Ngày tuyển dụng trực tuyến: Tích lũy hành trang cho sinh viên trong tương lai

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày tuyển dụng - NEU Career Expo 2020 trên nền tảng trực tuyến https://career.neu.edu.vn đã khép lại Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online - Summer 2020. Thông qua sự kiện này, sinh viên được mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm…

ngay tuyen dung truc tuyen tich luy hanh trang cho sinh vien trong tuong lai

Ngày tuyển dụng trực tuyến giúp sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng

Bài liên quan

Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Ngày hội tuyển dụng trực tuyến: "Điểm chạm" thú vị giữa sinh viên và doanh nghiệp

Thái độ tích cực quyết định thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả?

Nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ xin việc thành công

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong Ngày hội tuyển dụng trực tuyến, nền tảng https://career.neu.edu.vn đã ghi nhận (số liệu thống kê tính đến ngày 18/7/2020) có 2.048 tài khoản được đăng kí, trong đó 1.971 tài khoản là sinh viên, 77 tài khoản là nhà tuyển dụng. Trong Ngày hội tuyển dục trực tuyến có 85 vị trí công việc ở đa dạng lĩnh vực ngành nghề, 390 sinh viên đã cập nhật CV để ứng tuyển và 158 sinh viên đã tuyển tham gia tuyển dụng.

Ngày hội Tư vấn và tuyển dụng NEU Career Expo 2020 đã diễn ra ngày 18/7 trên nền tảng trực tuyến https://career.neu.edu.vn với các gian hàng tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp nhà tài trợ và doanh nghiệp đồng hành.

Sự kiện đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia vào các phòng tư vấn, tuyển dụng. Qua ngày tuyển dụng trực tuyến, sinh viên đã tiếp cận tới nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình tuyển dụng, thực tập tại các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, đây cũng là dịp sinh viên được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên viên tại các doanh nghiệp.

Khép lại ngày Tuyển dụng trực tuyến, sinh viên Kinh tế quốc dân đã có một Tuần nghề nghiệp mùa hè trọn vẹn, mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để có hành trang tốt nhất cho tương lai.

Nhà tuyển dụng “bật mí” cách ứng tuyển

Đến với Ngày hội tuyển dụng hôm nay, gian hàng trực tuyến Univeler có 3 vị trí và nhiều nhân sự cần tuyển dụng.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp, thực tập, việc làm bán thời gian… đại diện Univeler đã có những chia sẻ vô cùng có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên khi đi xin việc.

Theo đó, đại diện Univeler cho rằng, đa phần các bạn sinh viên hiện nay đi xin việc đều có sự chuẩn bị rất tốt. Các bạn luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội để tiếp cận với nhà tuyển dụng và luôn năng nổ trong việc đi thực tập, tìm việc part-time, tham gia đội nhóm.

Để sinh viên ứng tuyển được vào Công ty Unilever, vị đại diện này bật mí: “Các bạn đang ứng tuyển vào công ty, hãy trao đổi việc mình nên làm và làm được. Khi bạn ứng tuyển cho công việc thì bước đầu tiên hãy trả lời: Mình muốn tìm kiếm công việc, môi trường, điều gì, cơ hội học hỏi? Cái nào là quan trọng nhất thì tham gia vào công việc đó.

Tiếp theo, bạn hãy đọc kỹ công việc mình tham gia để xem hướng dẫn, đòi hỏi về công việc rồi viết lại để chuẩn bị hồ sơ.

Khi chuẩn bị hồ sơ, các bạn hãy đảm bảo yếu tố: Điền đầy đủ thông tin; Nội dung công việc bạn từng làm, kết quả đạt được, làm thế nào để bạn làm được… qua đó nhà tuyển dụng đánh giá bạn làm như thế nào.

Bước tiếp theo là phỏng vấn: Đầu tiên và quan trọng nhất là tìm hiểu kỹ về công ty mình sẽ vào làm, làm gì? Vị trí ứng tuyển; Chuẩn bị thế mạnh về bản thân, điểm yếu mình khắc phục… Khi các bạn hiểu rõ bản thân thì sẽ có động lực làm tốt công việc của mình”, đại diện Công ty Univeler chia sẻ.

Đa số các nhà tuyển dụng tại Ngày hội này đều cho rằng, sinh viên không cần cố gắng trở thành phiên bản người khác mong muốn hay cố gắng làm điều mình không có. Bởi làm như vậy, mỗi ngày bạn mang một tâm thế cố gắng bằng phiên bản đó thì mệt mỏi, không phấn đấu lâu dài và gắn kết được. Mỗi ngày hãy tìm ra được thứ mình thấy quan trọng và điều muốn làm là gì…

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
Xem phiên bản di động