Thứ tư 21/02/2024 06:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngày hội việc làm tuyển dụng gần 800 lao động

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - “Ngày hội việc làm năm 2019” do trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Ngày hội việc làm tuyển dụng gần 800 lao động

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với các doanh nghiệp tại "Ngày hội việc làm năm 2019"

Bài liên quan

Sinh viên nô nức tham gia Ngày hội việc làm Công nghệ 2018

Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII

Tháo gỡ khó khăn về việc tiếp cận nguồn vốn giúp thanh niên phát triển kinh tế

Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong Ngày đoàn viên

Chương trình giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng và thoả mãn nhu cầu về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong khối ngành ngoại ngữ và các ngành khác thuộc Đại học Quốc gia như: Luật, Kinh tế, Du lịch...

Tham gia “Ngày hội việc làm năm 2019” có trên 30 doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín trên cả nước. Ngày hội cung cấp trên 400 vị trí tuyển dụng, với số lượng cần tuyển gần 800 lao động thuộc các lĩnh vực: Nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí - truyền thông, kế toán – kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên...

Các bạn sinh viên được tư vấn việc làm tại sự kiện
Các bạn sinh viên được tư vấn việc làm tại sự kiện

“Ngày hội việc làm năm 2019” diễn ra tại khu vực sân A1 – A2, với các nội dung chính: Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại ngữ và một số doanh nghiệp; Doanh nghiệp tự giới thiệu và phỏng vấn tuyển dụng; Phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng và các hội thảo, tọa đàm về các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Ngoài nội dung doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn các ứng viên là sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, Ban tổ chức chương trình dành thời gian cho nội dung phỏng vấn giả định. Đây được xem là bước chuẩn bị cần thiết, giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng. Trong chương trình, kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam, 25 câu lạc bộ sinh viên trong trường cũng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi nổi đồng hành cùng.

Sinh viên đăng kí tuyển dụng
Sinh viên đăng kí tuyển dụng

Chia sẻ tại Ngày hội, sinh viên Đặng Huyền Thư cho biết, ngày hội việc làm là cơ hội để sinh viên khám phá bản thân, kết nối doanh nghiệp, định hướng và lựa chọn chính xác con đường sự nghiệp của mình. Ngày hội cũng là dịp để nhà trường, trong đó có cả tổ chức Đoàn, Hội hiểu được nhu cầu của xã hội, mong muốn của doanh nghiệp về nguồn nhân lực, từ đó tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà trường và sinh viên

“Đối với cá nhân em, “Ngày hội việc làm 2019” là cơ hội tốt nhất để tìm kiếm cho mình một sự lựa chọn phù hợp, khi chỉ còn ít ngày nữa thôi em sẽ hoàn thành chương trình học tập của mình. Sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Ban tổ chức chính là động lực khích lệ và lời cam kết trao cơ hội để sinh viên phát triển một cách chủ động tích cực hoàn thiện bản thân, trở thành nguồn nhân lực đáp ứng với mọi môi trường làm việc”, Huyền Thư chia sẻ.

Bình Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hỗ trợ hơn 300 nghìn lượt người lao động

Hỗ trợ hơn 300 nghìn lượt người lao động

TTTĐ - Theo báo cáo của Ban Quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), thông qua Chương trình Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024, đã có 243.735 lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vé tàu, vé xe, vé máy bay, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 106 tỷ đồng.
Không ngừng chăm lo an sinh và nâng cao phúc lợi xã hội

Không ngừng chăm lo an sinh và nâng cao phúc lợi xã hội

TTTĐ - Cùng với tập trung các nhiệm vụ phát triển kinh tế, trong năm 2023, thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều chính sách đặc thù nhằm chăm lo an sinh và nâng cao phúc lợi xã hội. Thành phố cũng thực hiện các khâu đột phá trong giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhờ vậy đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Bước đột phá trong đào tạo nghề và giải quyết việc làm

Bước đột phá trong đào tạo nghề và giải quyết việc làm

TTTĐ - Cùng với tập trung các nhiệm vụ phát triển kinh tế, trong năm 2023, TP Hà Nội đã xây dựng nhiều chính sách đặc thù nhằm chăm lo an sinh và nâng cao phúc lợi xã hội. TP cũng thực hiện các khâu đột phá trong giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhờ vậy đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Những “chuyến tàu mùa xuân” đưa công nhân về quê đón Tết

Những “chuyến tàu mùa xuân” đưa công nhân về quê đón Tết

TTTĐ - Trong những ngày này, các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động đang được các cấp công đoàn, doanh nghiệp trong cả nước tích cực triển khai nhằm tri ân, động viên người lao động sau một năm làm việc, cống hiến. Nhiều phần quà được trao tặng, nhiều chuyến xe 0 đồng được tổ chức để người lao động yên tâm về quê ăn Tết.
SONA cung cấp dịch vụ tuyển dụng và đào tạo hàng đầu

SONA cung cấp dịch vụ tuyển dụng và đào tạo hàng đầu

TTTĐ - Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại (SONA) được thành lập từ năm 1990 hoạt động chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, hiện nay, SONA thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và do SCIC nắm cổ phần chi phối.