Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.

Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021
Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Weinrieb Lily Sage, New York, Mỹ: “Hy vọng của tôi đối với phụ nữ vào năm 2021 là chúng ta tiếp tục tôn vinh, ghi nhớ và bảo vệ quyền lợi của chị em phụ nữa… không phân biệt những người chuyển giới, phi nhị giới và phi giới tính ”.

Momoko Nojo, 22 tuổi, sinh viên Nhật Bản: “Tôi muốn năm 2021 là một năm mà chúng ta có thể có nhiều nữ lãnh đạo hơn, không chỉ trong Ban tổ chức Olympic Tokyo, mà còn trong kinh doanh, chính trị và các lĩnh vực khác nhau. Tôi mong muốn một xã hội nơi tiếng nói của phụ nữ sẽ được phản ánh”.

Momoko Nojo
Momoko Nojo

Bà Sunethra Bandaranaike, con gái của nữ Thủ tướng đầu tiên trên thế giới Sirimavo Bandaranaike: “Sri Lanka là quốc gia đầu tiên trên thế giới có nữ Thủ tướng. Tuy nhiên, sáu thập kỷ sau, phụ nữ chỉ có 5% đại diện trong Quốc hội của chúng tôi. Tôi mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều phụ nữ hơn nữa ở các vị trí ra quyết định trong chính phủ và trong các lĩnh vực doanh nghiệp”.

Bà Sirimavo Bandaranaike là một nữ chính khách người Sri Lanka. Bà trở thành nữ lãnh đạo chính phủ đầu tiên trong lịch sử thế giới hiện đại khi được bầu làm Thủ tướng Sri Lanka vào năm 1960.

Yasmin Saika Pasha, nữ cảnh sát Bangladesh: “Tôi kêu gọi tất cả phụ nữ trên toàn thế giới hãy tự tin, mạnh mẽ và tiến về phía trước”.

Yasmin Saika Pasha
Yasmin Saika Pasha

Zuhal Bayat, thành viên của đội tuyển Bowling quốc gia Afghanistan: “Là một vận động viên của đội tuyển Afghanistan, mong muốn của tôi đối với phụ nữ vào năm 2021 là các quyền của chúng tôi sẽ không bị vi phạm và chúng tôi sẽ không phải chịu bất kỳ sự bạo lực nào”.

Cô Phan Thị Hiền, chủ cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội: “Công việc này gắn bó với tôi đã 20 năm. Mong ước của tôi cho năm 2021 là thế giới có thể đẩy lùi dịch bệnh và vào ngày 8/3 sắp tới, tất cả những người phụ nữ sẽ nhận được những bông hoa tươi thắm nhất”.

Tali Friedman, hiệu trưởng trường tiểu học tại Jerusalem, Israel: “Tôi hy vọng phụ nữ trên toàn thế giới năm 2021 hãy dám bước ra và có ước mơ lớn. Tôi nghĩ rằng khả năng của chúng tôi, không chỉ ngang bằng năng lực của đàn ông mà còn có thể vượt xa họ. Hãy ra ngoài đó, hãy dám và thành công”.

Tali Friedman
Tali Friedman

Mercedes Quispe, nữ tài xế xe bus tại La Paz, Bolivia: “Tôi là một phụ nữ thuộc thổ dân Aymara và tôi rất tự hào về trang phục truyền thống của mình. Tôi đại diện cho toàn bộ gia đình, mẹ tôi và các chị em tôi, và hy vọng của tôi vào năm 2021 là chấm dứt sự kỳ thị, phân biệt đối xử và ngược đãi đối với tất cả phụ nữ ”.

Sandra Sanchez, ngôi sao Karate Sandra Sanchez của Tây Ban Nha: “Điều tôi hy vọng đối với tất cả phụ nữ vào năm 2021 là sự phát triển cá nhân, trưởng thành và được xã hội thừa nhận và đoàn kết trên toàn thế giới.”

Ý tưởng tổ chức ngày 8/3 tập thể chi tiết, ý nghĩa Ý tưởng tổ chức ngày 8/3 tập thể chi tiết, ý nghĩa
Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Thị trường quà tặng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang “nóng” từng ngày Thị trường quà tặng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang “nóng” từng ngày
Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch Covid-19: Các nhà hàng bí mật dành cho giới thượng lưu Pháp bất chấp các lệnh hạn chế

Dịch Covid-19: Các nhà hàng bí mật dành cho giới thượng lưu Pháp bất chấp các lệnh hạn chế

TTTĐ - Rượu sâm banh, tôm hùm và không đeo khẩu trang... đó là những gì được phơi bày trong một bộ phim tài liệu của truyền hình Pháp vừa được công chiếu. Đây là một trong nhiều thực đơn tại các “nhà hàng bí mật” cao cấp chuyên phục vụ cho giới thượng lưu Paris, vi phạm các hạn chế về phòng chống dịch trên toàn nước Pháp.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động