Chủ nhật 26/06/2022 05:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Người dân Hà Nội trang hoàng ngõ xóm chào đón SEA Games 31

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Hòa trong không khí náo nức, tưng bừng, hưởng ứng đợt phát động cao điểm có chủ đề: “Vì một Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp” với phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, làm sạch nhà, sạch phố, sạch nơi công cộng, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện, người dân Hà Nội trong các ngõ xóm chỉnh trang ngõ xóm để chào đón SEA Games 31.

SEA Games 31: Chờ "cơn mưa" huy chương Vàng

Chiều vừa tắt nắng, các bà trong tổ dân phố số 10 (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) lại rủ nhau mang chổi, mang hót rác ra quét ngõ. Lúc này đang là tiết giao mùa, Hà Nội chưa vào hè hẳn, thi thoảng lại có những đợt không khí lạnh nhẹ tràn về. Chính bởi thế, cây cối cũng đang mùa thay lá. Cứ chốc chốc, vài làn gió nhẹ thổi qua là lá lại rụng như mưa.

Người dân Hà Nội tích cực trang hoàng, dọn dẹp ngõ phố sạch đẹp chào đón SEA Games 31
Người dân Hà Nội tích cực trang hoàng, dọn dẹp ngõ phố sạch đẹp chào đón SEA Games 31

Các bà các cô trong xóm bảo nhau quét dọn sạch sẽ, lá càng rụng thì càng phải chăm quét dọn hơn. Vừa làm họ vừa chuyện trò, hỏi han nhau tình trạng sức khỏe, học hành, công tác của mọi người trong gia đình, vừa vui vẻ vừa đầm ấm, thân thiết.

Cũng nhân dịp SEA Games 31, hòa trong không khí nhà nhà đón xem từng trận tranh tài giữa các đội tuyển, đồng thời trước mùa mưa bão, gió mùa, thay đổi không khí, các bà còn tranh thủ nhờ cánh thanh niên trang hoàng lại ngõ xóm.

Cụ thể, những chiếc đèn lồng được cắt dây cũ đi, thay bằng dây buộc mới cho chắc chắn. Thêm vào đó là việc rũ bụi, lau dọn cho đèn trở nên mới, sạch hơn cho hình ảnh con ngõ trở nên sáng, sạch, đẹp hơn trong dịp SEA Games 31 này.

Người dân Hà Nội trang hoàng ngõ xóm chào đón SEA Games 31

Người giữ thang, người cắt dây và buộc lại, người đứng dưới hỗ trợ những việc cần thiết, vừa làm vừa nói dăm ba câu chuyện, tình làng nghĩa xóm trở nên thân thiết, gần gũi hơn rất nhiều.

Cùng hòa trong không khí dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, ngõ phố sạch đẹp chào đón SEA Games 31, bà Nguyễn Thị Xuyên (tổ 13, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng tích cực cùng các bà, các chị trong xóm vệ sinh, nhắc nhở mọi người không được vứt rác, bảo vệ môi trường, cảnh quan, không gian sống.

"Thực ra việc này ngày nào cũng phải làm nhưng SEA Games 31 thì càng phải làm quyết liệt, nhiệt tình hơn. Bởi đây là sự kiện vui mừng của Hà Nội và cả nước. Càng vui chúng ta càng phải thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình bằng những việc làm cụ thể. Điều này là vì hình ảnh của Hà Nội và cũng là vì chính chúng ta nữa", bà Xuyên hào hứng cho biết.

