Ngày tuyển dụng trực tuyến: Tích lũy hành trang cho sinh viên trong tương lai

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày tuyển dụng - NEU Career Expo 2020 trên nền tảng trực tuyến https://career.neu.edu.vn đã khép lại Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online - Summer 2020. Thông qua sự kiện này, sinh viên được mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm…

Ngày tuyển dụng trực tuyến: Tích lũy hành trang cho sinh viên trong tương lai

Ngày tuyển dụng trực tuyến giúp sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng

Bài liên quan

Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Ngày hội tuyển dụng trực tuyến: "Điểm chạm" thú vị giữa sinh viên và doanh nghiệp

Thái độ tích cực quyết định thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả?

Nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ xin việc thành công

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong Ngày hội tuyển dụng trực tuyến, nền tảng https://career.neu.edu.vn đã ghi nhận (số liệu thống kê tính đến ngày 18/7/2020) có 2.048 tài khoản được đăng kí, trong đó 1.971 tài khoản là sinh viên, 77 tài khoản là nhà tuyển dụng. Trong Ngày hội tuyển dục trực tuyến có 85 vị trí công việc ở đa dạng lĩnh vực ngành nghề, 390 sinh viên đã cập nhật CV để ứng tuyển và 158 sinh viên đã tuyển tham gia tuyển dụng.

Ngày hội Tư vấn và tuyển dụng NEU Career Expo 2020 đã diễn ra ngày 18/7 trên nền tảng trực tuyến https://career.neu.edu.vn với các gian hàng tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp nhà tài trợ và doanh nghiệp đồng hành.

Sự kiện đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia vào các phòng tư vấn, tuyển dụng. Qua ngày tuyển dụng trực tuyến, sinh viên đã tiếp cận tới nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình tuyển dụng, thực tập tại các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, đây cũng là dịp sinh viên được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên viên tại các doanh nghiệp.

Khép lại ngày Tuyển dụng trực tuyến, sinh viên Kinh tế quốc dân đã có một Tuần nghề nghiệp mùa hè trọn vẹn, mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để có hành trang tốt nhất cho tương lai.

Nhà tuyển dụng “bật mí” cách ứng tuyển

Đến với Ngày hội tuyển dụng hôm nay, gian hàng trực tuyến Univeler có 3 vị trí và nhiều nhân sự cần tuyển dụng.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp, thực tập, việc làm bán thời gian… đại diện Univeler đã có những chia sẻ vô cùng có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên khi đi xin việc.

Theo đó, đại diện Univeler cho rằng, đa phần các bạn sinh viên hiện nay đi xin việc đều có sự chuẩn bị rất tốt. Các bạn luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội để tiếp cận với nhà tuyển dụng và luôn năng nổ trong việc đi thực tập, tìm việc part-time, tham gia đội nhóm.

Để sinh viên ứng tuyển được vào Công ty Unilever, vị đại diện này bật mí: “Các bạn đang ứng tuyển vào công ty, hãy trao đổi việc mình nên làm và làm được. Khi bạn ứng tuyển cho công việc thì bước đầu tiên hãy trả lời: Mình muốn tìm kiếm công việc, môi trường, điều gì, cơ hội học hỏi? Cái nào là quan trọng nhất thì tham gia vào công việc đó.

Tiếp theo, bạn hãy đọc kỹ công việc mình tham gia để xem hướng dẫn, đòi hỏi về công việc rồi viết lại để chuẩn bị hồ sơ.

Khi chuẩn bị hồ sơ, các bạn hãy đảm bảo yếu tố: Điền đầy đủ thông tin; Nội dung công việc bạn từng làm, kết quả đạt được, làm thế nào để bạn làm được… qua đó nhà tuyển dụng đánh giá bạn làm như thế nào.

Bước tiếp theo là phỏng vấn: Đầu tiên và quan trọng nhất là tìm hiểu kỹ về công ty mình sẽ vào làm, làm gì? Vị trí ứng tuyển; Chuẩn bị thế mạnh về bản thân, điểm yếu mình khắc phục… Khi các bạn hiểu rõ bản thân thì sẽ có động lực làm tốt công việc của mình”, đại diện Công ty Univeler chia sẻ.

Đa số các nhà tuyển dụng tại Ngày hội này đều cho rằng, sinh viên không cần cố gắng trở thành phiên bản người khác mong muốn hay cố gắng làm điều mình không có. Bởi làm như vậy, mỗi ngày bạn mang một tâm thế cố gắng bằng phiên bản đó thì mệt mỏi, không phấn đấu lâu dài và gắn kết được. Mỗi ngày hãy tìm ra được thứ mình thấy quan trọng và điều muốn làm là gì…

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

TTTĐ - Mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm. Mỗi suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi được gửi tặng đến bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch” của các bạn trẻ Thủ đô.
Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

TTTĐ - Trào lưu nghỉ hưu sớm - FIRE đang trở thành xu hướng của nhiều người trẻ hiện đại trong những năm gần đây. FIRE là viết tắt của cụm từ “financial independence - retire early” nghĩa là “độc lập tài chính, sớm nghỉ hưu”. Xu hướng là vậy nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quyết định này.
Tin khác
[Xem thêm]
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

TTTĐ - Chiều ngày 23/7, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), tuổi trẻ Hà Nội thắp nến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân những hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ. Các bạn trẻ thắp nến tại các phần mộ đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Xem phiên bản di động