×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Luôn trăn trở tìm cách để nhiều đoàn viên tích cực tham gia hiến máu, cố gắng tuyên truyền về hiến máu mọi lúc có thể, trực tiếp chia sẻ dòng máu đang chảy trong cơ thể mình với người bệnh… đó là những gì anh Bùi Đức Chiến – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã nỗ lực thực hiện để tổ chức thành công chương trình hiến máu tại Tập đoàn.

Anh Bùi Đức Chiến – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã nỗ lực thực hiện để tổ chức thành công chương trình hiến máu tại Tập đoàn.

Hưởng ứng chương trình hiến máu của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã đăng cai tổ chức hai điểm hiến máu tại Tập đoàn, dự kiến tiếp nhận được khoảng 300 đơn vị máu.

Xác định đây là hoạt động rất quan trọng của Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ mới, anh Chiến và BCH Đoàn thanh niên Tập đoàn đã dành nhiều thời gian cho công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, đoàn viên các đơn vị trực thuộc tham gia hiến máu. 

Không chỉ dùng công văn gửi cho các đơn vị, gọi điện đôn đốc, anh Chiến còn trực tiếp tuyên truyền cho nhiều đoàn viên về việc hiến máu và những lợi ích khi hiến máu.

Từ khi công văn kêu gọi nhân viên Tập đoàn tích cực tìm hiểu và đăng kí hiến máu được phát đi, anh Chiến liên tục cập nhật phản hồi và trân quý mọi sự hưởng ứng của đoàn viên thanh niên.

Bản thân anh là người đăng ký hiến máu đầu tiên không phải chỉ để làm gương mà đó là tâm nguyện anh muốn gửi đến người bệnh và cũng là thông điệp "hiến máu hoàn toàn bình thường và an toàn” để khuyến khích những người còn đang e dè chưa dám hiến máu.

"Tôi thật sự cảm thấy tự hào khi mình vừa hiến được máu vừa vừa vận động được người khác đi hiến máu. Điều đó chứng tỏ lòng nhân ái đang được nhân lên và lan toả trong cán bộ, nhân viên Tập đoàn chúng tôi” – anh Chiến chia sẻ.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Na Hang
TTTĐ - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...