Thứ ba 28/03/2023 05:23 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nghiêm túc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo bình yên cho Nhân dân

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất, Hà Nội) tổ chức hai tổ công tác để kiểm tra, đôn đốc về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Đây được đánh giá là việc làm thiết thực nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân trong thời điểm Tết đến, xuân về.

Hà Nội chủ động phòng, chống cháy nổ dịp cuối năm

Thạch Hòa là xã nằm trong vùng quy hoạch các dự án lớn của Trung ương và thành phố, có tổng diện tích tự nhiên của xã theo thống kê là 2.699,92ha, trong đó, đất nông nghiệp 52,20ha; Đất phi nông nghiệp chiếm phần lớn với 2.647,42ha. Trong giai đoạn vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch bệnh COVID-19, Thạch Hòa đã đạt được những con số ấn tượng trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Nghiêm túc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo bình yên cho Nhân dân
Xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội) đã có những bước phát triển ấn tượng trong thời gian qua

Đáng chú ý, là địa phương "phát triển nóng" do hưởng làn gió từ Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ sở Hoà Lạc), chính quyền xã Thạch Hòa phải nỗ lực trên 100% khả năng để đảm bảo các quy định của pháp luật về xây dựng, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Ông Nguyễn Bá Khải, Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa cho hay: "Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện Thạch Thất, UBND xã Thạch Hòa đã tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị. Các lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, công tác trật tự đô thị trên địa bàn xã đã có những chuyển biến tích cực, hoạt động quản lý trật tự đô thị cũng đi vào nền nếp, từng bước góp phần nâng cao diện mạo đô thị của địa phương nói riêng và huyện nói chung".

Song song với công tác tuyên truyền vận động, thời gian qua, xã Thạch Hòa đã huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị. UBND xã đã cưỡng chế xử lý 8 trường hợp trong tổng số 16 trường hợp xây dựng trái phép được phát hiện trong khu dự án CNC Hòa Lạc. Đối với 8 trường hợp còn lại, UBND xã đã lập biên bản vi phạm và sẽ có biện pháp xử lý trong thời gian tới.

Công an huyện Thạch Thất kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn
Công an huyện Thạch Thất kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn

Bên cạnh đó, công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh và nhà dân cũng được đặc biệt chú trọng. Xã đã tổ chức hai tổ công tác để kiểm tra, đôn đốc về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Ông Tống Quang Thúy (Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa, tổ trưởng tổ kiểm tra PCCC) bày tỏ: "Ý thức được trách nhiệm nặng nề và nghiêm túc trước an toàn tài sản, tính mạng của Nhân dân, chúng tôi đã tiến hành khẩn trương, kỹ lưỡng kế hoạch kiểm tra về PCCC trên địa bàn. Mục tiêu là đảm bảo quy định pháp luật về PCCC, đồng thời, nâng cao ý thức của người dân về vấn đề này".

Đối với huyện Thạch Thất, từ ngày 15/10/2022 đến 15/12/2022, Công an huyện Thạch Thất thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát về phòng cháy, chữa cháy và CHCN trên địa bàn. Theo đó, đơn vị sẽ kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về PCCC, CHCN; Kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động theo đúng điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh

Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh

TTTĐ - Tại các chợ dân sinh, các tuyến phố buôn bán nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy nổ luôn là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ do thường xuyên có lượng hàng hóa lớn và người dân tập trung mua sắm đông đúc. Do đó, các địa phương cần có phương án tuyên truyền, phòng cháy chữa cháy tới tất cả tiểu thương, người dân sống xung quanh.
Thường xuyên kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn phòng cháy, chữa cháy

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để triển khai hiệu quả kế hoạch phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở địa phương. Trong đó, người đứng đầu cần nêu gương trong triển khai thực hiện kế hoạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát để khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn; Cùng với đó, cần huy động sự tham gia và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân - đây là điều kiện tiên quyết để bảo đảm sự thành công của kế hoạch.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Ba Đình tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

Quận Ba Đình tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

TTTĐ - Tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn hiện nay là nghiêm trọng, đặt ra yêu cầu cách làm mới trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương. Ngay từ đầu năm 2023, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tập trung xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn.
Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn

Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn

TTTĐ - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa cho biết, do có phương án chữa cháy cùng với sự hiệp đồng tốt giữa các đơn vị nên đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đêm qua (19/2) đã được khống chế, dập tắt trong thời gian ngắn, không để xảy ra thương vong về người.
Công an quận Ba Đình khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC dịp lễ hội

Công an quận Ba Đình khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC dịp lễ hội

TTTĐ - Các di tích lịch sử, nơi thờ tự là điểm đến của nhiều người dân tới tham quan, chiêm bái, thực hiện các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Để an toàn cho người dân, cùng với các phương án đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tăng cường công tác phòng chống cháy nổ dịp lễ hội và đưa ra một số khuyến cáo.
Xem phiên bản di động