Ngày vía Thần Tài làm gì để kinh doanh thuận lợi?

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Ngày vía Thần Tài làm gì để kinh doanh thuận lợi, tài lộc cả năm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này, giúp bạn có được ngày cúng Thần Tài chỉn chu để năm nay làm ăn phát tài.

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không? Ngày Thần Tài mua bạc được không? Điều kiêng kỵ cần tránh trong ngày vía Thần Tài Ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt?

Ngày vía Thần Tài hãy lau dọn bàn thờ

Lau dọn bàn thờ để bàn thờ vị Thần Tài được sạch sẽ. Đây là việc làm hằng ngày nhưng trong ngày cúng thần tài bạn hãy chuẩn bị chu đáo, cẩn thận hơn.

Những điều bạn cần lưu ý là phải lau khô tượng Thần Tài sạch sẽ trước khi cúng. Ngoài ra, không đặt bàn thờ gần sát nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, chỗ phơi đồ bởi vì điều đó thể hiện sự không tôn trọng đối với Thần Tài.

Ngày vía Thần Tài làm gì để kinh doanh thuận lợi?

Ngày vía Thần Tài làm gì để kinh doanh thuận lợi?

Sắm lễ cúng ngày vía Thần Tài đầy đủ

Hãy chuẩn bị lễ cúng cho Thần Tài được đủ đầy, long trọng. Cần chuẩn bị những lễ vật sau: 1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng);5 cây nhang; 5 chum rượu; 2 đèn cầy; 5 loại trái cây; 2 điếu thuốc; 1 đĩa gạo; đĩa muối hột; 2 miếng vàng bạc; 1 bộ tam sên đều đã luộc gồm: Một miếng thịt ba rọi, một hột vịt, một con tôm hoặc cua.

Bộ tam sên gồm thịt, hột vịt và tôm hoặc cua tương truyền đây là 3 món mà Thần Tài ngày còn ở nhân gian rất thích.

Mua vàng để cúng và tích trữ

Trong ngày cúng Thần Tài, thường thì gia chủ và dân kinh doanh buôn bán sẽ mua vàng để tích trữ, ngoài ra nhiều người còn mua đồ phong thủy để thêm may mắn.

Bạn có thể mua các loại vàng như nhẫn tròn trơn từ 0,5 - 2 chỉ vàng, đây là loại vàng phù hợp, dễ bảo quản.

Ngoài ra, bạn có thể mua vàng miếng. Tuy nhiên với vàng miếng nên mua ở cửa hàng vàng lớn uy tín và yêu cầu cửa hàng xuất trình hóa đơn tài chính, ghi số seri miếng vàng nếu là loại 1 lượng, 5 chỉ.

Hơn nữa, bạn nên chọn loại có bao bì có màng Hologram. Đây là cách để bạn chống mua phải hàng giả. Đối với trang sức bằng vàng không nên mua loại trang sức có quá nhiều móc nối.

Ngày vía Thần Tài làm gì để kinh doanh thuận lợi?
Ban thờ Thần Tài phải lau dọn sạch sẽ

Làm lễ đón Thần Tài

Cuối cùng hãy làm lễ đón Thần Tài vào sáng ngày 10 tháng Giêng. Khi cúng hãy thành tâm, không chửi tục, nói bậy trong ngày này. Gia chủ nên mặc trang phục lịch sự, tắm gội sạch sẽ, mở tất cả cửa sổ trong nhà để đón nguồn năng lượng.

Trên đây là bài viết “ngày vía thần tài làm gì để kinh doanh thuận lợi?”, chúng tôi hi vọng với những chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyên gia thương hiệu làm đẹp Ann Dan: "Để có bước tiến nhanh, tôi phải đánh đổi rất nhiều"!

Chuyên gia thương hiệu làm đẹp Ann Dan: "Để có bước tiến nhanh, tôi phải đánh đổi rất nhiều"!

TTTĐ - “Để có được những bước tiến nhanh trong sự nghiệp, tôi phải đánh đổi rất nhiều thứ như: sức khỏe, thời gian, cảm xúc… nhưng nếu chúng ta không chọn thay đổi thì sẽ không có gì để bàn nữa”, chuyên gia thương hiệu làm đẹp Ann Dan giãi bày khi trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Bài 3: Những mạch nguồn truyền thống luôn dạt dào vì cả nước

Bài 3: Những mạch nguồn truyền thống luôn dạt dào vì cả nước

TTTĐ - Giúp đỡ, hỗ trợ tất cả vùng miền trên Tổ quốc đã trở thành phản xạ hết sức nhanh nhạy và đầy tính nhân văn của Hà Nội. Vậy nhiều người sẽ hỏi, tại sao Hà Nội lại hình thành phản xạ ấy? Câu trả lời rất đơn giản, đó là bởi, là kinh đô lâu đời của đất nước, Hà Nội đã có sẵn một mạch nguồn truyền thống tương thân tương ái dạt dào chảy bền bỉ qua nhiều đời, nhiều thế hệ như chính cách ứng xử đầy văn hóa của người Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động