Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không?

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Mùng 10 tháng Giêng hàng năm được gọi là ngày vía Thần Tài, ngày lễ cầu tài, cầu lộc rất quan trọng của giới kinh doanh, buôn bán. Vậy trong ngày này bạn có nên cho vay tiền không?

Những lưu ý khi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài Ngày vía Thần Tài không nên làm gì? Ngày vía Thần Tài người trẻ nên mua gì cho đúng?

Ngày vía Thần Tài là ngày tốt đầu năm mới để gia chủ thành tâm dâng lễ cảm ơn Thần Tài, cầu mong một năm làm ăn thuận lợi, phát tài.

Vì vậy, trong ngày lễ quan trọng này mọi người chú ý rất nhiều điều, trong đó có cả cho vay tiền. Câu hỏi "ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không?" được nhiều người đặt ra.

Ngày vía Thần Tài cho vay tiền có ảnh hưởng đến tài lộc năm mới không?
Ngày vía Thần Tài cho vay tiền có ảnh hưởng đến tài lộc năm mới không?

Theo quan niệm của nhiều người, nếu trong ngày vía Thần Tài mà cho vay tiền đồng nghĩa với việc bạn mang may mắn, tài lộc của mình chuyển cho người khác. Công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, tiền bạc sẽ phải chi nhiều hơn thu vào. Cuộc sống trong cả năm sẽ không còn gặp điều may mắn.

Người xưa cũng quan niệm rằng, tháng Giêng là tháng kiêng kỵ việc đi vay mượn hoặc cho vay. Việc này báo hiệu phong thủy, vận khí của bạn trong những tháng tiếp theo sẽ không được tốt đẹp. Do đó, ngày vía Thần Tài mọi người thường chỉ mua vào những vật phong thủy biểu tượng của tài lộc như vàng miếng hoặc trang sức vàng để xin “vía” làm ăn, cầu cho công việc kinh doanh thuận lợi, phát tài.

Bởi quan niệm đó, nhiều người vẫn né tránh việc bị người khác hỏi vay mượn trong ngày vía Thần Tài. Bạn nên chú ý cần hạn chế vay mượn người khác trong ngày này để tránh ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc đôi bên.

Với sự phát triển của xã hội, ngày nay, quan niệm dân gian trên đã không còn ảnh hưởng quá nhiều. Việc cho người thân, bạn bè vay tiền trong ngày vía Thần Tài cũng giống như cho vay trong ngày bình thường. Họ cho rằng, việc giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn là điều hoàn toàn hợp lý dù vào ngày, tháng nào. Nếu bạn không đề cao vấn đề tâm linh thì việc vay mượn ngày Thần Tài không có gì phải lo lắng.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi “ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không?”. Quan điểm của mỗi người về vấn đề này khác nhau, tuy vậy bạn vẫn nên lưu ý vay mượn tiền trong ngày quan trọng này, đặc biệt với người kinh doanh, buôn bán.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều sao trẻ hội tụ tại show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên Châu Á- Asia Park

Nhiều sao trẻ hội tụ tại show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên Châu Á- Asia Park

TTTĐ - Nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Công viên Châu Á - Asia Park mang món quà đặc biệt đến một nửa thế giới bằng đêm nhạc bùng nổ sắc màu “Ước hẹn tháng 3” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng. Đêm nhạc diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.
Đi đâu chơi ngày 8/3 ở Hà Nội?

Đi đâu chơi ngày 8/3 ở Hà Nội?

TTTĐ - Ngày 8/3 là dịp lễ quan trọng của phái nữ. Ngoài chuẩn bị lời chúc thật hay, những món quà thật ý nghĩa, việc lên kế hoạch đi chơi đâu đó được nhiều người lựa chọn. Vậy nên đi đâu chơi ngày 8/3 ở Hà Nội?
Tin khác
[Xem thêm]
Gợi ý quà tặng cô giáo ngày 8/3 vừa tinh tế vừa thiết thực

Gợi ý quà tặng cô giáo ngày 8/3 vừa tinh tế vừa thiết thực

TTTĐ - Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần, nhiều học sinh, phụ huynh muốn tặng quà cho cô giáo để thể hiện lòng tri ân nhưng lại đau đầu không biết nên chọn quà gì. Bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có món quà tinh tế, thiết thực trao gửi đến các cô giáo.
Xem phiên bản di động