Thứ tư 05/10/2022 19:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Người dân không đội mũ bảo hiểm, "băng đèn" bất chấp nguy cơ tai nạn

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng kéo dài phần nào khiến những vi phạm về vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông có chiều hướng phức tạp.

Tin tức pháp luật ngày 17/6: Phạt 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, “bốc đầu” xe máy Tăng kiểm soát, ngừa sai phạm trong mùa dịch Khắc phục khó khăn, đảm bảo phòng dịch kết hợp kiểm soát tình hình an toàn giao thông

Có thể nói, tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân hạn chế ra đường, nhiều đơn vị chuyển sang làm việc online nên các tuyến đường có mật độ giao thông cao trên địa bàn TP Hà Nội không còn xảy ra ùn tắc cục bộ. Tuy nhiên, qua phân tích của lực lượng chức năng, số vi phạm liên quan đến vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm lại diễn biến phức tạp, theo chiều hướng tăng. Đây là hai trong số những lỗi vi phạm dễ gây ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đáng chú ý, vào khung giờ cao điểm, thời tiết nắng nóng thì vi phạm này lại diễn ra phức tạp hơn.

Các trường hợp vi phạm đều được Đội CSGT số 2 nhắc nhở, tuyên truyền đồng thời xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật
Các trường hợp vi phạm đều được Đội CSGT số 2 nhắc nhở, tuyên truyền đồng thời xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật

Để hạn chế thấp nhất tình trạng trên, chúng tôi có dịp ghi nhận một ca làm việc của Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) ở ngã tư Nguyễn Thái Học - Hùng Vương. Tại đây, tổ công tác của Đội CSGT số 2 đã phát hiện khá nhiều trường hợp lái xe vi phạm.

Thông tin với phóng viên, Thượng úy Nguyễn Văn Hưng, cán bộ Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết: “Trong thời tiết nắng nóng, đa số người dân có tâm lý vội, không muốn dừng chờ đèn đỏ lâu và thường có tâm lý chủ quan hay vượt đèn, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Đây là những hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Trước tình hình thực tế như vậy, thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Ban Chỉ huy Phòng, Đội CSGT số 2 thường xuyên phối hợp cùng Đội tuyên truyền và Đội tín hiệu đèn giao thông để xử lý các hành vi vi phạm".

Hoa Thành - Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi đi vào làn khẩn cấp trên đường Vành đai 3

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi đi vào làn khẩn cấp trên đường Vành đai 3

TTTĐ - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, sau 2 tuần thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên tuyến Vành đai 3 trên cao (từ ngày 20/9 đến nay) đã phát hiện xử lý 48 trường hợp vi phạm trên tuyến, gồm 37 xe con, 4 xe tải, 7 xe khách vi phạm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Từ chối hút khách bằng mọi cách

Bài 3: Từ chối hút khách bằng mọi cách

TTTĐ - Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần to lớn vào kinh tế đồng thời khai thác, giới thiệu hết nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội nhưng chắc chắn chúng ta từ chối hút khách bằng mọi giá. Đó mới là hướng phát triển bền vững và gặt hái được nhiều thành công nhất.
Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3

Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3

TTTĐ - Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng thiết bị nghiệp vụ quay phim, ghi hình các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm quy định về dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều khiển phương tiện vào làn khẩn cấp… trên tuyến đường cầu Thanh Trì, Vành đai 3.
Bài 2: Không có văn hóa nào dựa trên sự nguy hiểm

Bài 2: Không có văn hóa nào dựa trên sự nguy hiểm

TTTĐ - Hướng tới xây dựng những điểm đến thân thiện cho du khách, văn minh cho thành phố, tạo nên những điểm nhấn về du lịch và những nét văn hóa mới cho Hà Nội thì càng phải đặt sự an toàn lên hàng đầu. Thiết nghĩ, người dân nên ủng hộ chính quyền chứ không nên vì một vài sở thích, lợi ích cá nhân mà đi ngược lại xu thế chung, mở đường cho những hình thức lệch chuẩn lên ngôi.
“Soái ca, soái tỷ” hành động vì những chuyến xe an toàn và thân thiện

“Soái ca, soái tỷ” hành động vì những chuyến xe an toàn và thân thiện

TTTĐ - Ngày 17/9, hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2022, trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái”, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp cùng Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (HPTC) tổ chức lễ diễu hành khởi động chiến dịch “Soái ca, soái tỷ xe bus - Vì những chuyến xe an toàn và thân thiện”.
Bài 1: "Trò chơi" mạo hiểm

Bài 1: "Trò chơi" mạo hiểm

TTTĐ - Những toa tàu sầm sập tiến qua, bánh xe có khi còn tóe lửa nghiến trên đường ray cùng tiếng còi đinh tai nhức óc và mùi dầu máy sộc lên khó thở. Chỉ để được vài phút tàu qua trong một không gian tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, kích thích trí mạo hiểm mà liều mình vi phạm hành lang đường sắt, cả chủ quán và du khách dường như đang bán rẻ, mua đắt sự an toàn của chính mình và mọi người bên những bánh xe lửa.
Đi sai làn đường nguy hiểm khó lường, cần xử lý nghiêm

Đi sai làn đường nguy hiểm khó lường, cần xử lý nghiêm

TTTĐ - Theo phân tích của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông do yếu tố chủ quan của người tham gia giao thông chiếm khoảng 90%, trong đó có hành vi đi sai làn đường, phần đường, lấn làn. Ở Hà Nội, lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ này khiến nhiều tuyến đường thường xuyên ách tắc, tình trạng “điền vào chỗ trống” trở thành “đặc sản” khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn.
Xem phiên bản di động