Người chị cả đáng ngưỡng mộ

TTTĐ- Là chị cả trong lớp, chị luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, gương mẫu trong mọi công việc và tham gia các công tác sinh viên của trường, luôn là người chị tâm lí quan tâm, bảo ban và đùm bọc các em…

Chị Lương Thị Mai Anh, sinh năm 1990 là sinh viên lớp Đại học tiểu học ak1, trường Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trước khi là sinh viên của trường Đại học Tân Trào tỉnh Tuyên Quang, chị là sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Hoàn thành khóa học tại trường Nông Lâm nhưng với mơ ước của bản thân trở thành một nhà giáo, với lòng nhiệt huyết và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, chị đã không quản ngại khó khăn ôn thi và lại tiếp tục thi đỗ vào trường và học ngành mình yêu thích.

Ngay từ những ngày tháng là tân sinh viên của trường, chị đã không ngừng phấn đấu trong học tập và đạt được những thành tích học tập cao, trải qua hơn một năm học tập tại trường chị luôn đạt danh hiệu sinh viên giỏi. Không những thế, chị còn luôn gương mẫu trong các hoạt động thể dục thể thao.

Mỗi buổi chiều, chị luôn khuyến khích chúng tôi tham gia các hoạt động thể thao tại sân thể dục của trường. Chính vì sự yêu thích và chăm chỉ tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên nên chị luôn đảm bảo sức khỏe tốt để học tập và tham gia các hoạt động của lớp của trường.

Ở lớp chị là một cán bộ lớp gương mẫu, đảm nhận vai trò là lớp phó học tập chị luôn thôi thúc chúng tôi không ngừng học tập, chăm chỉ đọc sách và tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học. Nhất là việc sử dụng Internet sao cho đúng và có hiệu quả. Mỗi khi có bài tập không hiểu và đặt ra câu hỏi chị luôn tận tình chỉ bảo chúng tôi từng chút từng chút một mà không thấy khó chịu hay cáu gắt.

Nhờ sự bảo ban của chị, chúng tôi cũng đã nỗ lực học tập và biến những cuốn sách hay, bổ ích trở thành niềm đam mê, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được của sinh viên lớp Đại học tiểu học ak1 nói riêng và của trường Đại học Tân trào nói chung.

Ngoài giờ học, chị trở thành một người chị tâm lí, luôn lắng nghe những tâm sự của các em dù là những câu chuyện nhỏ nhất. Từ đó, chị chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên kịp thời cho các em. Chính lối sống lành mạnh và tính cách đẹp của chị đã khiến 68 sinh viên còn lại trong ngôi nhà chung lớp Đại học Tiểu học ak1 chúng tôi không ai là không ngưỡng mộ, yêu quý và khâm phục chị.

Không chỉ học tập tốt, có lối sống đạo đức cao đẹp, chị Mai Anh còn là một sinh viên trẻ có lòng nhiệt huyết, chị luôn tham gia vào các phong trào của lớp, của trường và của tỉnh Tuyên Quang. Mới đây nhất là những hoạt động của chị và những sinh viên trường Đại học Tân Trào tỉnh Tuyên Quang tham gia vào đồng diễn trào mừng Đại hội Đảng lần thứ 12 tại Tuyên Quang.

Là một sinh viên năm 2 trường Đại học Tân Trào, noi gương của các anh chị sinh viên đi trước và đặc biệt người chị cả trong lớp tôi cũng đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt việc học tập của mình, tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện của lớp, của trường và với thành tích học tập của mình hiện có tôi sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với tuổi trẻ Việt Nam, xứng đáng là sinh viên Việt Nam với tinh thần vượt khó hiếu học, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

(Câu chuyện dự thi “Sinh viên Việt Nam- Những câu chuyện đẹp” của bạn Phạm Thúy Hạnh, trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang).

Đông Sơn (ghi)

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899