×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ngày hội Sắc màu đến với bạn nhỏ khu vực Tây Nguyên

Giáo dục | Thứ năm, 05/09/2019 17:40 (GMT+7)
Ngày hội Sắc màu đến với bạn nhỏ khu vực Tây Nguyên

BTC tặng quà cho các em học sinh tham gia ngày hội

TTTĐ - Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của ngày tựu trường, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” đã chính thức diễn ra tại TP Pleiku, Gia Lai. Đây cũng là lần đầu tiên Ngày hội Sắc màu về đến khu vực Tây Nguyên, mang đến cho các em nhỏ tại nơi đây một sân chơi sắc màu với nhiều hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa.

Bài liên quan

Ngày hội đã diễn ra trong tiếng cười giòn tan, thích thú của hơn 800 bạn nhỏ và thầy cô đến từ Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP Pleiku, Gia Lai).

Đây là năm thứ 2 của chương trình Ngày hội Sắc màu. Với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, BTC là Hội đồng Đội Trung ương, Bộ GD - ĐT và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng mỹ thuật Colokit, mong muốn khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các bạn, từ đó, có thể tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng thêm nhiều các em nhỏ có năng khiếu, đam mê về hội họa.

Ngày hội đã diễn ra với hai nội dung chính đó là thi vẽ tranh và hoạt động trò chơi sắc màu.

Bên cạnh hoạt động vẽ tranh, các bé thiếu nhi còn có cơ hội được tham gia các trò chơi vui nhộn của ngày hội, như là: Chuyền bóng bằng lưng; Bowling sắc màu; Bịt mắt vẽ tranh; Tìm điểm khác nhau giữa các bức tranh… Đặc biệt, các bé còn được trải nghiệm 02 hoạt động mới mẻ đó là “Nặn tò he” và tham gia tô màu với “Tập tô màu thông minh 4D” trên thiết bị máy tính bảng.

Tính đến tháng 9/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận hàng nghìn bài dự thi của thiếu nhi trong cả nước gửi về. Hạn cuối nhận bài dự thi là ngày 31/10/2019. Lễ tổng kết Cuộc thi dự kiến tổ chức tại tỉnh Đồng Nai vào tháng 12/2019. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 5 giải A và 10 giải B được trao cho 15 tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải, đồng thời còn có các giải cá nhân nhân gồm: 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 đồng. Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi trên trang website: www.ngayhoisacmau.colokit.com.

Cũng trong sự kiện Ngày hội Sắc màu lần này, nhằm lan tỏa không khí vui tươi của ngày tựu trường đến các bạn nhỏ hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Nguyên, Tập đoàn Thiên Long cùng nhãn hàng Điểm 10 cũng đã trao tặng các em  phần quà ý nghĩa là những bộ học cụ Mùa Tựu Trường mà Điểm 10 vừa cho ra mắt trong niên học mới này.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN