Thứ năm 30/06/2022 02:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngộ độc thực phẩm mùa hè và những lưu ý

Chung tay vì an toàn thực phẩm -

TTTĐ - Mùa nắng nóng ở Hà Nội có khi lên tới 35 - 40 độ C. Đây là thời tiết thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, đặc biệt là thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh, nếu ăn phải có thể bị ngộ độc...

Cẩn trọng từ thực phẩm "hút chân không" 4 người bị ngộ độc nguy kịch tiên lượng nặng sau khi ăn bánh trôi ngô Ăn mướp có vị đắng dễ ngộ độc thực phẩm

Thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là các loại thực phẩm chín (thịt nướng, chả nướng), chế biến sẵn (xúc xích, lạp sườn, patê...), rau sống... có rất nhiều loại vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm trong đó phải kể đến vi khuẩn. Đáng sợ nhất là vi khuẩn thương hàn, lỵ, tụ cầu vàng (tụ cầu vàng có ngoại độc tố gây ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm).

Ngộ độc thực phẩm mùa hè và những lưu ý
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xem phiên bản di động