×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Người dân Anh nói cám ơn nhiều hơn bất kỳ ai trên thế giới

Nhìn ra thế giới | Thứ năm, 28/03/2019 13:11 (GMT+7)
Người dân Anh nói cám ơn nhiều hơn bất kỳ ai trên thế giới

Ảnh minh hoạ

TTTĐ - Người Anh nổi tiếng là một trong những dân tộc có văn hóa ứng xử lịch sự nhất nhì trên thế giới. Theo một nghiên cứu công bố trên tờ Indenpent, người dân Vương quốc Anh thường xuyên nói lời cám ơn sau khi được giúp đỡ là cao nhất thế giới, với tỷ lệ đạt 14,5 %. Tiếp đến là Ý với 13,5%. Trong khi đó người Nga chỉ đạt 3% và Ba Lan là 2%.

Bài liên quan

Để thu thập kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã tập trung vào các tương tác hàng ngày thông thường giữa những người đã có mối quen biết với nhau, thay vì trong môi trường kinh doanh hay xã giao. Các camera được thiết lập tại các khu vực công cộng và nhà ở.

Hội đồng Anh cũng từng thực hiện một thống kê trên 5.000 thanh niên đến từ 5 quốc gia khác nhau cho thấy, khi được hỏi về các điểm tích cực nhất của người Anh, tới 46% cho rằng họ rất lịch sự và biết phép tắc.

Hầu hết người Anh kiểm soát được giọng nói của mình, không nói quá to và không khua chân múa tay.

Người Anh không thích những cuộc thảo luận om sòm, to tiếng. Nếu cuộc tranh luận đang trở nên căng thẳng đỉnh điểm, thì họ thường uống một chút rượu hay xin lỗi và đi ra ngoài.

Vào giờ cao điểm, mọi nơi đều đông đúc và không kém phần chật chội. Tuy nhiên, người Anh vẫn chủ động xếp hàng theo hàng lối. Ai cũng làm việc của mình một cách gọn gàng và không ồn ào. Những hành động như nhường lối cho người đi bộ lên thang máy, hay nhường ghế ngồi cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em thường không khó để bắt gặp. 

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...