Nghệ An xếp thứ 3 toàn quốc về tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, các cấp ngành ở Nghệ An đã triển khai mạnh mẽ, quyết liệt. Hiện tại, Nghệ An đang là đơn vị đứng thứ 3 toàn quốc, sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về kết quả ủng hộ.

nghe an xep thu 3 toan quoc ve tiep nhan ung ho phong chong dich covid 19

Nhiều cơ quan và đơn vị tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ Nghệ An

Bài liên quan

Nghệ An: Hàng ngàn giáo viên ngoài công lập bị nợ lương từ tháng 1

Nghệ An: Hơn 4.300 người trở về đoàn tụ gia đình sau thời hạn cách ly

Nghệ An tiếp nhận gần 50 tỷ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19

Tấm lòng đẹp của cô gái khuyết tật vượt đường xa ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19

Nghệ An: Phạt 30 triệu đồng cửa hàng xăng dầu treo biển "tạm nghỉ vì dịch Covid-19"

Nghệ An: Ra quân nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách xã hội

Nghệ An là tỉnh rộng nhưng các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, ngân sách của tỉnh còn hạn chế, rất khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Trước thực tế này, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cùng tham gia ủng hộ phòng dịch.

Khẩu hiệu ủng hộ được tỉnh Nghệ An phát động là: “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 vừa là tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, vừa là bảo vệ chính bản thân, gia đình, cơ quan, đơn vị mình”.

nghe an xep thu 3 toan quoc ve tiep nhan ung ho phong chong dich covid 19
Các cán bộ, nhân viên trên địa bàn Nghệ An tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Kể từ khi ra lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch ngày 25/3, đã có rất nhiều tập thể, cá nhân, đơn vị tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật.

Hiện tại, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An xếp thứ 3 toàn quốc khi đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ lên tới 60 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh có 363 cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng gần 25,1 tỷ đồng; cấp huyện có 21/21 huyện, thành, thị xã đã tiếp nhận ủng hộ với tổng 34,8 tỷ đồng.

Tỉnh đến chiều 13/4, Nghệ An chỉ đứng sau Uỷ ban MTTQ TP Hồ Chí Minh (111,7 tỷ đồng), Uỷ ban MTTQ Hà Nội (96,2 tỷ đồng) về kết quả ủng hộ.

Thanh Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

siet chat quan ly kinh doanh quang cao thuoc la dien tu

Siết chặt quản lý kinh doanh, quảng cáo thuốc lá điện tử

TTTĐ - Thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Theo luật pháp hiện hành thì tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử đều bị cấm kinh doanh tại Việt Nam. Dù vậy, các điểm bán thuốc lá điện tử vẫn ngang nhiên được đặt công khai với mật độ dày đặc ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động