Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Sơn La

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 28/7, tại thành phố Sơn La, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" lần thứ 9 năm 2021 với chủ đề "Sơn La - ngàn trái tim hồng."

TikTok phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện “Mùa hè nhân ái" hiến máu “Giữ nhịp đập trái tim" Lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu, cứu người Mừng ngày thành lập Đoàn, tuổi trẻ Gia Lâm nô nức hiến máu tình nguyện Quảng Ninh: Hiến máu tình nguyện, ủng hộ các bệnh nhi Chàng trai “nghiện” hiến máu tình nguyện
gười dân tình nguyện tham gia hiến máu
Người dân Sơ La tình nguyện tham gia hiến máu

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông cán bộ, công chức, viên chức, tình nguyện viên, chiến sỹ thuộc các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố Sơn La đến đăng ký tham gia hiến máu, tạo phong trào hiến máu tình nguyện mạnh mẽ, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương con người, biết sống vì cộng đồng, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Tại chương trình, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định của Bộ Y tế.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Sơn La Cầm Thị Chuyên cho biết, năm nay, chương trình "Hành trình đỏ" còn có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là hỗ trợ cho các địa phương khác trong thời điểm khan hiếm máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sơn La là một địa điểm đang an toàn, người dân Sơn La rất trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh, các bệnh nhân cần máu cho cấp cứu và điều trị.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Sơn La có những bước phát triển sâu rộng đến từng bản, xã, huyện và từng cá nhân.

Từ năm 2015-2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã tuyên truyền, vận động được trên 48.250 lượt người tham gia đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận gần 25.000 đơn vị máu.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã tổ chức 8 đợt tuyên truyền, vận động với trên 5.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được trên 2.300 đơn vị máu.

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã cung cấp gần 3.500 đơn vị máu và chế phẩm máu cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" lần thứ IX sẽ diễn ra trong 3 ngày tại thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn và Phù Yên, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động