Khai trương hai trung tâm lớn phục vụ SEA Games 31 Khai trương hai trung tâm lớn phục vụ SEA Games 31
Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát hành MV chào mừng SEA GAMES 31 Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát hành MV chào mừng SEA GAMES 31
Du khách phấn khởi khi tới Hà Nội tham quan, du lịch dịp SEA Games 31 Du khách phấn khởi khi tới Hà Nội tham quan, du lịch dịp SEA Games 31
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Qua sóng gió càng thể hiện bản lĩnh, nền tảng văn hóa của người Hà Nội

Qua sóng gió càng thể hiện bản lĩnh, nền tảng văn hóa của người Hà Nội

TTTĐ - Nhìn lại chặng đường đã quá, chúng ta càng tự hào bởi những thành tựu mà chính quyền và Nhân dân Hà Nội đã đạt được trong công cuộc phát triển văn hóa của mình. Đó là cơ sở để mỗi công dân Thủ đô tiếp tục phát huy và khẳng định vị thế của mình khi nhịp sống bình thường thực sự trở lại.
Để Hà Nội “xanh” hơn…

Để Hà Nội “xanh” hơn…

TTTĐ - Hà Nội nổi tiếng là thành phố nhiều bóng cây xanh mát, cuộc sống người dân gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Cùng với dự án xe đạp đô thị được triển khai, chắc chắn, thói quen đạp xe, sử dụng các phương tiện công cộng sẽ được thúc đẩy trong đại bộ phận Nhân dân, khiến thành phố càng trở nên “xanh” hơn, sức khỏe người dân được nâng lên, môi trường càng trong lành, đáng sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Cần làm gì để xây dựng giá trị con người sau đại dịch?

Bài 3: Cần làm gì để xây dựng giá trị con người sau đại dịch?

TTTĐ - Đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, một thời kì mới đã mở ra với Hà Nội, cả nước cũng như toàn thế giới. Trong bối cảnh này, chúng ta càng phải xây dựng giá trị con người, điều chỉnh từng hành vi, ý thức để khẳng định vai trò, vị trí của con người với sự phát triển và tương lai của nhân loại.
Bài 1: Sự hồn nhiên trở lại...

Bài 1: Sự hồn nhiên trở lại...

TTTĐ - Khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, các hoạt động nơi công cộng được mở cửa trở lại. Người dân rất đỗi vui mừng ùa vào nhịp sống bình thường, bù đắp tinh thần sau những ngày phòng chốn dịch bệnh căng thẳng. Vui quá đà, một vài hành động hồn nhiên tái diễn khiến lối ứng xử của một số người trở nên khó coi. Chúng ta cần tích cực tuyên truyền, phản biện, giám sát trở lại để trả lại hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong công cuộc xây dựng giá trị con người như Hội nghị Văn hóa toàn quốc đã chỉ ra.
Những công nhân “áo vàng” thầm lặng chống ngập cho Hà Nội

Những công nhân “áo vàng” thầm lặng chống ngập cho Hà Nội

Trước những cơn mưa lớn kéo dài với lượng mưa phổ biến 50-100mm,tình trạng ngập úng luôn thường trực tại nhiều quận huyện thành phố Hà Nội. Trước tình hình đó, lực lượng thoát nước Hà Nội luôn ứng trực và ngay lập tức có mặt tại các điểm thường xuyên xảy ra úng ngập để hạn chế tình trạng này.
Thiếu nhi Thủ đô sẽ được tận hưởng mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa

Thiếu nhi Thủ đô sẽ được tận hưởng mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa

TTTĐ - Trải qua hơn hai năm trời dịch bệnh, đặc biệt là mùa hè năm ngoái “ai ở yên đấy” vì tình hình COVID-19 căng thẳng, năm nay, người Hà Nội và đặc biệt là thiếu nhi Thủ đô sẽ được ùa vào một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa khi chúng ta đã đẩy lùi được dịch bệnh, đón cuộc sống bình yên trở lại.
Chiến sĩ công an, thanh niên dầm mình trong nước giúp dân gặt lúa

Chiến sĩ công an, thanh niên dầm mình trong nước giúp dân gặt lúa

TTTĐ - Mưa lớn kéo dài khiến 30ha lúa đến thời kỳ thu hoạch tại các thôn Đông Phong, Kim Bí, Khu 4 thuộc xã Tiên Phong (Ba Vì, Hà Nội) bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng. Không để người dân lo lắng, hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội và đoàn viên, thanh niên đã ngâm mình trong nước, giúp dân gặt lúa.
Xem phiên bản di động