnh việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Vậy, cách tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình thế nào trong thời gian nghỉ học? Có cách nào để công nhận kết quả học của học sinh?

Hội nghị cũng thảo luận về nội dung dịch bệnh diễn biến phức tạp, tâm lý học sinh bị phân tán, nên nội dung chương trình cũng cần được giảm nhẹ để phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Bộ GD&ĐT đang thành lập các tiểu ban để tinh giản nội dung chương trình dạy học, làm sao rút ngắn thời gian, giảm nhẹ nội dung kiến thức, giúp học sinh học nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn bảo đảm chất lượng giáo dục.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động