Thứ sáu 27/05/2022 21:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngày đầu tiêm vắc xin cho học sinh: Các trường tuân thủ nghiêm quy trình phòng, chống dịch

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/11, thành phố Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn. Theo ghi nhận của phóng viên, các trường đều thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch khi tiêm phòng vắc xin.

Trên 300 nghìn học sinh từ 15 - 17 tuổi ở Hà Nội được tiêm vắc xin Pfizer Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi Cử tri kiến nghị tiếp tục giám sát dự án “treo”, đẩy nhanh tiêm vắc xin cho trẻ em

Tại trường THPT Lý Thường Kiệt, từng lớp, khối được phân theo giờ. Trong suốt quá trình khai y tế và tiêm, các em đều thực hiện nghiêm 5K.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo UBND quận Long Biên đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin cho học sinh tại trường THPT Lý Thường Kiệt, Quận Long Biên
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Long Biên kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin cho học sinh tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên)

Ở trường THPT Nguyễn Gia Thiều, nhà trường phối hợp với Trạm Y tế phường để tiến hành tiêm vắc xin cho học sinh, bố trí nhân lực hướng dẫn phụ huynh và học sinh thực hiện các quy trình tiêm chặt chẽ, khoa học, đảm bảo giãn cách an toàn.

Ông Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều cho biết, căn cứ dự báo của cơ quan y tế, nhà trường đã bố trí 5 dây chuyền tiêm. Các khối lớp sẽ được tiêm vào các ca, dây chuyền và lối đi vào riêng để tránh việc ùn ứ hoặc tập trung đông người. Các công việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hỗ trợ hướng dẫn học sinh tại khu vực khám sàng lọc, trực an ninh, phân luồng, hướng dẫn phụ huynh học sinh và học sinh để xe tại cổng trường, phục vụ hậu cần… được nhà trường lên kế hoạch bố trí nhân lực đầy đủ.

Học sinh làm thủ tục trước khi vào tiêm
Học sinh làm thủ tục trước khi vào tiêm tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên)

“Nhà trường xây dựng quy trình tiêm theo 8 bước, từ việc khai báo y tế tại nhà trên hệ thống phần mềm sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID cho đến khi học sinh về nhà và được cha mẹ, người giám hộ giám sát, theo dõi sức khỏe sau tiêm. Tất cả phải trên tinh thần an toàn, đảm bảo sức khỏe cho học sinh”, ông Lê Trung Kiên cho biết thêm.

Học sinh trường THPT Kim Liên tiêm phòng vắc xin
Học sinh trường THPT Kim Liên tiêm phòng vắc xin

Tại trường THPT Kim Liên, nhà trường bố trí học sinh và phụ huynh từ cổng đi vào theo quy trình một chiều. Bên cạnh đó, nhà trường bố trí các lớp tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách.

Từ 6h30 sáng, trường THPT Trần Tông đã có lực lượng y tế, thanh niên, giáo viên và công an phường đã chuẩn bị sẵn sàng. Học sinh đến tiêm sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, sau đó điền thông tin vào tờ khai. Lực lượng công an kiểm tra thẻ căn cước và thông tin trong tờ khai, sau đó học sinh vào phòng khám sàng lọc, nếu không có vấn đề về sức khỏe thì vào phòng tiêm. Tiêm xong, các em sẽ ra phòng chờ.

Lực lượng công an kiểm tra thông tin của học sinh
Lực lượng công an kiểm tra thông tin của học sinh tại trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng)

Khi được hỏi, đa số phụ huynh đều đồng tình với việc triển khai tiêm vắc xin cho học sinh từ 15 - 17 tuổi của thành phố Hà Nội. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, đây cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.

Phụ huynh và học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa tìm hiểu thông tin về tiệc vắc xin
Phụ huynh và học sinh trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa) tìm hiểu thông tin về tiệc vắc xin

Nhiều học sinh cho biết không lo lắng khi đi tiêm vì đã được thầy cô, bố mẹ động viên và hướng dẫn. Đa số học sinh đều sốt ruột với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới. Khi nhà trường thông báo về việc tiêm vắc xin, hầu hết các bạn học sinh đều đăng ký.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo Chương trình Đào tạo Thạc sỹ Quản lý công. Chương trình được tổ chức đặc biệt dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

TTTĐ - Sở GD&Đ Hà Nội đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, học viên; Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
Xem phiên bản di động