Chủ nhật 03/07/2022 19:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIII là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện, vui chơi giải trí, lành mạnh mang tính giáo dục cho các em thiếu nhi trong dịp hè; Góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà Nước về chương trình hành động quốc gia vì trẻ em; Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thơ; Tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em và gia đình và cộng đồng trong sự nghiệp trồng người.

Hoa hậu Ngọc Hân bật khóc khi nhớ lại tuổi thơ

Cứ mỗi dịp tháng 6 về, cũng là dịp nghỉ hè, không chỉ các gia đình mà toàn thể xã hội đều dành thời gian quan tâm đặc biệt hơn tới các em nhỏ. Đây là thời gian các em nghỉ ngơi sau một năm học miệt mài, là Tháng Hành động vì trẻ em, là tháng có ngày Quốc tế thiếu nhi và hơn hết, đây là dịp mọi người yêu thương hơn nữa những em nhỏ.

Chính vì thế, Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIII được tổ chức từ ngày 27/5 - 1/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, HN) với nhiều nội dung hoạt động phong phú và hấp dẫn dành cho thiếu nhi Thủ đô và cả nước.

Triển lãm những bức tranh vô cùng ý nghĩa

Triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước” giới thiệu cho khách tham quan những hình ảnh, hiện vật, tư liệu thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước với các cháu thiếu niên nhi đồng; Những hình ảnh trẻ em Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động yêu nước, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Trong công cuộc đổi mới hiện nay, trẻ em Việt Nam luôn nỗ lực, nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngoài ra, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam sẽ giới thiệu đến các em thiếu nhi và khách quan hình ảnh toàn xã hội chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

Triển lãm tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện học tập mai sau trở thành chủ nhân có đức có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

Đồng thời hoạt động này cũng giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua và học tập làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các em về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam Cu Ba và kỷ niệm 62 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cu Ba (2/12/1960 - 2/12/2022), triển lãm “Việt Nam - Cu Ba thắm tình đoàn kết” được thể hiện với những nội dung hấp dẫn như hình ảnh về đất nước Cu Ba; Hình ảnh về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cu Ba trong quá khứ, hiện tại và tương lai; Hình ảnh về Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam; Hình ảnh về hoạt động của thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cu Ba.

Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

Triển lãm trưng bày 60 tranh vẽ của thiếu nhi Việt Nam đạt giải thưởng cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và 60 tranh vẽ của thiếu nhi Cu Ba đạt giải thưởng cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn TNCS Cu Ba tổ chức. Những tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi sẽ được lựa chọn sử dụng làm quà tặng, in trên các ấn phẩm lưu niệm để trao tặng cho các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động giao lưu, đối ngoại thanh thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cu Ba.

Các khu trưng bày kích thích sáng tạo

Khu trưng bày “Cùng em trải nghiệm khoa học, công nghệ, sáng tạo” và các sản phẩm xanh thân thiện môi trường với các nội dung: khoa học diệu kỳ, sáng tạo không giới hạn, chinh phục công nghệ giáo dục, khám phá không gian, xưởng sáng chế, lời chào từ tương lai chắc chắn sẽ là điểm đến vô cùng thích thú của các em thiếu nhi học sinh đam mê sáng tạo.

Các em được hướng dẫn trải nghiệm các mô hình khoa học, phát minh sáng chế, được hướng dẫn một số thí nghiệm đơn giản, tiếp cận với những sản phẩm sáng tạo bằng tay, nghệ thuật có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Ngoài ra, các em được giới thiệu sự phát triển của các loại robot, các ứng dụng của robot trong thực tế, lắp rắp robot... được nghe kể về vũ trụ bao la, khám phá thiên hà, trái đất và các hành tinh và hệ mặt trời...

Các khu trưng bày mang đến không gian kích thích niềm ham mê khám phá, sáng tạo cho các em
Các khu trưng bày mang đến không gian kích thích niềm ham mê khám phá, sáng tạo cho các em

Khu trưng bày của các cơ quan, tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực trẻ em được Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, Tổ chức Plan tại Việt Nam, Viện nghiên cứu phát triển bền vững, Tổ chức Cứu trợ trẻ em, Tổ chức ChildFund Autralia tại Việt Nam,Tổ chức UNICEF tại Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111... phối hợp trưng bày hình ảnh, tài liệu, hiện vật của các cơ quan, tổ chức xã hội trong những năm qua đã có nhiều hoạt động phục vụ trẻ em.

