Thứ bảy 01/04/2023 11:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Người dân có thể mua vé tàu Tết Nguyên đán qua nhiều phương thức

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông báo quy định bán vé ghế phụ, thời gian thanh toán online vé tàu Tết Quý Mão 2023.

Mở bán vé tàu khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng Vé tàu Cát Linh - Hà Đông được trợ giá tới 70% Đường sắt mở bán vé tàu dịp nghỉ lễ 2/9 Đường sắt tăng chuyến, nhiều ưu đãi hấp dẫn kích cầu hành khách dịp nghỉ lễ 2/9

Theo đó, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 sẽ được bán từ 8h ngày 25/10 theo các phương thức mua trực tiếp tại ga, mua trực tuyến hoặc qua tổng đài bán vé.

Thời gian chạy tàu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 9/1/2023 đến hết ngày 5/2/2023 (tức từ ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Quy định về việc bán vé ghế phụ

Vào các ngày cao điểm khi nhu cầu của hành khách tăng cao Công ty sẽ mở bán ghế phụ, đối với toa ghế ngồi cứng là 10 ghế, các loại toa khác là 7 ghế.

Ghế phụ cho trẻ em (thuộc diện mua vé): Khi hành khách có kèm trẻ em đi cùng mua vé giường nằm hoặc ghế ngồi và tự nguyện đồng ý ghi vào giấy yêu cầu in sẵn của các Chi nhánh vận tải với nội dung “Đề nghị mua vé ghế phụ trẻ em và tự đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng chung chỗ với người lớn”, mỗi vé hành khách người lớn được mua kèm thêm một vé trẻ em ghế phụ, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi kèm.

Người dân có thể mua vé tàu Tết Nguyên đán qua nhiều phương thức
Vé tàu Tết Nguyên đán 2023 sẽ được bán từ 8h ngày 25/10 theo các phương thức mua trực tiếp tại ga, mua trực tuyến hoặc qua tổng đài bán vé

Đối với hình thức thanh toán khi hành khách đặt chỗ thành công, người dân có thể thanh toán trực tuyến (online). Thanh toán trực tiếp tại các nhà ga của Đường sắt, các điểm bán vé, các đại lý bán vé của Đường sắt Việt Nam. Thanh toán tại các điểm giao dịch của Ngân hàng VIB trên toàn quốc.

Ngoài ra, người dân có thể thanh toán tại các điểm thu hộ tại các Bưu cục, thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post), tại các app ví điện tử, app ngân hàng có mục “thanh toán vé tàu”.

Quy định thời gian thanh toán vé đặt thành công

Về thời gian thanh toán: Đối với các vé thanh toán trực tuyến (online): Thời hạn thanh toán trong vòng 30 phút kể từ lúc đặt vé thành công. Đối với các vé thanh toán trả sau đã đặt chỗ thành công trong các khoảng thời gian sau: Từ 08 giờ 00 ngày 25/10/2022 đến hết ngày 3/11/2022 thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công trong vòng 24 giờ; Từ 0 giờ 00 ngày 4/11/2022 trở đi thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là 12 giờ (như hiện nay).

Người dân có thể mua vé tàu Tết Nguyên đán qua nhiều phương thức
Hành khách xếp hàng đợi mua vé tàu

Đối với các vé đã đặt chỗ thành công mà không thanh toán trong khoảng thời gian quy định nêu trên thì chỗ đã đặt sẽ được trả ra hệ thống bán vé một cách ngẫu nhiên.

Hành khách đặt vé qua Website, khi hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn đề nghị nhập đầy đủ thông tin về hóa đơn để hệ thống điện tử khởi tạo hóa đơn điện tử cho hành khách.

Hành khách mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý bán vé, khi hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn đề nghị cung cấp đầy đủ thông tin về hóa đơn cho nhân viên bán vé để khởi tạo hóa đơn điện tử.

Hành khách có thể truy cập vào địa chỉ website: http://hoadon.vtdshn.vn, http://hoadon.duongsatsaigon.vn để tra cứu hóa đơn.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phường Chương Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy cho người dân

Phường Chương Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy cho người dân

TTTĐ - Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa cho biết, thực hiện chỉ thị, kế hoạch của Quận uỷ, UBND quận Hoàn Kiếm, ngày 29/3, UBND phường Chương Dương đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho các lực lượng tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn phường phục vụ xây dựng các mô hình an toàn PCCC.
Tích cực xử lý những điểm ùn tắc giao thông do rào chắn thi công

Tích cực xử lý những điểm ùn tắc giao thông do rào chắn thi công

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu ùn tắc trên địa bàn, Sở đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố kiểm tra 37 điểm ùn tắc, xác định các điểm rào chắn thi công dự án làm thu hẹp lòng đường; 10 điểm do hạ tầng chưa đồng bộ; 10 điểm do quá tải kết cấu hạ tầng.
Xem phiên bản di động