Ngày hội tuyển dụng trực tuyến: "Điểm chạm" thú vị giữa sinh viên và doanh nghiệp

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sinh viên kiếm cơ hội việc làm, kinh nghiệm xin việc, doanh nghiệp tìm nhân tố mới để đồng hành, phát triển… Hai nhu cầu thực sẽ gặp nhau tại Ngày hội tuyển dụng trực tuyến vào ngày 18/7.

Ngày hội tuyển dụng trực tuyến:

Ngày hội tuyển dụng trực tuyến sẽ mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên và doanh nghiệp

Bài liên quan

Thái độ tích cực quyết định thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả?

Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Sinh viên háo hức…

Trải qua gần hết chặng đường Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, thông qua chuỗi 8 talkshow, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tích lũy được nhiều kiến thức thiết thực từ chia sẻ của các diễn giả.

Nguyễn Văn Đồng, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Tôi đã được biết rõ hơn về Marketing nói chung cũng như các ngành Sales, Retails, CRM... nói riêng. Các kiến thức về khởi nghiệp trong thời kì kỉ nguyên số 4.0 cho tôi cái nhìn bao quát về start-up và mô hình cơ bản về các kiến thức cần có để khởi nghiệp. Các diễn giả đã chia sẻ rất chân thành về định hướng nghề nghiệp nghiệp cho sinh viên, xu thế về thị trường lao động và các xu thế về gia nhập ngành mới. Không những vậy tôi được chia sẻ về các kỹ năng mềm cần có như: Giao tiếp, ứng dụng ngoại ngữ và tin học văn phòng, các lưu ý khi phỏng vấn xin việc bên cạnh chuyên môn được học”.

Có thể nói, trong Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, sự kiện được các bạn sinh viên mong chờ nhất chính là ngày hội tuyển dụng trực tuyến.

Lê Đăng Hiển, sinh viên năm thứ 2 chương trình EBBA của Viện Quản trị kinh doanh, trường đại học Kinh tế quốc dân cho biết: “Trong ngày cuối cùng của Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, tôi dự định sẽ tham gia tư vấn tại gian hàng của 2 doanh nghiệp là Unilever và Suntory Pepsico. Hy vọng tôi sẽ được phỏng vấn và nhận hồ sơ.

Thực ra thì năm ngoái tôi cũng đã tham gia tuần nghề nghiệp tổ chức offline tại trường. Tuy nhiên khi ấy tôi mới chỉ là sinh viên năm nhất với kinh nghiệm ít ỏi và chưa có hiểu biết nhiều về chuyên ngành nên mới chỉ dừng lại ở tham gia tư vấn ở các gian hàng tuyển dụng. Năm nay hy vọng sẽ có tiến triển so với năm ngoái”.

Dù đã từng tham gia vào Ngày hội tuyển dụng - NEU Career Expo 2019 khi mới là sinh viên năm nhất để lấy kinh nghiệm nhưng trước Ngày hội tuyển dụng năm 2020, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Đồng cũng tỏ ra rất háo hức.

“Ngoài những cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối hay đã tốt nghiệp, mình mong muốn được tiếp cận với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là cơ hội thực tập với sinh viên bước sang năm 3. Mình đang quan tâm đến các ngành như: marketing, nhân sự”, Đồng nói.

Là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế quốc dân, bạn Vũ Hoàng Diệp Linh mong muốn sau khi ra trường được tuyển dụng vào các tập đoàn, công ty lớn như VietinBank, Vietcombank, KPMG, Deloitte... Vì thế, tuần nghề nghiệp và ngày hội tuyển dụng khiến Linh vô cùng háo hức và mong muốn tìm được cơ hội việc làm như mình mong muốn.

Doanh nghiệp tìm kiếm tài năng

Theo chị Đặng Minh Huyền, Giám đốc Nhân sự, Ngân hàng TMCP Quân đội: “NEU Career Week Online 2020 là sự tiếp nối của chuỗi hoạt động đã hết sức thành công mà Ngân hàng Quân đội và Đại học Kinh tế quốc dân đã hợp tác và đồng hành trong xuyên suốt nhiều năm qua.

Chúng tôi coi đây là cơ hội để MB - thương hiệu vừa được bình chọn nằm trong top 5 nhà tuyển dụng hấp dẫn dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng đến gần hơn nữa với những bạn trẻ tài năng của Đại học Kinh tế quốc dân nói riêng và Hà Nội nói chung”.

