Ngày 8/2 sẽ phát hành bộ tem bưu chính về 50 năm chiến dịch Xuân Mậu Thân

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn, mở ra cục diện mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tạo bước ngoặt quyết định để dân tộc ta đi tới thắng lợi. 

Hội đồng Tư vấn tem bưu chính quốc gia đã xem xét 6 phương án thiết kế bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)” do các họa sĩ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nghiên cứu, thiết kế.

Ngày 8/2 sẽ phát hành bộ tem bưu chính về 50 năm chiến dịch Xuân Mậu Thân

Hội đồng đã thống nhất phương án bộ tem (gồm 1 mẫu) được thiết kế với những hình tượng chắt lọc như tượng đài những chiến sĩ, du kích miền Nam đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968, được đặt trong khung cảnh cánh chim thể hiện mong ước về một Việt Nam hòa bình, thống nhất.

Bên cạnh bộ tem này, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng sẽ phát hành bộ tem “Phòng chống tác hại của thuốc lá” nhằm tăng cường truyền thông về tác hại của thuốc lá, giảm nhu cầu sử dụng, qua đó giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899