Nghệ sĩ Việt chung tay góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Hàng loạt nghệ sĩ như Hoa khôi Thu Hương, Lý Hải - Minh Hà, Đen Vâu, S.T Sơn Thạch, Đàm Vĩnh Hưng, Quyền Linh... công khai quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Thực hiện xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú theo Nghị định mới

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương là một trong những người tiên phong đã chuyển tiền vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Là một người đẹp vừa hoàn thành luận án Tiến sĩ về khoa học thể thao, Hoa khôi Nguyễn Thu Hương bày tỏ: “Chỉ khi nào mọi người dân đều được tiêm phòng Covid-19 thì cuộc sống mới trở lại được bình thường. Mỗi người một chút, chúng ta góp gió thành bão thổi bay Covid-19 nhé. Mong sớm bình an cho Việt Nam”.

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương
Hoa khôi Nguyễn Thu Hương

Một người đẹp nữa cũng nhanh nhẹn mở lòng với Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân. Khẳng định khoản tiền của mình chỉ rất bé nhỏ so với quyết tâm chung của cả nước, Hoa hậu Ngọc Hân nhắn nhủ bạn bè và công chúng: “Mong rằng mỗi người trong chúng ta, bằng khả năng của mình, hãy cùng chung tay. Tôi nghĩ mọi sự đóng góp vào lúc này, dù ít dù nhiều, đều có ý nghĩa nhất định trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona”.

Thể hiện tinh thần đồng hành với Chính phủ và người dân vun đắp cho Quỹ vVắc-xin phòng, chống Covid-19, nhiều nghệ sĩ đã tích cực quyên góp những số tiền đáng kể. Không ai bảo ai nhưng có những nghệ sĩ lại giống nhau ở số tiền ủng hộ rất đẹp là 100 triệu đồng. Có thể kể đến đạo diễn Lý Hải, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ ST Sơn Thạch, Hoa hậu Đại Dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh… đều gửi 100 triệu đồng để mua vaccine cho đồng bào.

Nghệ sĩ Trấn Thành
Nghệ sĩ Trấn Thành

Nghệ sĩ rap Đen Vâu chuyển một số tiền không tiết lộ cho quỹ. Đen Vâu khiến công chúng ấm lòng khi trong thông điệp chuyển khoản, anh viết "Đồng âm và Đen chung tay cùng quỹ vắc xin". Theo cộng đồng hâm mộ rapper, anh không hề kêu gọi người hâm mộ (đồng âm) quyên góp mà tự bỏ tiền, nhưng vẫn đưa khán giả của mình lên trước.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu đồng. Đàm Vĩnh Hưng nói: "Tôi nghĩ không chỉ tôi mà nhiều người dân đều chung mong muốn được tiêm vắc-xin phòng bệnh dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, tôi muốn góp phần để hoàn thành trách nhiệm của một nghệ sĩ với cộng đồng".

MC Quyền Linh mang 2,2 tỷ đồng tiền mặt cùng nhóm những người yêu lan đến ủng hộ một quỹ vắc xin cho công nhân nghèo. Đăng Khôi, Đan Trường mỗi người góp 50 triệu đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Nghệ sĩ Nhân dân Việt Anh năm nay 63 tuổi nhưng vẫn là thủ lĩnh của đội bóng đá nghệ sĩ. Không thể ra sân cỏ mùa Covid-19 nhưng Nghệ sĩ Nhân dân Việt Anh luôn giữ liên lạc và động viên các đồng nghiệp chăm chỉ rèn luyện thân thể để tăng cường sức đề kháng trước đại dịch. Ngay khi tiếng còi khai mạc trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia vang lên, Nghệ sĩ Nhân dân Việt Anh và đội bóng đá nghệ sĩ đã “hội quân” được 50 triệu đồng gửi cho quỹ.

MC Quyền Linh mang 2.2 tỷ tiền mặt ủng hộ mua vaccine Covid - 19
MC Quyền Linh mang 2,2 tỷ tiền mặt ủng hộ mua vaccine Covid-19

Ngoài ủng hộ tiền mặt, ca sĩ Hoàng Bách, Vy Oanh, diễn viên Hồng Đăng, Hồng Diễm, Đình Tú, Lương Thu Trang, Việt Anh và Quỳnh Kool chia sẻ thông tin tài khoản quỹ trên mạng xã hội, kêu gọi bạn bè, khán giả cùng góp sức chống dịch.

Danh hài Trấn Thành đã chuyển khoản 1 tỷ đồng đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Theo danh hài Trấn Thành, đây là tấm lòng tri ân của anh đối với khán giả đã cổ vũ cho mình trong suốt những năm qua. Anh mong muốn Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 nhanh chóng huy động đủ nguồn lực tài chính để mua vắc-xin cho mỗi người dân Việt Nam.

Không chỉ đóng góp bằng hiện kim cho Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19, ca sĩ Hồng Nhung còn đăng ký thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc-xin Nanocovax do Việt Nam sản xuất. Ca sĩ Hồng Nhung cho biết mình đã đến công ty Nanogen để tìm hiểu về quy trình sản xuất vắc-xin Nanocovax giai đoạn 2 nên rất tin tưởng vào tâm huyết của những người sáng chế sản phẩm này.

Ca sĩ Hồng Nhung và các con
Ca sĩ Hồng Nhung và các con

Ca sĩ Hồng Nhung nhấn mạnh: “Khi đọc được thông tin Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm, tôi đã quyết định đăng ký ngay. Tôi nghĩ mình là người nổi tiếng nên lan tỏa thông điệp tích cực tới cộng đồng, phải tin cậy lẫn nhau trong quá trình đương đầu với các thử thách để chống Covid-19. Đây cũng là cách mà tôi thể hiện sự ủng hộ các nghiên cứu vaccine của Việt Nam”.

Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Vaccine Covid-19 Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Vaccine Covid-19
Đất Xanh Miền Trung liên tiếp ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid -19 Đất Xanh Miền Trung liên tiếp ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid -19
Thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 Thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ thích mê với lẩu ship về

Giới trẻ thích mê với lẩu ship về

TTTĐ - Lẩu ship tận nhà đang là dịch vụ “hot”, thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ Hà Nội. Trong đợt dịch kéo dài như hiện nay, hàng quán đóng cửa, nhu cầu của khách hàng với dịch vụ giao lẩu về nhà càng tăng cao. Chỉ cần gọi điện thoại cho nhà hàng quán lẩu, họ sẽ chuẩn bị và cho shipper giao đến tận cửa.
Xem phiên bản di động