Người dân miền Bắc sẽ đón Tết Nguyên đán trong thời tiết ấm, có mưa nhỏ

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết: Trong dịp Tết Tân Sửu, miền Bắc dự báo thời tiết ấm, có mưa nhỏ, mưa phùn, ít khả năng xuất hiện mưa đá, dông, lốc sét như Tết Canh Tý.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán Mua sắm online dịp Tết trở thành xu thế của nhiều bạn trẻ Hải Phòng: Tăng cường bình ổn thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quận Hoàng Mai: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Chiều 26/1, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức hội thảo Khai thác và sử dụng thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ cộng đồng.

Tại hội thảo, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết: Nhiệt độ trung bình trong năm 2021 có xu hướng từ xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm. Riêng các tháng cuối năm có xu hướng ở mức xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nắng nóng ở các khu vực có khả năng xuất hiện tương đương so với trung bình nhiều năm, tuy nhiên không gay gắt và kéo dài như năm 2020...

Người dân miền Bắc sẽ đón Tết Nguyên đán trong thời tiết ấm, có mưa nhỏ
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Về lượng mưa, 6 tháng đầu năm 2021, lượng mưa có xu hướng xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm; 6 tháng cuối năm 2021 có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt mưa nhiều hơn so với trung bình nhiều năm ở khu vực Bắc Bộ vào các tháng 7, 8 và 9/2021…

Nhận định về xu hướng thời tiết dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Trần Quang Năng thông tin, khoảng ngày 2/2 (tức 21 tháng Chạp năm Canh Tý) sẽ có một đợt không khí lạnh yếu ảnh hưởng tới các tỉnh, thành phố miền Bắc. Do vậy, các tỉnh, thành phố miền Bắc có khả năng rét về đêm và sáng trong các ngày 3 và 4/2.

Sau đó, khoảng ngày 5 và 6/2 (tức 24 và 25 tháng Chạp năm Canh Tý), các tỉnh, thành phố miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu, lệch hướng Đông. Khoảng ngày 8/2 (27 tháng Chạp năm Canh Tý) trở đi không khí lạnh sẽ suy yếu. miền Bắc khả năng duy trì ấm, ẩm và có thể có hiện tượng nồm, miền Trung ít mưa, miền Nam trời nắng.

Nhận định về khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ông Trần Quang Năng cho hay: Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thời tiết trên phạm vi toàn quốc ít có khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá như Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

"Tết năm nay ở miền Bắc sẽ ấm hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1 độ C, nhiều khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào buổi sáng… Bản tin cụ thể về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ được phát hành từ ngày 1/2”, ông Năng thông tin thêm.

THANH HOÀI
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao

Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao

TTTĐ - Ngày 18/2, một bộ phận không khí lạnh vừa hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Hình thái này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau mở rộng ra những nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm 17/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Xem phiên bản di động