×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Nhằm phát huy tinh thần nhân đạo, từ thiện và giáo dục ý thức cộng đồng cho cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội, hôm nay (21/12) Ban Chấp hành Công đoàn và đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu việt”.

Tới dự Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu việt” có các đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Trần Dũng Sỹ, UVTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội và hơn 100 cán bộ, công nhân viên Tổng công ty đã hăng hái, xung phong tham gia hiến máu tình nguyện.
                   
Các đại biểu tham dự Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu việt” 

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu việt”, đồng chí Trần Dũng Sỹ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội nhấn mạnh: “Hiến máu cứu người là hành động vô cùng cao đẹp và mang ý nghĩa nhân văn cao cả của mỗi con người đối với xã hội. Mặc dù phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước nói chung cũng như của Tổng công ty nói riêng đã được phát động, tổ chức thực hiện và duy trì từ lâu nhưng lượng máu phục vụ công tác cấp cứu, dự trữ còn hạn chế, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh. Chính lực lượng Cán bộ Công nhân viên Tổng công ty đang là lực lượng đông đảo nhất và đang ngày càng được nâng cao nhận thức về hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này và sẵn sàng hiến những giọt máu quý giá của mình”.

Đồng chí Trần Dũng Sỹ cũng hy vọng, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu việt” sẽ tạo được sức lan tỏa trong toàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội cũng như đối với xã hội. Đây sẽ là tiền đề tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và cách thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng xã hội.

Phát biểu hưởng ứng tại Ngày hội hiến máu, đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã luôn được bố mẹ dạy rằng “Sống là phải biết cho đi”, lời dạy đó tôi đã luôn luôn khắc ghi và tự nhủ với bản thân mình rằng, sống là phải sống có ý nghĩa cho cuộc đời, có ích cho xã hội. Ngày hôm nay đây, tôi hy vọng rằng với những giọt máu của bản thân và những người bạn bè, đồng nghiệp sẽ giúp cứu sống được nhiều người bệnh đang trong tình thế nguy kịch. Tôi tin rằng Ngày hội hiến máu tình nguyện trong Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ có sức lan tỏa trong toàn xã hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và khẳng định sức mạnh to lớn, đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty.

Các bạn đoàn viên thanh niên đăng kí hiến máu tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi, động viên cán bộ Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tham gia hiến máu.

Đồng chí Bùi Diệu Linh, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại Ngày hội hiến máu.

Đồng chí Bùi Diệu Linh, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội  tham gia hiến máu tình nguyện


Lần thứ hai tham gia hiến máu tình nguyện do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức, chị Vũ Thị Miền, đang công tác tại Hotel De L’Opera HaNoi không giấu nổi niềm vui mừng, xúc động khi đóng góp một phần nhỏ bé trên chính cơ thể mình để cứu giúp những con người gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc đang rất cần những đơn vị máu để chống chọi lại những căn bệnh hiểm nghèo. “Chỉ khi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi mới cảm thấy trân quý sức khỏe của chính mình. Tôi hi vọng, những giọt máu của tôi và những người đồng nghiệp ở đây có thể giúp người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật. Từ bây giờ, tôi cũng sẽ thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức”, chị Miền chia sẻ.

         
Chị Vũ Thị Miền, công tác tại Hotel De L’Opera HaNoi tham gia hiến máu tình nguyện

Cùng chung cảm xúc phấn khởi, tự hào khi tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Huy Sơn, công tác tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội cho hay: “Đây là lần thứ ba tôi tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi lần hiến máu, tôi đều cảm nhận được tự hào khi bản thân mình làm thêm được một việc ý nghĩa. Tôi cũng hay theo dõi các thông tin về tình trạng hiến máu điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, vì thế, ngoài việc bản thân mình tham gia hiến máu, tôi sẽ vận động người thân, bạn bè mình cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này”.

Trong khuôn khổ của Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu Việt”, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã vinh danh 10 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty.

                     Anh Nguyễn Huy Sơn, công tác tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện


Cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời


Chị Hoàng Thị Hồng Hạnh, Công ty Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia tham gia Ngày hội hiến máu


Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn đoàn viên thanh niên

Khắc Nam
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...