Nghỉ vì dịch Covid-19, TP HCM chỉ thu học phí theo số tháng thực học

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 27/2, Sở GD&ĐT TP HCM ra thông báo về việc thu học phí và các khoản thu khác đối với các cơ sở giáo dục trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

nghi vi dich covid 19 tp hcm chi thu hoc phi theo so thang thuc hoc

Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các trường học chỉ được thu học phí theo số tháng thực học

Bài liên quan

TP HCM: Sở GD&ĐT đề xuất học sinh cuối cấp đi học từ ngày 2/3

TP HCM cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập trên truyền hình

TP HCM: Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y, bác sĩ trẻ

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phép xét nghiệm Covid-19

Văn bản nêu rõ, hướng dẫn của sở GD&ĐT TP HCM dựa theo Nghị định 86 của Chính phủ quy định cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí.

Theo đó, trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non đến THPT, các trung tâm GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học. Học phí không được thu quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.

Với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hom nay 88 thi sinh bat dau buoc vao ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hôm nay (8/8), thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động