Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, tại các điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an còn giúp dân thu hoạch lúa mùa, cây trái, để lại nhiều ấn tượng xúc động trong lòng Nhân dân.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin điều tra vụ phát tán clip “nóng” của nữ diễn viên Đại diện Công an TP Hà Nội thăm và chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Công an Hà Nội có vai trò to lớn góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử Công an quận Bắc Từ Liêm bàn giao đối tượng truy nã cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc

Căng mình chống dịch

Cuối tháng 4/2021, dịch bệnh Covid-19 tấn công lần thứ 4 vào Việt Nam, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, TP Hồ Chí Minh… xuất hiện những ca nhiễm bệnh. Cơ quan chức năng các địa phương đã phải kích hoạt các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Hà Nội, ngày 8/5 có 4 học sinh lớp 12 trường THPT Kinh Bắc, là công dân của xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm nhiễm Covid-19. UBND xã Kim Sơn đã ra quyết định phong tỏa 4 thôn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Lều bạt dã chiến, các phương tiện kỹ thuật được cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lâm, công an xã Kim Sơn phối hợp với lực lượng y tế, quân đội nhanh chóng dựng lên 8 chốt kiểm soát ra vào.

Công an huyện Gia Lâm phối hợp với xã Kim Sơn nhanh chóng triển khai các chốt kiểm dịch trên địa bàn
Công an huyện Gia Lâm phối hợp với xã Kim Sơn nhanh chóng triển khai các chốt kiểm dịch trên địa bàn

Lực lượng tham gia chốt kiểm soát canh trực ngày đêm, đảm bảo an ninh trật tự 24/24h theo kịch bản, kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn. Đồng thời, các chiến sỹ Công an cũng thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Chỉ huy Công an huyện Gia Lâm cũng thường xuyên kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ tại chốt phòng dịch nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo đảm sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng dịch cho cộng đồng cũng như chính bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly, không để bị lây nhiễm chéo.

Không riêng ở Gia Lâm, tại thời điểm đó, Hà Nội tiếp tục phát hiện các ổ dịch, các ca bệnh lây nhiễm Covid-19 như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ( Kim Chung, huyện Đông Anh); Bệnh viện K ở Tân Triều… Lực lượng Công an các quận, huyện lại nhanh chóng phối hợp khoanh vùng, lập chốt cách ly, truy vết thần tốc theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”.

Cùng với việc phong toả, truy vết, lực lượng Công an Hà Nội và các tỉnh, thành cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Các cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những đối tượng, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán bar, karaoke… không tuân thủ quy định, làm lây lan dịch bệnh.

Tình người trong mùa dịch

Không chỉ thực hiện tốt việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xông pha vào các điểm “nóng” chống dịch, các cán bộ, chiến sỹ công an còn tích cực giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được người dân ghi nhận, các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều thông tin, hình ảnh về các chiến sĩ công an tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân phải cách ly, phòng dịch Covdi-19 thu hút sự quan tâm, cảm phục của dư luận xã hội. Qua tìm hiểu PV được biết, các chiến sĩ công an xuống đồng gặt lúa giúp dân thuộc Đoàn Thanh niên, Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang.

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch
Cán bộ, chiến sỹ đoàn viên thanh niên Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang tổ chức gặt lúa giúp đỡ các hộ dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19
Cán bộ, chiến sỹ đoàn viên thanh niên Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang tổ chức gặt lúa giúp đỡ các hộ dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19

Trao đổi với PV, Thượng uý Phạm Văn Thương, Bí thư Đoàn thanh niên, Công an huyện Yên Dũng xác nhận các chiến sĩ trong hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội thuộc đơn vị này.

Theo Thượng uý Thương, từ khi xuất hiện ca mắc tại khu công nghiệp, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang có diễn biến vô cùng phức tạp. Toàn hệ thống Chính Trị, từ Trung ương đến địa phương và người dân cả nước đã đồng lòng, chung tay hướng về Bắc Giang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều gia đình đã phải đi cách ly tập trung, một số địa phương đã phải phong toả nên những người làm việc ngoài tỉnh không thể về giúp đỡ gia đình. Trong khi đó, các loại nông sản như lúa mùa, dưa hấu đã đến thời điểm thu hoạch.

Thời điểm chúng tôi hỗ trợ người dân thu hoạch lúa là ngày 5/6, tranh thủ ngày thứ 7 bớt việc, chúng tôi đã giúp được 3 gia đình thu hoạch lúa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Trước khi giúp dân, chúng tôi cũng đã đến thôn khảo sát xem gia đình nào thực sự cần thiết, khó khăn trong việc thu hoạch thì giúp đỡ. Những gia đình nào tự lực được thì đơn vị sẽ ưu tiên giúp đỡ gia đình khác vì không thể giúp được hết toàn bộ mọi người”, Thượng uý Thương chia sẻ.

Được biết, do dịch bệnh, khối lượng công việc tăng lên nhiều nên để hỗ trợ người dân, các chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng đã tranh thủ những ngày cuối tuần và ngoài giờ hành chính, đề phòng thời tiết mưa bão.

“Nhiều anh em cũng bị sốt do mới tiêm vắc xin phòng dịch nhưng vẫn cố gắng. Chúng tôi đã nhận lời,trong tuần tới giúp đỡ một vài buổi nữa để hỗ trợ bà con trong việc thu hoạch lúa và các loại nông sản khác. Dự kiến những buổi thu hoạch lớn sẽ thực hiện vào ngày cuối tuần còn bốc xếp, vận chuyển nông sản thì sẽ thực hiện ngoài giờ hành chính”, Thượng uý Thương chia sẻ.

Tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, trong những ngày giữa tháng 5, Đoàn Thanh niên Công an huyện cũng đã phối hợp, tổ chức xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19khiến nhiều người dân hết sức cảm động. Hành động đó đã tô thắm thêm truyền thống Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ

Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (26/7) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Người dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) không ra đường sau 18 giờ; Hỗ trợ 229 người dân miền Trung đi xe máy từ TP HCM trở về địa phương; Dừng thu phí tại các trạm BOT trên các tuyến đường thuộc địa bàn Hà Nội
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động