Chủ nhật 28/05/2023 08:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nghi Lộc (Nghệ An): Khởi tố đối tượng chuyên cho vay lãi nặng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố một bị can chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nghệ An: Khởi tố kế toán trường học tham ô tài sản Nghệ An: Phá đường dây lô - đề, giao dịch khoảng 300 triệu đồng Nghệ An: Bắt 5 đối tượng mua bán, tàng trữ 389 viên hồng phiến Nghệ An: Hai anh em ruột nhận mức án 40 năm tù giam vì buôn bán ma túy
Đối tượng Ma Thị Ngoan
Đối tượng Ma Thị Ngoan

Theo thông tin ban đầu, Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ma Thị Ngoan (sinh năm 1981; trú tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc) về tội "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự".

Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện đường dây có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại địa bàn các xã Nghi Phong, Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thái (huyện Nghi Lộc) do Ma Thị Ngoan cầm đầu. Các bị hại trong đường dây mà Ngoan cho vay đều là các tiểu thương chuyên kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ tại các chợ.

Lực lượng chức năng làm việc với Ma Thị Ngoan
Lực lượng chức năng làm việc với Ma Thị Ngoan

Quá trình cho vay, Ngoan thu lãi theo ngày. Khi đến hạn thanh toán tiền lãi mà người vay không trả kịp, đối tượng sẽ trực tiếp đến nhà đe dọa người vay nhằm gây sức ép. Hành vi của Ngoan gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn. Sau khi báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian áp dụng tổng hợp các biên pháp nghiệp vụ ngày 12/3/2023, Công an huyện Nghi Lộc phá thành công chuyên án bắt giữ đối tượng Ma Thị Ngoan về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Cơ quan chức năng thu giữ tang vật 10 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và các tang vật khác liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của Ngoan.

Tang vật bị công an thu giữ
Tang vật bị công an thu giữ

Bước đầu cơ quan công an chứng minh được từ tháng 10/2022 cho đến khi bị bắt giữ Ngoan đã sử dụng số tiền trên 600 triệu đồng cho nhiều bị hại vay, qua đó thu lời bất chính hơn 80 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Trần Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cao Bằng: Tin lời thầy bói, hai bố con phạm tội giết người

Cao Bằng: Tin lời thầy bói, hai bố con phạm tội giết người

TTTĐ - Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo: Vừ A Hầu (sinh năm 1975), Vừ A Tu (anh) (sinh năm 2001) về tội giết người; Vừ Thị Vàng (sinh năm 1974), Vừ A Tu (em) (sinh năm 2005), Vừ A Khiào (sinh năm 1985) về tội che giấu tội phạm. Các bị cáo đều thường trú tại huyện Bảo Lâm.
Cần chế tài mạnh dẹp nạn "bóng cười"

Cần chế tài mạnh dẹp nạn "bóng cười"

TTTĐ - Mặc dù lực lượng chức năng đã mạnh tay hơn với nạn “bóng cười” nhưng thực tế diễn ra cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí nếu chưa có chế tài đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm như hiện nay.
Xem phiên bản di động