Chủ nhật 14/08/2022 00:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quảng Trị

Nghi bị một cặp vợ chồng lừa đảo hàng tỷ đồng, nhiều người gửi đơn trình báo Công an

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Cho cặp vợ chồng vay với số tiền lớn, nhiều người ở thị xã Quảng Trị, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nghi bị lừa đảo. Theo đó, nhiều người dân đã viết đơn trình báo đến cơ quan Công an.

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng
Quảng Bình: Bắt giam thầy cúng lừa đảo gần 5 tỷ đồng Quảng Bình: Bắt giam thầy cúng lừa đảo gần 5 tỷ đồng
Người phụ nữ Người phụ nữ "giả" cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa tiền "khủng"
Hoàn Kiếm: Câu kết tội phạm nước ngoài thu mua sim điện thoại chính chủ để lừa đảo Hoàn Kiếm: Câu kết tội phạm nước ngoài thu mua sim điện thoại chính chủ để lừa đảo
Phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô làm việc với người bị hại
Phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô làm việc với người bị hại

Cơ quan Công an tiếp nhận đơn tố cáo

Ngày 9/4, một cán bộ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày qua đơn vị đã nhận được nhiều đơn trình báo của người dân liên quan đến việc hai vợ chồng Trương Quang Liêm (35 tuổi), Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú phường 1, thị xã Quảng Trị) mượn tiền nhưng đến nay đã quá hạn vẫn chưa chịu trả. Chúng tôi đang thu thâp thông tin, điều tra vụ việc và giải quyết các đơn trình báo của người dân.

Do có mối quan hệ quan bạn bè lâu năm, như người thân với nhau, vợ chồng Liêm (biệt danh Liêm Trọc), Nhi (biệt danh Tô Tô) đã vay của nhiều người với số tiền lớn. Tuy nhiên, khi đến hẹn thanh toán khoản vay thì không trả, trốn tránh đi nơi khác.

Đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng
Đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng của một người dân tại Quảng Trị

Bà Đ.T.L (44 tuổi, trú phường 3, thị xã Quảng Trị) cho biết, ngày 27/10/2021 vợ chồng Nhi đến nhà vay số tiền 6,5 tỷ đồng với thời hạn trả tiền đến ngày 10/2/2022. Tuy nhiên, đến nay gần 2 tháng tính từ ngày trả nợ nhưng hai vợ chồng vẫn không chịu thanh toán khoản vay, dù bà đã gọi điện, đến nhà gặp nhiều lần để hối thúc.

“Mình xem tụi nó như con cháu trong nhà. Tin tưởng nên mới cho mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, mở công ty bất động sản. Giờ đòi thì cả hai tránh né, gọi điện thì không nghe máy”, bà L nói.

Nhiều người cho vay với số tiền lớn

Không chỉ riêng bà L, mà có hơn 10 người tại thị xã Quảng Trị, TP Đông Hà cho hai vợ chồng Nhi vay tiền. Gần hai tháng qua hai mẹ con bà Đ.T.D (SN 1968 tuổi, trú thị xã Quảng Trị) đứng ngồi không yên khi cho hai vợ chồng trên vay gần 20 tỷ đồng.

Bà D cho hay, bản thân và con gái có mối quan hệ quen biết xã hội với Nhi. Nhi nhiều lần đến nhà vay với mục đích để làm ăn (đáo hạn ngân hàng, mua đất, mở công ty).

“Mình xem hai vợ chồng như là con trong nhà, thấy chồng nó tu chí làm ăn nên cũng cho vay tiền. Giờ quá hẹn không trả, gọi điện nhiều không bắt máy, lẩn trốn, né tránh”, bà Dung tâm sự.

Giấy mượn tiền
Nhiều người đã cho cặp vợ chồng này vay tiền, nhưng đến nay không thể đòi được

Theo chị T.T.T.M (con gái bà D), cuối tháng 1/2022, Nhi làm ăn thua lỗ và mất khả năng chi trả khoản nợ trước. Tuy nhiên, Nhi lại đưa ra thông tin sai sự thật là còn làm đáo hạn ngân hàng và hứa sẽ trả nợ sau khi ngân hàng giải ngân để được tiếp tục cho mượn tiền.

