Thứ năm 01/12/2022 18:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng, cuốn trôi hàng loạt nhà dân

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn Kỳ Sơn rạng sáng nay (2/10) đã khiến bé gái 4 tháng tuổi ở xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị lũ cuốn, hàng trăm nhà bị ngập, ô tô và xe máy bị cuốn trôi.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão lũ Bộ Y tế hướng dẫn vệ sinh cá nhân, môi trường và xử lý nước ăn uống mùa bão lũ Huy động lực lượng kịp thời, khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão lũ

Đêm 1/10, tại huyện Kỳ Sơn mưa 115mm. Rạng sáng lũ ống dồn dập ở núi và khe suối đổ về xã Tà Cạ. Dòng nước lũ cũng cuốn sập ít nhất 3 nhà ở bản Bình Sơn, xã Tà Cạ; Hơn 50 nhà khác ở xã này bị ngập, hoa màu, gia súc bị cuốn phăng. Tại thị trấn Mường Xén, lũ làm ngập hàng chục nhà dân và công sở.

Ngay trong sáng 2/10, lãnh đạo huyện đã trực tiếp địa bàn chỉ đạo các địa phương, đơn vị huy động toàn bộ lực lượng tham gia ứng cứu, giúp dân sơ tán người ra khỏi vùng nguy hiểm, vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn...

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ.

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ

Nước lũ tiếp tục cuốn trôi đường sá nhà cửa ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ.
Nước lũ tiếp tục cuốn trôi đường sá nhà cửa ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ
Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng, cuốn trôi hàng loạt nhà dân
Nhiều tài sản của người dân bi cuốn trôi
Nhiều tài sản của người dân bi cuốn trôi

Gần trưa nay, nước bắt đầu rút dần song vẫn có những điểm sâu hơn một mét. Một số nhà dân ở khu vực cao, nước ra khỏi nhà đã được lực lượng chức năng hỗ trợ dọn bùn.

Hiện tuyến quốc lộ 7 tại xã Tà Cạ, sạt lở ta luy dương làm tắc đường, các phương tiện hiện không qua lại được. Chính quyền Kỳ Sơn đang thống kê thiệt hại, tổ chức khắc phục.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Noru, ngày 27 - 29/9, nhiều huyện thị ở Nghệ An có mưa lớn, lớn nhất là ở huyện Quỳnh Lưu hơn 600mm; Thanh Chương 510mm; Nam Đàn, Đô Lương, thị xã Thái Hòa hơn 400mm; Thị xã Cửa Lò, TP Vinh, huyện Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Anh Sơn và Con Cuông 300-390mm... 13/21 huyện thị bị ngập, 7 người chết; hơn 11.000 nhà đang ngập...

Tháng 8/2018, Mường Xén từng xảy ra lũ, có nơi nước ngập 3m.

Minh Quang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ảnh hưởng của thiên tai đến các đô thị ven biển Việt Nam

Ảnh hưởng của thiên tai đến các đô thị ven biển Việt Nam

TTTĐ - Khu vực ven biển với thiên nhiên trù phú hiện đang mang lại sinh kế cho khoảng 1/2 dân số cả nước. Tuy nhiên, là một trong số các quốc gia phải đối mặt với nhiều loại hình thiên tai, vùng ven biển Việt Nam thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên nhiên, gây thiệt hại đáng kể về người và kinh tế.
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động