Nghệ An: Bệnh nhân ho, sốt liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa từng đi khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai trở về đã cho kết quả âm tính.

nghe an benh nhan ho sot lien quan den benh vien bach mai am tinh voi covid 19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Phong tỏa 2 xóm ở Nghệ An, vì có người về từ Bệnh viện Bạch Mai bị ho, sốt

Nghệ An: Thành lập đoàn lấy mẫu xét nghiệm người từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Nghệ An: Cửa hàng xăng dầu treo biển tạm nghỉ vì dịch Covid-19

Nghệ An: Tiếp nhận và vận hành máy xét nghiệm Covid-19

Nghệ An: Điều tra rõ lái xe tải chở gần 230kg ngà voi đi tiêu thụ

Nghệ An: Sinh hoạt chi đoàn định kỳ bằng hình thức livestream

Nghệ An linh hoạt trong kịch bản đối phó với dịch Covid-19

Như đã đưa tin, Trung tâm y tế thị xã Thái Hòa (Nghệ An) tiếp nhận thông tin có trường hợp một phụ nữ vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về xuất hiện triệu chứng ho, sốt...

Sau đó, địa phương đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại nơi người phụ nữ này sinh sống, rà soát nơi đi, đến đồng thời thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Bệnh cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành cách ly xóm 2 và xóm 3 nơi người phụ nữ này sinh sống và qua lại.

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa xét nghiệm xong mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa. Kết quả cho thấy, người phụ nữ này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng với đó, lãnh đạo thị xã Thái Hòa cho hay đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân tự giác khai báo, giúp cơ quan chức năng có biện pháp đối phó với dịch bệnh kịp thời hơn.

Theo thông tin sơ bộ, Nghệ An có gần 1.000 trường hợp đã ra khám và điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Dự kiến, trong ít ngày tới, toàn bộ những trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thanh Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
Xem phiên bản di động