Ngày hội hiến máu "Giọt hồng trao yêu thương"

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Quận đoàn Nam Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, với chủ đề "Giọt hồng trao yêu thương".

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Nắng hồng" trao yêu thương tới bệnh nhân nghèo Ngày hội hiến máu của "ét vê" Kinh tế Quốc dân

Năm 2020, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Nam Từ Liêm thường xuyên chỉ đạo sâu sát. Cùng với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng dịch, công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng được triển khai tích cực tại Ban chỉ đạo các phường, cơ quan đơn vị trên địa bàn quận.

Các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đăng kí hiến máu
Các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đăng kí hiến máu

Đến nay, toàn quận đã tổ chức 15 buổi hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 2.318 đơn vị máu. Nhiều đơn vị đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu, điển hình như: Phường Phương Canh 255,2%; phường Trung Văn đạt 187,9%, phường Tây Mỗ 151%...

Những đơn vị máu quý giá đã kịp thời đến được với người bệnh đặc biệt trong tình hình chung của dịch Covid-19, thể hiện tinh thần nhân đạo và truyền thống của dân tộc. Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút trên 400 lượt người đến tham dự, trong đó có gần 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận.

Ngày hội hiến máu
Đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện tại Ngày hội "Giọt hồng trao yêu thương"

Kết thúc chương trình đã thu 249/250 đơn vị máu, đạt 99,9% kế hoạch đề ra. Nhiều đoàn viên, thanh niên là những điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài trực tiếp tham gia hiến hàng chục đơn vị máu, các bạn trẻ còn tuyên truyền vận động đông người tham gia.

Cùng với chương trình hiến máu tình nguyện, Quận đoàn Nam Từ Liêm cũng đã tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ chương trình "Hướng về miền Trung ruột thịt".

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức ngày hội Lan tỏa yêu thương cho hơn 200 học sinh tại trường Tình thương Ánh Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế (5/12) và ngày Quốc tế trẻ em (20/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động