Ngọc Lê Ninh dí dỏm ca ngợi "tên trộm" trong thơ "Tên trộm đáng yêu"

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Trong bài thơ sáng tác từ thời là sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất năm 1988, nhà thơ Ngọc Lê Ninh đã rất dí dỏm ca ngợi "tên trộm". Không biết tên trộm này có nét đáng yêu nào mà nhà thơ lại "tâm đắc" đến vậy?

Cùng nhà thơ Ngọc Lê Ninh "Nợ" những ân tình

Tình yêu luôn là đề tài bất tận của thi ca. Với lứa sinh viên đầy yêu đời, đang đứng trước ngưỡng cửa của tình yêu thì điều này càng được hết sức quan tâm. Là một chàng sinh viên học giỏi, lãng mạn, tâm hồn thơ của Ngọc Lê Ninh khi ấy cũng thật sự trẻ trung qua tứ thơ lạ, mang đến nụ cười tủm tỉm cho người thưởng thức.

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh
Nhà thơ Ngọc Lê Ninh

Tên trộm đáng yêu

Giữa đám đông rôm rả tiếng cười

Tôi ẩn nấp sau bờ mi phục kích

Chợt trong mắt em

Hiện hình tên kẻ cắp

Trộm nỗi buồn ngơ ngác trong tôi.

A tên trộm đáng yêu đây rồi!

Không để thoát

Tôi trói ghì nó lại

Cửa tim đâu!

Nhốt lại tình em!

"Tên trộm" này quá tinh vi, không cảnh giác thì còn lâu mới bắt được nó. Chắc hẳn, các cô gái trẻ "tinh quái" dù "bắc bậc làm cao" nhưng khi đã "bắn tín hiệu" như thế này thì sẽ mau chóng "đổ gục" trước chàng thi sĩ đa tình mà thôi. Đó là điều mà Ngọc Lê Ninh đã "cao tay" thể hiện qua bài thơ ý ngắn mà tình dài này.

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh tiếp tục kết hợp cùng Sao mai Hiền Anh ra mắt ca khúc Nhà thơ Ngọc Lê Ninh tiếp tục kết hợp cùng Sao mai Hiền Anh ra mắt ca khúc "Nhất vợ" nhân dịp 8/3
Nhà thơ 8X làm phim ngắn gửi gắm thông điệp Nhà thơ 8X làm phim ngắn gửi gắm thông điệp "Nẻo về bình an”
Tiến sĩ khoa học, nhà thơ Ngọc Lê Ninh bắt tay Trần Đại Mý, Quang Tèo, Thao Giang làm phim về âm nhạc dân tộc Tiến sĩ khoa học, nhà thơ Ngọc Lê Ninh bắt tay Trần Đại Mý, Quang Tèo, Thao Giang làm phim về âm nhạc dân tộc
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Lắng nghe nhà văn Lê Phương Liên kể về "Nữ sĩ thời gió bụi"

Lắng nghe nhà văn Lê Phương Liên kể về "Nữ sĩ thời gió bụi"

TTTĐ - Nhà văn Lê Phương Liên cùng các khách mời sẽ cùng giao lưu với độc giả về tác phẩm mới nhất của bà mang tên "Nữ sĩ thời gió bụi". Sự kiện diễn ra lúc 14h chiều ngày 16/4 tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội), nhằm hướng tới chào mừng Ngày sách Việt Nam.
Xem phiên bản di động