Nghiệm thu, khánh thành trường Tiểu học Ngô Gia Tự (Đắk Lắk) do BSR tài trợ

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR vừa phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình huyện huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk nghiệm thu, khánh thành nhà dạy học mới của trường Tiểu học Ngô Gia Tự (xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Cổ đông đặt kỳ vọng lớn vào BSR Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đi qua một năm đầy khó khăn với kết quả khả quan BSR thử nghiệm thành công phân xưởng hạt nhựa (PP) ở 115% công suất BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sông Đốc và Minas

Công trình nhà dạy học của trường Tiểu học Ngô Gia Tự nằm trong chương trình an sinh xã hội (ASXH) năm 2020 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong đó Công ty BSR vinh dự là nhà tài trợ. Công trình là nhà 2 tầng, có diện tích 456m2, xây kiên cố, bao gồm 6 phòng học. Dãy nhà học được xây dựng từ giữa tháng 10/2020 và hoàn thành vào ngày 8/4/2021. Tổng giá trị công trình là 3 tỷ đồng từ nguồn ASXH của Công ty BSR.

Đại diện phòng Giáo dục đào tạo huyện M’Đrắk, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, đơn vị tài trợ Công ty BSR, nhà thầu xây dựng… thực hiện nghi lễ gắn biển công trình
Đại diện phòng Giáo dục đào tạo huyện M’Đrắk, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, đơn vị tài trợ Công ty BSR, nhà thầu xây dựng… thực hiện nghi lễ gắn biển công trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Sỹ - đại diện Công ty BSR cho biết: Năm 2020, mặc dù bị tác động kép của giá dầu giảm, dịch bệnh Covid-19, Công ty BSR vẫn cam kết thực hiện tốt các công trình ASXH bức thiết trên địa bàn cả nước nhằm mang đến cho nhân dân vùng khó khăn những hỗ trợ trong y tế, học đường. Công trình trường Tiểu học Ngô Gia Tự là món quà của người thợ lọc dầu giành tặng bà con, học sinh các dân tộc xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. “Giờ đây nhà trường đã có công trình mới, chúng tôi mong muốn nhà trường phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện M’Đrắk trang bị thêm các trang thiết bị dạy và học để công trình phát huy hết mọi công năng” - ông Trần Minh Sỹ cho biết thêm.

Các đại biểu tham quan công trình dãy lớp học trường Tiểu học Ngô Gia Tự
Các đại biểu tham quan công trình dãy lớp học trường Tiểu học Ngô Gia Tự

Thầy Hoàng Ngọc Thanh - Hiệu trường trường Tiểu học Ngô Gia Tự xúc động cảm ơn món quà là tấm lòng của người lao động BSR giành tặng nhà trường. Thầy Hoàng Ngọc Thanh cho biết thêm: Nhà trường có 9 lớp học với 453 học sinh. Học sinh nhà trường chủ yếu là người dân tộc thiểu số với khoảng 73% sĩ số toàn trường. Hiện trường Tiểu học Ngô Gia Tự thuộc xã Krông Á có 3 điểm trường, điểm gần nhất cách điểm trường chính 5km, điểm xa nhất cách cũng… 7km. Phụ huynh học sinh chủ yếu làm nghề nông với khoảng 58% là hộ nghèo và hộ cận nghèo. Công trình mới này sẽ làm thay đổi một cách căn bản có tính bền vững cho nhà trường, dần dần thay thế công trình lớp học cũ bằng dãy lớp học mới.

Công trình trường Tiểu học Ngô Gia Tự do BSR tài trợ
Công trình trường Tiểu học Ngô Gia Tự do BSR tài trợ

Đại diện phòng Giáo dục đào tạo huyện M’Đrắk cho biết: Toàn huyện có 47 điểm trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở cộng với 2 trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên. Nhiều năm qua, các công trình trường học đã được chú trọng đầu tư nhưng nay đã xuống cấp cần thay mới, hoặc cải tạo. Được sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và trực tiếp tài trợ từ Công ty BSR, nhà trường Ngô Gia Tự mới có công trình khang trang và ý nghĩa này. Đại diện phòng Giáo dục đào tạo huyện M’Đrắk hứa sẽ nỗ lực hết mình phối hợp với nhà trường để đầu tư thêm trang thiết bị dạy và học cùng cảnh quan sân vườn cho nhà trường.

“Rèn mới bản thân” để vượt qua thử thách “Rèn mới bản thân” để vượt qua thử thách

TTTĐ - Luôn chú ý tới việc “rèn mới bản thân”, vượt qua bản thân sẽ giúp cho mỗi cá nhân tìm thấy phiên bản ...

BSR: Cải thiện nội lực, sẵn sàng bứt phá BSR: Cải thiện nội lực, sẵn sàng bứt phá

TTTĐ - Trong một năm 2020 đầy khó khăn, thử thách, BSR đã cải thiện công tác quản trị chi phí, tối ưu hóa sản ...

BSR cần lấy thắng lợi ngắn hạn để tạo động lực cho dài hạn BSR cần lấy thắng lợi ngắn hạn để tạo động lực cho dài hạn

TTTĐ - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) khi ...

“Đoàn là nơi để thanh niên rèn luyện và giúp đỡ thanh niên trưởng thành” “Đoàn là nơi để thanh niên rèn luyện và giúp đỡ thanh niên trưởng thành”

TTTĐ - Cụm hoạt động dầu khí Miền trung/Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức lễ ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng chương trình truyền hình “Cuộc sống xanh”

Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng chương trình truyền hình “Cuộc sống xanh”

TTTĐ - Với sự hỗ trợ và đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sản xuất, phát sóng Chương trình "Cuộc sống xanh" vào khung giờ khoảng 10h40 Chủ nhật hàng tuần; phát lại lần 1 vào 6h55 thứ 4 và phát lại lần 2 vào 7h50 thứ 6 tuần kế tiếp
Những “chiến sĩ” Điện lực miền Bắc trong tâm dịch chống “giặc” Covid-19

Những “chiến sĩ” Điện lực miền Bắc trong tâm dịch chống “giặc” Covid-19

TTTĐ - Huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đến nay đã ghi nhận hơn 60 ca nhiễm Covid-19, là "điểm nóng" của tỉnh, nhiều thôn, xóm bị phong tỏa để khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Trong những ngày này, với mỗi cán bộ, nhân viên của Công ty Điện lực (PC) Bắc Giang nói chung, Điện lực Việt Yên nói riêng, họ cũng đang tạm gác lại những mối lo toan để dốc sức thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ Nhân dân, phục vụ công tác chống dịch bệnh tại địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Bản lĩnh người dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người dầu khí trong đại dịch Covid-19

TTTĐ - Trước diễn biến đại dịch Covid-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Xem phiên bản di động