Ngày vía Thần Tài người trẻ nên mua gì cho đúng?

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày vía Thần Tài (tức mồng 10 tháng Giêng hằng năm) là ngày người dân thường đổ xô đi mua vàng với mong muốn cầu tài lộc, may mắn trong chuyện làm ăn, buôn bán. Vậy người trẻ nên mua thế nào cho đúng, tiết kiệm và ý nghĩa trong ngày vía Thần Tài?

Ngày Thần Tài mua bạc được không?

Không nên mua vàng với số lượng lớn

Song song với việc sắm lễ cúng Thần Tài, việc mua vàng vào ngày vía Thần tài đã được người dân truyền tai nhau về sự hữu hiệu trong cầu tài, phúc, phú, quý. “Nếu mua vàng vào ngày này, việc làm ăn sẽ may mắn, thuận buồm xuôi gió cả năm”, đây là quan niệm của rất nhiều người dân, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán.

Sản phẩm vàng ngày vía Thần Tài vô cùng đa dạng, bắt mắt
Sản phẩm vàng ngày vía Thần Tài đa dạng, bắt mắt

Theo các chuyên gia phong thủy, vàng là tinh túy của trời đất, là biểu tượng cho sự tích lũy về của cải tài chính. Chính vì vậy, vàng trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng. Khi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, người ta có cảm giác sẽ được Thần Tài tương trợ.

Với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nhiều chuyên gia tài chính khuyên người tiêu dùng không nhất thiết phải mua nhiều vàng mới may mắn, mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Bởi lẽ, vào ngày vía Thần Tài, người người xếp hàng mua vàng mà không để ý đến giá cả, giá vàng lại thường tăng cao, sau đó giảm giảm sâu một cách đột biến. Như vậy sẽ gây đến thiệt hại cho người tiêu dùng nếu mua quá nhiều.

Nếu tin vào ngày đó, người dân có thể mua vàng vào ngày trước đó, sau đó đúng ngày vía Thần Tài có thể thắp hương cúng. Nếu muốn mua đúng vào ngày 10 tháng Giêng Âm lịch thì chỉ nên mua lượng nhỏ để lấy may theo quan niệm dân gian, không phải mua nhiều mà nghĩ sẽ được nhiều phúc lợi.

Có thể mua lá vàng mỏng, đồ trang sức có họa tiết vàng

Vàng ta là tài sản cất giữ, theo phong thủy thì vàng để trong nhà hay mang theo bên mình sẽ tỏa ra năng lượng phú quý, mang đến may mắn về tài lộc, tiền của. Vì lẽ đó, ngày vía Thần Tài, người ta thường mua vàng ta tích trữ.

Trâu thần tài, mèo thần tài có giá chỉ vài trăm nghìn thu hút các bạn trẻ trong ngày vía Thần Tài
Trâu thần tài, mèo thần tài có giá chỉ vài trăm nghìn thu hút các bạn trẻ trong ngày vía Thần Tài

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều sản phẩm làm từ vàng nhưng mỏng, nhẹ với giá thành hợp lý. Chỉ từ vài trăm nghìn đồng, người tiêu dùng cũng có thể sở hữu một lá vàng mỏng hình con trâu, con mèo thần tài cho năm Tân Sửu.

Những đồ trang sức từ bạc, đá, ngọc trai có thêm họa tiết vàng cũng là lựa chọn hợp lý, hữu hiệu nếu bạn muốn sở hữu chút vàng may mắn ngày vía Thần Tài. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua nhẫn kim tiền nửa chỉ lấy may.

Những món đồ may mắn khác

Thậm chí, người dân có thể lựa chọn các món đồ giá trị, may mắn khác thay vì mua vàng trong ngày vía Thần Tài để cầu mong sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới. Bạn cũng có thể chọn lựa hình thức gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm, mua sắm món đồ gì đó, hoặc làm từ thiện… Đó cũng là hình thức mỗi người cảm tạ biết ơn tới thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho mình.

PNJ tung loạt sản phẩm độc đáo trong ngày “Vía Thần tài 2021”
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người cán bộ tư pháp đam mê viết sách lịch sử

Người cán bộ tư pháp đam mê viết sách lịch sử

TTTĐ - Lựa chọn con đường là cán bộ tư pháp song anh Lê Thái Dũng (công chức Tư pháp Hộ tịch phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) lại tìm thấy niềm đam mê với sách, đặc biệt là sách lịch sử. Đến nay, anh đã tham gia biên soạn gần 50 cuốn sách, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị lịch sử…
Xem phiên bản di động