Thứ hai 29/05/2023 19:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nghệ An: Hơn 800.000 học sinh quê Bác nô nức khai trường

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Hòa chung khí thế khai trường của cả nước, sáng ngày 5/9, nhiều cấp lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến dự và chung vui với hơn 1.500 điểm trường nhân ngày khai giảng năm học mới.

Thủ tướng Chính phủ: Chúng ta dạy các cháu hình thành nhân cách về tình yêu thương, sống có lý tưởng Quảng Ninh: Hơn 340.000 học sinh vui hội đến trường 1,6 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh nô nức đón khai giảng năm học mới Đà Nẵng: Gần 280 nghìn học sinh vui hội đến trường Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!

Lễ Khai giảng năm học mới tại Nghệ An năm 2022 - 2023 được tổ chức đúng như thống nhất của ngành Giáo dục theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 800.000 học sinh của cả 4 cấp học gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT và là một trong những tỉnh có số lượng học sinh đông nhất cả nước.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng tại Trường PTDTBT THCS Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân
Quang cảnh Lễ Khai giảng tại Trường PTDTBT THCS Nhôn Mai (Ảnh: Đình Tuân)

Năm học 2022 - 2023 là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó có việc triển khai dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 và là năm học đầu tiên triển khai với bậc THPT. Ngay từ ngày đầu năm học mới, ngành Giáo dục đã xây dựng 3 nhiệm vụ và giải pháp đột phá phát triển; Song song với đó, triển khai 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để phù hợp với từng bậc học, cấp học.

Hơn 83.500 học sinh ở 106 cơ sở giáo dục của huyện Quỳnh Lưu cũng hân hoan đến trường khai giảng năm học mới.. Ảnh: Thanh Toàn
Hơn 83.500 học sinh ở 106 cơ sở giáo dục của huyện Quỳnh Lưu cũng hân hoan đến trường khai giảng năm học mới (Ảnh: Thanh Toàn)

Trước nhiều nhiệm vụ quan trọng của năm học mới ngành cũng đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch khoa học, cụ thể để sát với chương trình và triển khai linh hoạt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong bối cảnh việc thiếu giáo viên vẫn còn diễn ra ở nhiều bậc học.

Đồng thời, ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An tiếp tục làm tốt công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường, triển khai các mô hình trường trọng điểm, trường tiên tiến và thực hiện mô hình đảm bảo chất lượng giáo dục để hướng tới học thật, thi thật, kết quả thật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Không khí khai giảng tại huyện miền núi Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường
Không khí khai giảng tại huyện miền núi Quỳ Hợp (Ảnh: Thu Hường)

Cùng với đó, trước ngày khai giảng các địa phương cũng rất quan tâm chú trọng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng mới và tu sửa trường lớp để chào đón các em học sinh quay lại trường học trong điều kiện tốt nhất.

Minh Quang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam

TTTĐ - Trung tâm Đào tạo nâng cao về Chẩn đoán hình ảnh (AIEC) thuộc Viện Khoa học sức khỏe - Trường Đại học VinUni vừa chính thức đi vào hoạt động. Đây là nơi mang lại những khóa học thực tiễn với giá trị khác biệt, giúp nâng cao năng lực cán bộ y tế và đóng góp cho sự thay đổi chất lượng chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động