×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ngày làm việc đầu năm Kỷ Hợi - Dân khen cán bộ phường!

Xã hội | Thứ hai, 11/02/2019 15:42 (GMT+7)
Ngày làm việc đầu năm Kỷ Hợi - Dân khen cán bộ phường!

Cán bộ tiếp nhận, trả kết quả tại bộ phận một cửa phường Quảng An làm việc nghiêm chỉnh trong ngày đầu năm

TTTĐ - Hôm nay, 11/2 - tức ngày mùng 7 tháng Giêng, năm Kỷ Hợi 2019) là ngày làm việc đầu năm mới của các cơ quan công sở sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày. Trong ngày làm việc đầu năm, nhiều người dân Hà Nội tỏ ra hài lòng, khen ngợi cán bộ phường đã giải quyết công việc nhanh gọn cho người dân.

Bài liên quan

Ghi nhận tại Hà Nội cho thấy, không khí của ngày làm việc đầu năm mới tại nhiều cơ quan công sở diễn ra nghiêm túc. Cán bộ đều có mặt đầy đủ tại nhiệm sở, tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô trong ngày làm việc đầu năm mới cho thấy, số người dân đến làm việc, giải quyết các thủ tục còn khá thưa thớt. Tuy nhiên, hầu hết người dân khi được hỏi đều tỏ ra hài lòng với tinh thần làm việc của cán bộ. Nhiều người dân không ngớt lời khen vì các thủ tục hành chính được những cán bộ tiếp dân hướng dẫn, giải quyết nhanh gọn.

Ông Ngô Văn Nam trao đổi với pv tại trụ sở UBND phường Nguyễn Trung Trực

Ông Ngô Văn Nam trao đổi với pv tại trụ sở UBND phường Nguyễn Trung Trực

Có mặt tại bộ phận một cửa của UBND phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội), một số nhân viên cho biết: Trong buổi sáng nay, số lượng người dân đến giải quyết công việc rất ít. Hầu hết hồ sơ đến đều được giải quyết nhanh gọn.

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Nam (người dân ở số 2 Ngõ Hàng Đậu - phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) dành lời khen cho các cán bộ phường vì tinh thần làm việc nhanh gọn. Ông Nam cho biết: "Sáng nay tôi đến phường lấy thẻ bảo hiểm cho các cháu nhà tôi, các cán bộ không để phải chờ lâu mà lấy được luôn, giải quyết rất nhanh gọn, tôi thấy rất hài lòng".

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực cho hay, việc quán triệt tới các cán bộ, nhân viên tại phường làm việc nghiêm túc ngày đầu năm mới đã được thực hiện từ trước Tết.

"Trong buổi sáng nay, tất cả các cán bộ nhân viên đều có mặt đầy đủ sớm hơn 15 phút so với quy định. Sau các nghi thức chào cờ, giao ban, lãnh đạo phường tiếp tục quán triệt các cán bộ, nhân viên làm việc nghiêm túc...", ông Nghĩa nói đồng thời cho biết, ngay trong những ngày nghỉ Tết vừa qua cán bộ phường cũng phân công trực để nhanh chóng giải quyết các thủ tục cho người dân.

"Đơn cử như ngay trong ngày 30 Tết và mùng 3 Tết ,phường đã cấp 2 giấy chứng tử cho người dân, đảm bảo không người dân nào phải chờ đợi", Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực thông tin.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa ở phường Quảng An cũng rất hài lòng với các nhân viên tại đây

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa ở phường Quảng An cũng rất hài lòng với các nhân viên tại đây

Tương tự, ghi nhận tại bộ phận một cửa của UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đến hơn 11h trưa nay mới tiếp nhận 5 trường hợp đến giải quyết công việc.

Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An Đặng Văn Hồi cho biết: "Do đặc thù của phường có địa danh tâm linh Phủ Tây Hồ, trong những ngày Tết thu hút rất đông du khách đến tham quan, lễ bái nên hầu như cán bộ của phường làm việc không có ngày nghỉ Tết".

Cũng theo ông Hồi, ngay sáng mùng 1 Tết phường đã cấp giấy chứng tử cho một trường hợp ở trên địa bàn. "Ngày nào chúng tôi cũng phân công nhau trực để giải quyết các công việc, đảm bảo an ninh tại Phủ Tây Hồ và các khu vực lân cận nên ngày làm việc đầu năm mới không có gì trở ngại, mọi công việc vẫn diễn ra bình thường...", Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An nhấn mạnh.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Từ ngày mai (14/10), Bắc bộ chịu ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc
TTTĐ - Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần từ 14-20/10, khu vực Bắc bộ “đón” gió mùa Đông Bắc gây mưa...