Ngày hội gia đình tôn vinh truyền thống văn hóa ứng xử

Văn hóa -

TTTĐ - Với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 bao gồm nhiều hoạt động: Trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Ngày hội gia đình tôn vinh truyền thống văn hóa ứng xử

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm trong Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020

Bài liên quan

Lần đầu tiên Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu”

Yêu thương chia sẻ để xây dựng gia đình bình an, hạnh phúc

Thừa Thiên - Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các gia đình trẻ tiêu biểu

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 diễn ra từ ngày 26 - 28/6/2020, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nội dung triển lãm phong phú

Các nội dung trưng bày tại Triển lãm là sâu chuỗi tôn vinh giá trị của văn hóa gia đình Việt. Triển lãm “Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam” tập trung làm nổi bật truyền thống văn hóa gia đình Việt được lưu truyền từ nhiều đời nay.

Nội dung trưng bày gồm 4 phần. Phần trọng tâm: Trưng bày khối biểu tượng thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các dân tộcViệt Nam cùng tham gia Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020; Văn hóa ứng xử trong gia đình truyền thống Việt Nam; Gia đình với việc chăm sóc, nuôi dạy con cái trong chu kỳ đời người; Gia đình trong phát triển kinh tế và nghề thủ công truyền thống.

Triển lãm ảnh “Suối nguồn yêu thương”, tôn vinh vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong mỗi gia đình, người giữ lửa trong mỗi nếp nhà. Triển lãm “Màu hạnh phúc” là những tâm tình, yêu thương qua các bức thư, lời nhắn được bày tỏ giữa cha mẹ và con cái.

Triển lãm sách chủ đề "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương", trưng bày giới thiệu sách phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên và gia đình. Tại khu trưng bày cũng sẽ diễn ra buổi giới thiệu sách “Con đã về nhà” do Vụ Thư viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Ngày hội gia đình tôn vinh truyền thống văn hóa ứng xử

Bên cạnh đó, triển lãm cũng có sự tham gia của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bình Thuận và Lâm Đồng, Đắk Lắk. Khu trưng bày này sẽ tập trung giới thiệu công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, dân số SKSS/KHH-GĐ, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; Công tác phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền, tư vấn hôn nhân gia đình; Các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ gia đình…

Giới thiệu công tác triển khai, thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình, tranh cổ động…

Giao lưu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn

Các nội dung Hội thảo được tổ chức tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 là những đề tài có ý nghĩa thực tiễn đối với xây dựng gia đình phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay: Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng thay thế để giảm chi phí sản phẩm cải thiện môi trường trong các hộ gia đình làng nghề”; Hội thảo “Biến đổi quan hệ gia đình ở nước ta trong bối cảnh hiện nay”; Hội thảo “Chăm sức khỏe trong gia đình” và Lễ vinh danh “Gia đình học tập tiêu biểu” của Quận đoàn Hai Bà Trưng.

Hội thi nữ công gia chánh và truyền thông chủ đề “Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hai Bà Trưng tổ chức; Thi vẽ tranh “Gia đình em chung tay đẩy lùi Covid-19” với sự tham gia của các em học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Ngày hội gia đình tôn vinh truyền thống văn hóa ứng xử

Phần “Giao lưu cùng thần tượng” với sự tham gia của NSND Trung Anh, đóng vai ông bố luôn yêu thương, chăm lo cho các con trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Về nhà đi con” và các nghệ sĩ khác với sinh viên và tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội về chủ đề gia đình, xây dựng gia đình và lối ứng xử của các thành viên trong.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong suốt thời gian ngày hội như lễ khai mạc với chương trình được dàn dựng công phu từ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cùng chương trình biểu diễn múa rối, xiếc… phục vụ khách tham quan.

Đặc biệt, tại Lễ bế mạc Ngày hội Gia đình, ngoài tuyên dương các đơn vị và cá nhân có đóng góp cho ngày hội còn diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương” với 18 giải được Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn. Chương trình dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc” sẽ kết lại chương trình của ngày hội với sự tham dự của 8 câu lạc bộ khiêu vũ trên địa bàn Hà Nội.

Hội chợ giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và đá quý quy tụ 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống: Đồ gỗ, chạm khắc, gốm sứ và đá quý…

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tự thưởng một chuyến đi đến những địa điểm du lịch thú vị nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Tự thưởng một chuyến đi đến những địa điểm du lịch thú vị nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

TTTĐ - Ngày 20/10 còn gì tuyệt hơn một chuyến đi đáng nhớ, tới một địa điểm không quá xa để mừng ngày đặc biệt này? Với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn, Booking.com đã tổng hợp danh sách các điểm đến trải khắp Việt Nam để bạn có được chuyến du lịch thú vị nhất phù hợp với sở thích và đam mê của bạn.
Tin khác
[Xem thêm]
Khám phá những địa điểm du lịch tuyệt đẹp của Việt Nam để "chiều lòng" người phụ nữ yêu quý của bạn

Khám phá những địa điểm du lịch tuyệt đẹp của Việt Nam để "chiều lòng" người phụ nữ yêu quý của bạn

TTTĐ - Dịp 20/10 là thời điểm chúng ta dành nhiều sự quan tâm, chú ý cho những người phụ nữ đặc biệt trong đời. Để gửi lời chúc mừng ý nghĩa, Booking.com đã tổng hợp danh sách gợi ý những địa điểm và hoạt động lý tưởng nhằm mang đến những trải nghiệm ấn tượng, giúp người phụ nữ của bạn - dù là mẹ, chị, vợ, bạn gái hay đơn giản là bạn thân - cảm thấy được sự trân quý, nâng niu và đặc biệt hơn bao giờ hết.
Tin tức giải trí mới nhất ngày 19/10: Tiên Nguyễn đại diện IPPG hỗ trợ 3,3 tỷ đồng cứu trợ miền Trung và gia đình 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3

Tin tức giải trí mới nhất ngày 19/10: Tiên Nguyễn đại diện IPPG hỗ trợ 3,3 tỷ đồng cứu trợ miền Trung và gia đình 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3

TTTĐ - Tin tức giải trí ngày 19/10: Tiên Nguyễn đại diện IPPG hỗ trợ 3,3 tỷ đồng cứu trợ miền Trung và gia đình 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3, Ngọc Hân hiếm hoi thể hiện giọng hát trên sóng truyền hình.
Xem phiên bản di động