Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ của sinh viên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đại học Báchkhoa vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ và khai mạc triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Tháng Sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo năm 2019-2020.

ngay hoi sang tao khoa hoc tre cua sinh vien

Ngày hội Sáng tạo trẻ thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Bài liên quan

Tri thức trẻ vì giáo dục: Khơi nguồn những sáng tạo trẻ

Chung kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019”: Sôi động và kịch tính

Tưng bừng Ngày hội “Sáng tạo trẻ - Thành phố xanh tương lai” quận Cầu Giấy

Nhà biến hình đa năng của học trò ngôi trường mang tên Bác

Đây là cuộc thi thường niên của ngôi trường này, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên, giảng viên. Là một trường đại học kỹ thuật, nghiên cứu và sáng tạo khoa học trong sinh viên đã trở thành truyền thống của nhà trường.

Bắt đầu từ năm 2018, cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách Khoa được tổ chức với sự tài trợ toàn phần của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Năm 2019, cuộc thi đã mở rộng đối tượng dự thi tới khối các trường kỹ thuật trong cả nước và đã nhận được bài thi đến từ ĐHBK, ĐH Xây dựng, Giao thông Vận tải, Thuỷ lợi, Bách khoa Đà Nẵng, Bưu chính viễn thông, Lâm nghiệp, Điện lực;, song song với đó, thu hút các bạn sinh viên tham dự từ các trường ĐH khối kinh tế như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính.

GS.TS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: "Các dự án nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cuộc thi 2019 rất ấn tượng. Có tới 317 công trình nghiên cứu khoa học với sự tham gia của 798 sinh viên. Đây được coi như bước chạy đà cho cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa được khởi động ngay sau đó. Các dự án đều thể hiện tính nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học và khả năng sáng tạo mạnh mẽ của sinh viên Bách kKhoa”.

Trong suốt chặng đường của cuộc thi Sáng tạo trẻ năm 2020, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho các đội thi, từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, các đội cũng được hỗ trợ kỹ thuật từ các mentor đến từ các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp và Tập đoàn VNPT, giúp các bạn sinh viên, học viên có được những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, khả năng phát triển sản phẩm.

Được biết, chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020 là “Smart up for life” hướng tới các sản phẩm ứng dụng có khả năng khởi nghiệp phục vụ cho cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Ngay trong lễ phát động, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa đã được khai mạc, trưng bày các sản phẩm nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động