Các chương trình hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức nhân dịp này như: chương trình Giao lưu các Nhóm nhạc học sinh, sinh viên và thiếu nhi với chủ đề “Mùa xanh mơ ước”, chương trình nghệ thuật Tạp kỹ "Đêm hội Tuổi thơ", chương trình nghệ thuật Múa Rối nước và giao lưu văn nghệ thiếu nhi "Đón mùa hè vui”... cùng các khu vui chơi ngoài trời: nhà phao, nhà bóng, tàu hỏa… chắc chắn sẽ là điểm đến trải nghiệm ý nghĩa cho các em nhân dịp hè về.

Cũng trong dịp này, khu vực gian hàng ngoài trời sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ thiếu nhi và gia đình như thời trang, quà tặng, đồ chơi, sách, đồ dùng học tập, ẩm thực.

Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIII là tổng hòa các nội dung hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi nhằm tạo nên một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi Hà Nội và cả nước trong dịp hè 2022 này.

Người vợ dân tộc Tày “vá tim” cho chồng bằng tình yêu thương Người vợ dân tộc Tày “vá tim” cho chồng bằng tình yêu thương
Tùng Dương hứa hẹn gây bão “Hà Nội phố 2” với “Ai chung tình được mãi” Tùng Dương hứa hẹn gây bão “Hà Nội phố 2” với “Ai chung tình được mãi”
Quyền Linh tới Long An tặng 20 chiếc xe lăn cho thí sinh Quyền Linh tới Long An tặng 20 chiếc xe lăn cho thí sinh "Hát cho ngày mai"
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
NSƯT Kim Tiến tiết lộ từng bị trượt khi thi Phát thanh viên

NSƯT Kim Tiến tiết lộ từng bị trượt khi thi Phát thanh viên

TTTĐ - Ký ức đẹp về một thời "ùa vào đời” đầy mộng mơ về tương lai phía trước được kể trong "Thanh xuân tươi đẹp" tháng 7 phát sóng 20h10 ngày 2/7 trên kênh VTV1. Xuất hiện trên chiếc ghế hồi - đáp, NSƯT, PTV Kim Tiến mang tới nhiều câu chuyện thú vị và xúc động qua chủ đề “Lối nhỏ vào đời”.
The Moffatts, Ngọt Band, Chillies và Tùng góp mặt tại HAY Glamping Music Festival ở Hà Nội

The Moffatts, Ngọt Band, Chillies và Tùng góp mặt tại HAY Glamping Music Festival ở Hà Nội

TTTĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội đang háo hức và tò mò về những thông tin xoay quanh sự kiện âm nhạc quốc tế lớn nhất trong năm mang tên HAY Glamping Music Festival sẽ được tổ chức tại Công viên Yên Sở - Hà Nội vào ngày 6/8. Theo đó, không chỉ dừng lại ở một sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế, Hay Festival 2022 còn có chuỗi hoạt động kết hợp như thể thao, nghệ thuật đường phố, ẩm thực, khu vực glamping trendy dành riêng cho giới trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình “Khách sạn 5 sao” gắn kết tình cảm gia đình

Chương trình “Khách sạn 5 sao” gắn kết tình cảm gia đình

TTTĐ - Một khách sạn sang trọng với không gian vui vẻ và gần gũi, các set thực đơn chứa đựng nhiều cảm xúc, những câu chuyện ít được chia sẻ cùng món quà tặng khiến người nhận rưng rưng... Gameshow mới "Khách sạn 5 sao" - nơi người chơi thoải mái thả lỏng mình, gắn kết tâm hồn đồng điệu với các thành viên trong gia đình sẽ lên sóng VTV3 từ 12h00 chủ nhật ngày 3/7 cùng khách mời "mở hàng" là hai anh em Phan Anh - Tuấn Tú.
Xem phiên bản di động