Ngành Y tế tập trung chống dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ- Bộ Y tế vừa có công văn về việc không tổ chức các hoạt động tôn vinh Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam để tập trung các nỗ lực chống dịch Covid-19.

nganh y te tap trung chong dich covid 19

Các y bác sĩ khám cho bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh.

Bài liên quan

Bộ Y tế nhận định, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, không thể chủ quan

Lo ngại dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không giảm tần suất, dừng một số đường bay đi Hàn Quốc

Hâm nóng tình cảm gia đình trong mùa dịch Covid-19

WHO công bố tên chính thức của virus gây bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, ngành y tế đã và đang phối hợp với các ban/ngành đoàn thể tập trung toàn bộ nguồn lực thực hiện công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới Covid-19.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú trong dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và các phần thưởng cao quý khác; Đồng thời, lồng ghép các hoạt động thi đua, lập thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong phát động phong trào thi đua tại đơn vị.

Bộ Y tế cũng lưu ý việc tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc tổ chức và tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện để đề xuất gương điển hình tiên tiến nhằm tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến tại đơn vị và Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Bên cạnh đó Bộ cũng yêu cầu tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo cập nhật của Bộ Y tế tính đến 13h30 ngày 25/2 về tình hình dịch bệnh Covid-19, Thế giới có 80.153 người mắc, 2.703 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 2.663 người tử vong; Hồng Kông: 2 người tử vong; Đài Loan:1 người tử vong; Phillippines:1 người tử vong; Nhật Bản: 1 người tử vong; Pháp: 1 người tử vong; Iran: 14 người tử vong; Tàu Diamond Princess: 4 người tử vong; Hàn Quốc: 9 người tử vong; Ý: 7 người tử vong.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
them 22 ca mac moi covid 19

Thêm 22 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới Covid-19, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Xem phiên bản di động