Là một nhà tuyển dụng, chia sẻ về những điểm yếu mà sinh viên mới ra trường cần khắc phục chị Đặng Minh Huyền cho biết: “Các bạn trẻ hiện nay, ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Để nắm bắt những cơ hội đó, các bạn cần sớm dành sự quan tâm và hoạch định cho tương lai. Trong đó, các bạn sinh viên nên lưu tâm đến việc gia tăng trải nghiệm thực tế bên ngoài thời gian học tập trên giảng đường, thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập. Nâng cao khả năng làm việc độc lập, tìm hiểu và chuẩn bị nhiều hơn cho những yêu cầu nghề nghiệp trong lĩnh vực mà mình đang quan tâm.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần chú trọng hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến công nghệ và “chuyển dịch số”.

Buổi phỏng vấn và tư vấn hướng nghiệp ngày mai của MB tại sự kiện, cùng các chương trình như MB Company Tour, MB Career Tour... hy vọng sẽ là những dịp để chúng tôi có thể hỗ trợ cho các nhiều sinh viên trong quá trình tìm kiếm hướng đi phù hợp dành cho bản thân”.

Đánh giá thế nào về Tuần nghề nghiệp và ngày hội tuyển dụng online, bà Huyền cho rằng, trong những năm gần đây, MB đã có định hướng về chuyển dịch số, bao gồm tiếp cận và phục vụ khách hàng trên kênh số, cũng như số hóa các quy trình nội bộ.

“Do vậy, các chương trình tuyển dụng online như Tuần việc làm 2020 – Đại học Kinh tế Quốc dân, là một hình thức, một cách tiếp cận mới và chúng tôi đã sẵn sàng mang đến nhiều điều bất ngờ cho các bạn sinh viên tham dự Ngày hội.

Chúng tôi cũng kỳ vọng, đây sẽ là dịp để MB cũng như các bạn sinh viên, ứng viên tiềm năng có thêm một trải nghiệm, một điểm chạm thú vị.

Cá nhân tôi tin tưởng, thông qua sự kiện lần này cùng những chương trình tiếp theo hướng tới nhóm ứng viên thuộc thế hệ Z, chúng tôi sẽ tìm được những nhân tố mới tiềm năng, sẽ đồng hành và phát triển cùng MB trong tương lai”, bà Huyền nói.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giới trẻ bắt nhịp với cuộc sống bình thường mới

Giới trẻ bắt nhịp với cuộc sống bình thường mới

TTTĐ - Sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhịp sống của những con phố, quán ăn, cà phê, nơi vui chơi công cộng mà giới trẻ thường lui tới tại Thủ đô đã hoạt động trở lại. Làm việc, vui chơi và không quên “khoe” những khoảnh khắc đẹp - đó là tín hiệu tích cực về cuộc sống bình thường mới của các bạn trẻ.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Tin khác
[Xem thêm]
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Tình yêu thương thời dịch bệnh: "Xa mặt, không cách lòng"

Tình yêu thương thời dịch bệnh: "Xa mặt, không cách lòng"

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho rất nhiều trường học không thể tiếp tục dạy học trực tiếp, mọi hoạt động đều phải diễn ra trên nền tảng mạng internet. Để thể hiện tình cảm của mình với người thân, mọi lời chúc, lời nhắn nhủ, tâm tình của người trẻ đều thông qua màn hình của mỗi chiếc điện thoại, máy tính.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cuồng thần tượng”, văn hóa đáng báo động của giới trẻ

“Cuồng thần tượng”, văn hóa đáng báo động của giới trẻ

TTTĐ - Cuồng nhiệt một cách thái quá và bất thường trước "thần tượng", đó là hiện tượng không mới trong sinh hoạt của một bộ phận giới trẻ Việt Nam. Ngày nay, khi công nghệ và internet phát triển, tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn và trở thành một hiện tượng xã hội đáng lo ngại với những hậu quả mà “văn hóa” này gây ra.
Cộng đồng mạng dành lời yêu thương gửi mẹ

Cộng đồng mạng dành lời yêu thương gửi mẹ

TTTĐ - Kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), cộng đồng mạng đã đăng tải những lời chúc mừng, hình ảnh và thông điệp đầy ý nghĩa chào đón ngày lễ quan trọng của các mẹ, các chị. Đây cũng là dịp các bạn trẻ thể hiện tình yêu đặc biệt của mình dành cho những người mẹ
Niềm vui ngày 20/10 của những cô nàng FA

Niềm vui ngày 20/10 của những cô nàng FA

TTTĐ - Nhiều cô nàng độc thân rất rộng ràng, vui vẻ trong ngày 20/10 dù thiếu vắng sự quan tâm từ “ai đó”. Thay vì ngồi “chán như con gián”, họ tự tìm những cách thú vị để tận hưởng ngày lễ và mang lại niềm vui cho bản thân, chuẩn phong cách phụ nữ hiện đại.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Xem phiên bản di động