×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ngày hội đầu tư lần thứ 4 của VIISA

Khởi nghiệp | Thứ năm, 06/12/2018 16:32 (GMT+7)
Ngày hội đầu tư lần thứ 4 của VIISA

Các nhà sáng lập thảo luận bàn tròn về sức ảnh hưởng của VIISA đến các nhà sáng lập trong danh mục đầu tư và đến hệ sinh thái khởi nghiệp

TTTĐ - Ngày 7/12, Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) sẽ tổ chức “Ngày hội đầu tư” lần thứ 4. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc tốt nghiệp của ba start-up trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 4 sẽ diễn ra vào ngày 4/12 tại khách sạn Renaissance Riverside (Thành phố Hồ Chí Minh).

Bài liên quan

Ngày hội đầu tư lần thứ 4 của VIISA gây ấn tượng mạnh với 5 start-up từ các lĩnh vực khác nhau: An ninh mạng (cybersecurity), nền tảng nhận diện khuôn mặt (facial recognition), nền tảng bản đồ thông minh (location intelligence platform), hệ sinh thái căn hộ thông minh (smart apartment ecosystem) và nền tảng công nghệ giáo dục (online ed-tech platform). Sự kiện Ngày hội Đầu tư quy tụ hơn 100 người tham gia, bao gồm các nhà đầu tư, đại diện các quỹ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đại diện các tập đoàn lớn, những nhà cố vấn, đối tác cùng những đối tác khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp tham dự.

Các start-up trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của VIISA nhận vốn đầu tư 15.000 đô la Mỹ tiền mặt cùng các dịch vụ từ đối tác như Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk... Xuyên suốt 3 tháng trong khuôn khổ chương trình Tăng tốc khởi nghiệp, các nhà sáng lập đã trải qua những khóa đào tạo chuyên sâu, từ việc tìm kiếm những khách hàng đầu tiên để tránh những rủi ro như không chứng minh được nhu cầu của thị trường, sản phẩm tung ra không đúng thời điểm, đến tìm hiểu cách nói chuyện với nhà đầu tư, cách chốt thỏa thuận đầu tư, sau đó phát triển được mô hình kinh doanh có thể nhân rộng.

Các nhà đầu tư theo dõi phần thuyết trình của các start-up

Các nhà đầu tư theo dõi phần thuyết trình của các start-up

Các start-up thuyết trình trên sân khấu tại Ngày hội Đầu tư với tâm thế là một doanh nghiệp thực thụ với khách hàng, thu về doanh thu hơn 200.000 đô la Mỹ và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng.

Ông Nghiêm Xuân Long, nhà sáng lập và Giám đốc Vận hành của GOONG - một start-up trong khóa 4 chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự chương trình: "Trước khi tham dự Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của VIISA, chúng tôi tập trung vào mô hình B2C (business-to-customer) nhưng chúng tôi không đề ra được mô hình để kiếm tiền. Chúng tôi đã nghĩ đến việc thay đổi mô hình sang B2B (business-to-business). Tuy nhiên, chúng tôi không kiếm được khách hàng. Đến với chương trình Tăng tốc khởi nghiệp, VIISA không chỉ đứng ở vai trò đối tác chiến lược mà còn giúp đỡ chúng tôi rất nhiều ở việc mở rộng mạng lưới và giới thiệu khách hàng. Nhờ VIISA, GOONG được hoạch định chiến lược một cách rõ ràng và chứng minh được sự phù hợp của sản phẩm đối với thị trường!".

Tại Ngày hội Đầu tư, ông Võ Trần Đình Hiếu, Giám đốc Tài chính của VIISA, chia sẻ: "Khóa 4 là một trong những khóa thách thức nhất của VIISA từ trước đến nay. Những vấn đề, vướng mắc của họ rất đa dạng và khó giải quyết. Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng khi được làm việc chung và cùng chung tay giải quyết những thách thức như vậy. Quan trọng nhất, chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 4 kết thúc tại Ngày hội Đầu tư, không có nghĩa sự hỗ trợ sẽ kết thúc tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những start-up trong danh mục đầu tư của mình trong cuộc sống và hơn thế nữa. Ngoài ra, việc nhìn thấy các công ty trong danh mục đầu tư gọi thành công được vòng vốn tiếp theo là một trong những niềm vui sướng của những người làm chương trình VIISA. Sau khoảng thời gian 2 năm thành lập, các cổ đông sáng lập là Dragon Capital và FPT đều cảm thấy thuyết phục với những tác động tích cực mà VIISA đem đến cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi đang rất lạc quan với những khóa Tăng tốc khởi nghiệp tiếp theo".

Các start-up hiện diện trong Ngày hội Đầu tư lần thứ 4

Các start-up hiện diện trong Ngày hội Đầu tư lần thứ 4

Cũng trong Ngày hội Đầu tư, ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Điều hành của VIISA chính thức thông báo mở đơn kêu gọi các start-up đăng ký cho Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 5 tại website www.viisa.vn bắt đầu từ ngày 10/12/2018. Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 5 của VIISA dự kiến bắt đầu vào quý 1 năm 2019.

Minh Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...