Thứ bảy 10/06/2023 19:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Ngành Y tế Thủ đô khảo sát, đánh giá sự hài lòng người bệnh nội trú, ngoại trú

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1057/KH-SYT về thực hiện khảo sát, đánh giá sự hài lòng người bệnh nội trú, ngoại trú ngành Y tế thành phố năm 2023.

Ngành Y tế Hà Nội vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023 Nhiều điểm mới từ nghị quyết gỡ vướng cho ngành Y tế Tháo gỡ khó khăn về nhân lực ngành Y tế Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ngành Y tế

Kế hoạch nhằm đánh giá sự hài lòng và trải nghiệm của người bệnh nội trú, ngoại trú đối với chất lượng cung cấp dịch vụ của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; Đề xuất các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế và cải thiện, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phương pháp thực hiện, về yêu cầu, phương pháp đo lường sự hài lòng và trải nghiệm phải đảm bảo tính khoa học, thống nhất, khả thi, dễ áp dụng, phù hợp với nguồn lực của các đơn vị.

Các tiêu chí thành phần phải xác định với số lượng, nội dung đảm bảo đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, phù hợp với quy định liên quan và thực tiễn cung ứng dịch vụ.

Bảng câu hỏi và đo lường khảo sát phải phù hợp với hệ thống tiêu chí, dễ hiểu, dễ trả lời; Kết quả phải đảm bảo tính tin cậy, chính xác, khách quan và phải được công bố kịp thời, rộng rãi để giúp các đơn vị có thể xác định được những tồn tại, hạn chế từ đó đưa ra giải pháp khắc phục, cải tiến chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng người bệnh. Thời điểm khảo sát sau khi người bệnh sử dụng hoàn tất các dịch vụ tại cơ sở y tế.

Nhóm chỉ số đánh giá sự hài lòng đươc thể hiện qua 5 chỉ số: Khả năng tiếp cận; Minh bạch thông tin và và thủ tục hành chính; Cơ sở vật chất; Nhân viên cung cấp dịch vụ; Kết quả cung cấp dịch vụ.

Sở Y tế đề nghị Công đoàn ngành Y tế tuyên truyền, tập huấn về giao tiếp, ứng xử với người bệnh của cán bộ y tế, phát động phong trào thi đua nhằm tạo không khí sôi nổi trong thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh.

Các đơn vị y tế trong và ngoài công lập xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh nội trú, ngoại trú và người sử dụng dịch vụ tại đơn vị năm 2023; Bố trí nhân lực và các trang thiết bị để thực hiện khảo sát, đánh giá.

Các đơn vị thực hiện khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh nội trú, ngoại trú và người sử dụng dịch vụ tại đơn vị định kỳ 3 tháng một lần và khi cần; Đánh giá lại kết quả tự khảo sát của đơn vị mình, nghiên cứu đưa ra các giải pháp để khắc phục, so sánh hiệu quả và điều chỉnh với những lần đánh giá kế tiếp nhằm nâng cao hơn nữa sự hài lòng người bệnh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

TTTĐ - Những ngày qua, hầu hết các khu vực trên cả nước ta đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt diện rộng cao điểm nhất trong lịch sử, nền nhiệt phổ biến từ 37 - 40 độ C, nhiều nơi trên 40 độ C. Trong cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp sốc nhiệt do thời tiết nắng nóng.
Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận cấp cứu cụ bà 100 tuổi (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có tiền sử đã phẫu thuật u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần 27 năm trước. Bà vào viện trong tình trạng suy kiệt, gầy yếu, bụng chướng căng, đau nhiều, không ăn uống được.
Tin khác
[Xem thêm]
Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

TTTĐ - Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và lưng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân (50 tuổi) có dấu hiệu tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được.
Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác dân số năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai chương trình phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023.
Xem phiên bản di động