×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ngày hội hiến máu Youth Day 2018 “Tôi tự hào - Tôi người Việt Nam”

Sức Khỏe | Chủ nhật, 26/08/2018 17:45 (GMT+7)
Ngày hội hiến máu Youth Day 2018 “Tôi tự hào - Tôi người Việt Nam”

Các bạn trẻ tham gia hiến máu ngày Youth Day

TTTĐ- Ngày 26/8, Ngày hội hiến máu Youth day 2018 được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia

“Youth Day” là ngày hội nhằm kết nối thế hệ trẻ lại với nhau, những con người cùng chung mục đích và lý tưởng cống hiến cho xã hội, vì một Việt Nam phát triển và tươi đẹp hơn. Được chính thức bắt đầu từ năm 2010 với thông điệp chính: "Tôi tự hào - Tôi người Việt Nam", Ngày hội giới trẻ – Youth Day đã và đang vững vàng bước trên con đường thiện nguyện theo cách của riêng mình.

Trải qua 8 năm liên tiếp được tổ chức, ngày hội là điểm hẹn của những trái tim nhân ái, mong muốn được tham gia hiến máu cứu người. Năm nay, chương trình được tổ chức đúng vào thời điểm khan hiếm nhóm máu O đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại Hà Nội. Vì vậy, chương trình càng có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần tích cực vào việc huy động một lượng lớn nhóm máu O phục vụ cho điều trị.

Những bạn trẻ nhiệt huyết tham gia hiến máu tình nguyện

Những bạn trẻ nhiệt huyết tham gia hiến máu tình nguyện

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu Trung ương thay mặt bệnh nhân, cán bộ nhân viên của viện gửi lời cảm ơn tới các tình nguyện viên, người hiến máu đã cùng chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O trong thời gian qua. Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh cũng hy vọng, Youth Day 2018 sẽ là điểm đến của những người có nhóm máu O trong dịp cuối tuần này.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội hiến máu Youth Day 2018 được tổ chức với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu dự kiến thu hút khoảng 3.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận khoảng 2.500 đơn vị máu. Đặc biệt, chương trình kỳ vọng sẽ vận động được khoảng 50% người hiến máu có nhóm máu O. Bên cạnh hoạt động hiến máu, trong khuôn khổ Youth Day 2018 còn tổ chức nhiều chương trình khác như: Nhạc hội Youth Day, người tình bí mật, flashmob “Thanh xuân của chúng ta”, khu vườn tình yêu… để người hiến máu được trải nghiệm trong không gian sôi động của giới trẻ.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...