Thứ bảy 01/04/2023 10:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngày 27/11, biểu dương 299 Chủ tịch Mặt trận cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 sẽ biểu dương 299 đại biểu là những điển hình tiêu biểu trong cả nước

Phát huy vai trò, trách nhiệm của những cá nhân tiêu biểu trong công tác Mặt trận Động viên Nhân dân cùng tham gia vào hoạt động giám sát của Mặt trận Xây dựng các mô hình điển hình của Mặt trận để lan tỏa trong toàn thành phố

Chiều 15/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam gặp mặt phóng viên báo chí thông tin về Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng chủ trì buổi gặp mặt.

Ngày 27/11, biểu dương 299 Chủ tịch Mặt trận cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thông tin tại buổi gặp mặt báo chí

Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 diễn ra từ ngày 25 - 28/11/2022 với sự tham gia của gần 500 đại biểu.

Hội nghị sẽ biểu dương 299 đại biểu đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và hơn 90.000 Trưởng ban Công tác Mặt trận trong cả nước.

Thông tin với báo chí, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết: 299 đại biểu được biểu dương lần này gồm 132 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và 167 đại biểu là Trưởng ban Công tác Mặt trận là những điển hình tiêu biểu có thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 - 2022 và được bình chọn chặt chẽ qua nhiều cấp từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các đại biểu có đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo, là hội viên Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Thanh niên, Phụ nữ đến từ các khu vực thành thị, nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Tổ quốc; Nhiều đại biểu có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học, trình độ Trung cấp, Cao cấp lý luận chính trị, đã được tặng nhiều hình thức khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phần lớn đại biểu đều có tuổi đời từ 40 đến 70 tuổi và có quá trình gắn bó với công tác Mặt trận từ 10 đến trên 20 năm. Có 33 đại biểu dưới 40 tuổi; 23 đại biểu trên 70 tuổi.

Đại biểu cao tuổi nhất là ông Tô Văn Tồn 82 tuổi (1940), dân tộc Kinh, Trưởng ban Công tác Mặt trận Ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Đại biểu trẻ nhất tuổi là ông Cao Xuân Long, 26 tuổi (1996) dân tộc Chứt, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Thôn Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 27/11, biểu dương 299 Chủ tịch Mặt trận cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí

Cũng theo Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng: Hội nghị sẽ biểu dương các điển hình có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; Có thành tích xuất sắc trong phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời biểu dương các điển hình đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước đến với các tầng lớp Nhân dân; Tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; Các điển hình tuổi cao vượt khó, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua và an sinh xã hội ở khu dân cư.

Từ các điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực, Hội nghị sẽ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 63 đại biểu; Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 236 đại biểu.

Trong khuôn khổ hội nghị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ gặp mặt các đại biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các đại biểu sẽ tới báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Khu di tích nơi Bác ở và làm việc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở tiếp tục cống hiến, tận tâm, hết mình với công việc và Nhân dân

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các giải pháp giải quyết bất cập trong quản lý lòng đường, vỉa hè

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các giải pháp giải quyết bất cập trong quản lý lòng đường, vỉa hè

TTTĐ - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập trong quản lý lòng đường, vỉa hè hiện nay là thiếu quy hoạch. Từ thiếu quy hoạch dẫn đến thiếu công khai, minh bạch... Do đó, phải suy nghĩ các giải pháp căn cơ, bài bản, không làm theo kiểu “bắt cóc, bỏ đĩa”.
Thủ tướng giao 6 nhiệm vụ cho toàn ngành ngân hàng

Thủ tướng giao 6 nhiệm vụ cho toàn ngành ngân hàng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành ngân hàng thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm để giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế...
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Chính trị cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về chính sách xã hội

Bộ Chính trị cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về chính sách xã hội

TTTĐ - Ngày 30/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
Hà Nội khai mạc lớp tập huấn công tác tôn giáo

Hà Nội khai mạc lớp tập huấn công tác tôn giáo

TTTĐ - Ngày 30/3, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác tôn giáo cho thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố và các quận, huyện, thị xã.
Xem phiên bản di động