Thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày mai (11/8), nhiều thí sinh phải thi lại bằng đề dự phòng

Giáo dục -

TTTĐ - Đó là thông tin được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chia sẻ tại họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chiều muộn 10/8.

Thí sinh nhẹ nhõm... như trút đi gánh nặng Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội: Bám sát đề tham khảo, đảm bảo mục tiêu kỳ thi Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!
18 thi sinh phai thi lai bang de du phong
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT)

Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại hội đồng thi của 3 tỉnh, thành đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, ngày mai (11/8), các thí sinh sẽ được thi lại bằng đề thi dự phòng.

Cụ thể, sự cố xảy ra đối với môn Ngữ văn (tại hội đồng thi tỉnh Bắc Ninh). Tại đây, cán bộ coi thi ký nhầm từ ô dành cho cán bộ coi thi sang ô dành cho cán bộ chấm thi. Ngay sau đó, để đảm bảo quyền lợi thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức cho thí sinh thi lại bằng đề dự phòng.

Sự cố tiếp theo xảy ra ở hội đồng thi tỉnh Điện Biên ở môn Địa lý do cán bộ coi thi phát đề thi muộn. Cũng ở môn Địa lý, tại hội đồng thi tỉnh Bình Phước, sai sót xảy ra khi cả cán bộ coi thi và thí sinh đều nhầm lẫn nghĩ thí sinh được miễn thi môn Địa lý.

Theo ông Mai Văn Trinh, đề thi dự phòng vẫn đảm bảo độ khó tương đương trên tinh thần khách quan, công bằng và đảm bảo tối đa quyền lợi cho thí sinh.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tổng số 900.079 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 26.308 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi. Tổng số điểm thi trên cả nước là 2.029, số phòng thi là 38.210.

Trong 2 ngày thi, có tổng số 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách, 38 thí sinh bị đình chỉ; 18 cán bộ vi phạm quy chế thi.

Tất cả thí sinh, kể cả trường hợp ốm đau không tự viết bài được cũng đã được các hội đồng thi tạo điều kiện để tham dự kỳ thi. Các hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, bảo đảm không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi.

Các địa phương, nhất là nơi có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến thí sinh là đồng bào dân tộc, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Xem phiên bản di động