Ngày mai, giá xăng có thể tiếp tục tăng

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Theo dự đoán, giá xăng trong kỳ điều chỉnh vào chiều mai (25/9) có thể tiếp tục tăng.

Đại dịch thúc đẩy các nhà bán lẻ Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số Điểm sáng của phân khúc du lịch khách sạn Việt Nam trong đại dịch Học viện Doanh nhân MVV và Viện Quản lý dự án (IPM-Úc) thỏa thuận hợp tác chiến lược Xử lý kiến nghị về gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h, chiều 10/9 Sau giảm mạnh, giá xăng có thể tăng vào ngày mai?

Theo dự kiến, chiều 25/9 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương - Tài chính tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu trong nước.

Theo số liệu được Bộ Công thương công bố, tính từ 10/9 đến hết ngày 20/9, giá bình quân mặt các mặt hàng xăng dầu trên thị trường Singapore (thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam) tiếp tục có xu hướng tăng lên.

Cụ thể, giá thành phẩm bình quân đối với xăng RON 92 (pha chế xăng E5RON 92) trung bình 81,56 USD/thùng, ngày cao nhất ở mức 82,82 USD/thùng; xăng RON 95 (pha chế xăng RON95-III) là 83,43 USD/thùng, ngày cao nhất 84,58 USD/thùng. Như vậy, giá thành phẩm các mặt hàng xăng tăng khoảng 3% so với kỳ trước.

Ngày mai, giá xăng có thể tiếp tục tăng
Ảnh minh họa

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng tăng lên mức 80,37 USD/thùng đối với dầu hỏa, 80,06 USD/thùng với dầu diesel và 477,31 USD/tấn đối với dầu mazut.

Theo dự đoán của một số doanh nghiệp xăng dầu, do giá trên thế giới có diễn biến tăng nên khả năng cao nhà điều hành cũng sẽ điều chỉnh tăng các sản phẩm trong nước.

Trong đó, giá xăng có thể tăng 200-300 đồng mỗi lít, còn giá dầu khoảng 300-400 đồng mỗi lít/tấn. Còn nếu cơ quan quản lý sử dụng quỹ bình ổn (BOG) thì giá sẽ được điều chỉnh ở mức giảm nhẹ hơn.

Trước đó, từ chiều 10/9, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 252 đồng/lít, lên mức không cao hơn 20.143 đồng/lít; xăng RON95-III lên mức không quá 21.397 đồng/lít (tăng 266 đồng/lít).

Trong khi đó, giá dầu diesel 0.05S lên mức tối đa 16.022 đồng/lít (tăng 355 đồng/lít so với giá hiện hành); dầu hỏa tăng lên không cao hơn 15.082 đồng/lít (tăng 320 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S lên mức không quá 15.952 đồng/kg (tăng 897 đồng/kg).

Nestlé Việt Nam tặng quà thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 Nestlé Việt Nam tặng quà thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Vinamilk đóng góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn Vinamilk đóng góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn
Giới trẻ tin tưởng có thể dẫn đầu sự thay đổi hướng đến một tương lai bền vững Giới trẻ tin tưởng có thể dẫn đầu sự thay đổi hướng đến một tương lai bền vững
Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV
Novartis và Quỹ Fred Hollows thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe mắt tại 3 tỉnh Novartis và Quỹ Fred Hollows thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe mắt tại 3 tỉnh
Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

TTTĐ - Thông báo số 278/TB-VPCP ngày 25/10/2021 nêu, trong thời gian tới, Chính phủ từng bước mở cửa nền kinh tế, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm sẽ diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Xem phiên bản di động