“Thực ra Nhi không làm đáo hạn ngân hàng gì cả. Bằng thủ đoạn này, từ cuối tháng 1/2022 đến ngày 14/2/2022 Nhi lừa mượn tôi 1,4 tỷ đồng rồi bỏ đi khỏi nơi cư trú, hơn một tháng tôi tìm mọi cách liên hệ nhưng không được. Sau này Công an mời mới trở về”, chị M chia sẻ.

Điều đáng nói, số tiền mà những người cho vợ chồng Nhi mượn lại là tiền đi vay mượn của người khác, vay ngân hàng. Lúc đến thời hạn trả nợ thì hai vợ chồng không chịu trả khiến nhiều người cho vay tiền phải bán nhà, ô tô, đất để trả nợ vì đã vay người thân, ngân hàng để cho cặp vợ chồng này vay.

Nhiều người đã cho cặp vợ chồng này vay tiền, nhưng đến nay không thể đòi được
Giấy mượn tiền của cặp vợ chồng Liêm - Nhi

Bà Đ.T.L cho biết thêm, số tiền vợ chồng Nhi vay là tiền bà đi mượn bạn bè, người thân và ngân hàng, đến nay đã quá hạn buộc phải trả. Tuy nhiên, do hai vợ chồng không chịu trả tiền nên bà phải bán đất, xe ô tô với số tiền gần 5 tỷ đồng để trả nợ cho bạn bè và ngân hàng.

“Mình hỏi hai vợ chồng vay tiền làm gì thì bảo đáo hạn ngân hàng nào, mua đất ở đâu đó nhưng cả hai không có giấy tờ gì xác minh, nhưng do tin tưởng là chỗ thân quen nên mới cho vay”, bà L bức xúc.

Người dân đưa thông tin của cặp vợ chồng lên mạng xã hội để cánh báo những người khác
Người dân đưa thông tin của cặp vợ chồng lên mạng xã hội để cánh báo những người khác

Nghi hai vợ chồng Nhi và Liêm có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người đã đăng tải các nội dung, hình ảnh về hai vợ chồng này trên mạng xã hội để cảnh báo cho người khác. Đồng thời, làm đơn trình báo gửi đến cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Trị để điều tra xử lý theo quy định.

“Bản thân sợ hình thức lừa đảo giống vụ việc Trần Thị Nhàn, quê ở Quảng Bình vào Quảng trị lừa đảo hơn 311 tỷ đồng năm ngoái, nên mới viết đơn cầu cứu đến các cấp chính quyền nhờ giải quyết”, chị T.T.T.M nói.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV miền Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 5: UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo 4 sở vào cuộc, lộ thêm nhiều bất thường

Bài 5: UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo 4 sở vào cuộc, lộ thêm nhiều bất thường

TTTĐ - Liên quan đến sự việc san gạt, hạ cốt nền, dấu hiệu vận chuyển khoáng sản trái phép xảy ra tại xã Hiên Vân (Tiên Du, Bắc Ninh), UBND tỉnh đã chỉ đạo 4 sở vào cuộc, phối hợp trả lời thông tin tới báo Tuổi trẻ Thủ đô. Tuy nhiên, văn bản chỉ đạo này cũng có không ít điểm bất thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Nam: Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Thành

Quảng Nam: Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Thành

TTTĐ - Trước những vi phạm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại huyện Núi Thành, Tổ Kiểm tra của tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý hoạt động mua bán, chế biến, sản xuất khoáng sản chưa có chứng từ hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Công ty Hoàng Cát xây dựng trạm trộn bê tông trái phép trên đất nông nghiệp?

Công ty Hoàng Cát xây dựng trạm trộn bê tông trái phép trên đất nông nghiệp?

TTTĐ - Tại dự án xây dựng trạm trộn bê tông tươi Hoàng Cát (xã Nha Bích, Chơn Thành) do Công ty Cổ phần Bê tông Hoàng Cát làm chủ đầu tư vừa được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Tuy nhiên, tại đây công trình đã xây dựng và đi vào hoạt động từ nhiều tháng qua.
Nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại phường Quảng An

Nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại phường Quảng An

TTTĐ - Dù đã có quy hoạch chung từ gần 10 năm trước, đi kèm với đó là các văn bản quy định cụ thể đối với các công trình xây dựng quanh Hồ Tây song dường như chính quyền phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang “gặp khó” trong quản lý trật tự xây dựng cũng như quy hoạch chung.
Xem phiên bản di động