Thứ bảy 28/01/2023 18:14 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc trang bị súng, trong đó nhiều đối tượng là giáo viên

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ thành công 6 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc với thủ đoạn tinh vi, thu giữ hơn 125 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền Kíp Lào với nhiều mệnh giá (được các đối tượng quy đổi tương ứng 210 triệu đồng tiền Việt Nam). Điều đáng nói trong các đối tượng bị bắt giữ có cả giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Nghệ An: Bắt giữ nhóm đối tượng nhận tiền để chém người đàn ông mang quốc tịch Mỹ Nghệ An: Làm rõ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tại các khu trọ Nghệ An: Điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản tại nhà thờ giáo xứ Nghệ An: Đối tượng chở 25 kg ma túy lĩnh án tử
Đối tượng Nguyễn Văn Túy tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Văn Túy tại cơ quan công an (Nguồn: Công an tỉnh Nghệ An)

Luôn mang theo súng trong người, sử dụng tiền nước ngoài để đánh bạc

Trước đó qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng hình thức đánh ba cây do đối tượng Nguyễn Văn Túy (sinh năm 1976; trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn - thường gọi là Túy Mận) đứng ra tổ chức.

Túy là đối tượng đã từng có 2 tiền án, ra tù năm 2019. Điều đáng nói, địa điểm Nguyễn Văn Túy tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc lại chính là tầng 3 của quán karaoke do Túy làm chủ. Để đối phó với cơ quan chức năng, Túy đã xây dựng địa điểm tổ chức đánh bạc tại tầng 3 rất kiên cố, không thua kém gì các ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp từng bị phát hiện khi thiết kế 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp; có hệ thống camera giám sát. Manh động và liều lĩnh hơn, các đối tượng còn trang bị cả súng và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Giúp việc và trợ thủ đắc lực để tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc có Tô Hoài Bắc (sinh năm 1981; trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn). Bắc được Túy giao nhiệm vụ liên hệ và tập hợp các đối tượng tham gia đánh bạc và thu tiền hồ giúp Túy. Điểm đặc biệt để đối phó với cơ quan Công an, các đối tượng trong quá trình tham gia đánh bạc không sử dụng tiền Việt Nam (VNĐ) để đánh bạc mà sử dụng tiền Kíp Lào.

Theo đó, mỗi đối tượng khi đến tham gia đánh bạc sẽ gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền nước Lào (Kip) với giá trị quy ước 1.000 Kip Lào tương đương 100.000 VNĐ và 500 kip Lào tương đương 500.000 VNĐ. Sau khi đánh xong, các đối tượng tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam.

Các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc bị cơ quan Công an bắt giữ
Các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc bị cơ quan công an bắt giữ (Nguồn: Công an tỉnh Nghệ An)

Ngoài ra, Túy quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng. Mỗi đối tượng tham gia đánh bạc sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người. Trong suốt quá trình đánh bạc Túy cùng Bắc sẽ “kiêm” luôn nhiệm vụ cảnh giới.

Việc các đối tượng đánh bạc được tổ chức một cách chuyên nghiệp, tinh vi, luôn có trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt khiến công tác thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh có hiệu quả với ổ nhóm đối tượng này hết sức khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm đến cùng, sau khi thu thập toàn bộ tài liệu liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án đấu tranh.

Ổ nhóm đánh bạc có cả giáo viên tham gia

Quá trình theo dõi đến ngày 25/9/2022 tại tầng 3, quán karaoke do Nguyễn Văn Túy làm chủ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Anh Sơn và các đơn vị liên quan triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, phá chuyên án bắt giữ thành công 6 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ
Tang vật chuyên án cơ quan công an thu giữ (Nguồn: Công an tỉnh Nghệ An)

Ngoài Túy và Bắc, 4 đối tượng còn lại cùng trú tại huyện Anh Sơn bị cơ quan Công an bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Thành (sinh năm 1970; trú tại xã Tường Sơn) Lê Minh Quý (sinh năm 1977; trú tại xã Thạch Sơn), Nguyễn Công Tuấn (sinh năm 1978) và Trần Văn Lân (sinh năm 1976), cùng trú tại xã Long Sơn. Đặc biệt, trong 6 đối tượng bị bắt giữ thì có 03 đối tượng là Lê Minh Quý, Nguyễn Công Tuấn và Trần Văn Lân hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ tang vật: 126 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền Kíp Lào với nhiều mệnh giá (theo các đối tượng khai nhận, số tiền này quy đổi tương ứng 210 triệu đồng tiền Việt Nam); 1 súng ngắn, 22 viên đạn; 2 bộ bài tú lơ khơ và các tang vật liên quan khác.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Văn Thiêm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắt đối tượng móc trộm 9 chiếc điện thoại của du khách đi lễ ngày Tết

Bắt đối tượng móc trộm 9 chiếc điện thoại của du khách đi lễ ngày Tết

TTTĐ - Chỉ huy Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Chu Văn Dũng (SN 1993, ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Dũng là đối tượng đã gây ra 9 vụ móc túi lấy trộm điện thoại của du khách tại các điểm du lịch tâm linh trong ngày mùng 2 Tết.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh sát đang triệu tập tài xế xe đầu kéo để làm rõ vụ tai nạn với tàu hoả tại huyện Thường Tín

Cảnh sát đang triệu tập tài xế xe đầu kéo để làm rõ vụ tai nạn với tàu hoả tại huyện Thường Tín

TTTĐ - Chiều 28/1/2023, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết, đội nghiệp vụ của đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng địa bàn điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa tàu hoả với ô tô đầu kéo xảy ra trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội.
Tăng cường xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Tăng cường xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

TTTĐ - Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngoài việc phân luồng hướng dẫn giao thông cho Nhân dân đi lại đảm bảo an toàn thông suốt theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình luôn duy trì việc xử lý vi phạm nồng độ cồn và các hành vi là nguyên nhân gây TNGT.
Xem phiên bản di động