Ngày 10/6, công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tổ chức Phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình tự bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại phòng bỏ phiếu Hướng dẫn quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Chiều 8/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã rà soát, đánh giá công việc trong tháng 5 vừa qua và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6. Theo đó, lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đặc biệt, thông qua việc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã kịp thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau ngày bầu cử, đặc biệt là đối với các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, mang lại thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử. Trong đó, tỉ lệ cử tri đi bầu rất cao, đạt 99,6%, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội được ấn định là 500 người.

Trong tháng 5/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã tổ chức thành công phiên họp thứ 56. Các cơ quan của Quốc hội đã rất trách nhiệm trong việc soạn thảo các văn bản góp ý của Đảng đoàn Quốc hội vào các Đề án, Tờ trình của các cơ quan trình Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị đánh giá cao.

Đối với nhiệm vụ trong tháng 6/2021 và thời gian tới, lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội thống nhất: Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung chuẩn bị các nội dung Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ Nhất của Quốc hội Khóa XV; Phối hợp xây dựng chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 và điều chỉnh chương trình năm 2021; Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022;...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, tới đây, hoạt động giao ban hàng tháng giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội sẽ được tiến hành định kỳ nhằm nhìn nhận, đánh giá lại một cách thực chất các công việc đã triển khai, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong các tháng tiếp theo. Điều này nhằm từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Theo dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tổ chức Phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/7 sẽ kiện toàn các chức danh theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tất cả các khâu, các bước cần được chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trong suốt một năm rưỡi qua, từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, qua báo chí, những bản tin truyền hình và phát thanh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào, đồng chí cả nước đều thấy rõ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu của báo chí trên “mặt trận phòng chống dịch Covid-19”.
Hà Nội gắn kết cùng báo chí

Hà Nội gắn kết cùng báo chí

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo những chỉ đạo, thông điệp của thành phố được truyền tải sâu rộng tới mọi người dân, Hà Nội đã không chỉ tạo mọi điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tác nghiệp mà còn chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền. Nhờ đó, dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng thông tin “khổng lồ” vẫn được các cơ quan báo chí truyền tải hiệu quả.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

TTTĐ - Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

TTTĐ - Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tổ chức lấy ý kiến góp ý về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020

Hà Nội tổ chức lấy ý kiến góp ý về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1904/UBND-KT về thực hiện kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị (khóa IX) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Nghị quyết số 11/NQ-TƯ).
Xem phiên bản di động